Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang liệu có làm sao không?

Để thuận tiện hơn khi di chuyển tủ lạnh thì vận chuyển tủ lạnh nằm ngang là dễ dàng nhất nhưng lại không biết vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có làm sao không? Hãy cùng chuyển nhà hà thành đi tìm câu trả lời nhé!

Có thể bạn quan tâm :

Phương pháp làm sạch máy giặt

Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc

Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang liệu có làm sao không?

Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang liệu có làm sao không?

Cấu tạo tổng quan của tủ lạnh

Trước khi giải đáp câu hỏi đi: “vận chuyển tủ lạnh nằm ngang liệu có làm sao không?” thì đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về cấu tạo tổng quan của tủ lạnh.

Tủ lạnh có cơ chế hoạt động tương đối đơn giản:

Trong dàn bay hơi, với áp suất và nhiệt độ thấp cộng với môi chất lạnh lỏng có tác dụng thu nhiệt bên trong tủ, sau đó máy nén thu về lượng nhiệt này, sử dụng áp suất cao nén lại và đưa đến dàn ngưng tụ. Nhiệt độ ngưng tụ khoảng từ 33-50 độ C.

Tại dàn ngưng, môi chất thải nhiệt ra không khí rồi ngưng tụ lại. Sau đó đi theo ống mao để quay về dàn bay hơi, tiếp tục chuỗi tuần hoàn kín:  nén -> hóa lỏng -> bay hơi.

Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang liệu có làm sao không?

Với cơ chế hoạt động như trên, thì khi vận chuyển tủ lạnh cần có một số lưu ý như sau: Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì khi vận chuyển nên lưu ý cho khi sử dụng tủ lạnh phương của máy nén như thế nào thì khi vận chuyển phương của máy nén như thế.

Nghĩa là, với loại tủ nằm (loại tủ có phần cánh cửa mở thẳng từ trên nhìn xuống), thì chúng ta cần vận chuyển theo hướng nằm ngang như vậy.

Tương tự, với loại tủ lạnh đứng thông thường (máy nén khí nằm phía dưới chân, ở mặt sau cùng với dàn nóng), thì chúng ta không nên vận chuyển ngang, mà hãy vận chuyển đứng tủ.

Lý do của việc này là, đó là tránh khi vận chuyển dầu ở máy nén tràn vào các ống gây hư hỏng tủ lạnh

Nói tóm lại, tùy vào loại tủ lạnh mà sẽ có cách vận chuyển khác nhau. Nếu tủ lạnh nằm ngang, bạn có thể vận chuyển theo phương ngang thoải mái. Nhưng đa phần hiện nay tủ lạnh là tủ đứng, thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, để những người có kinh nghiệm di dời tủ theo phương đứng an toàn.

Sau khi vận chuyển, đã đặt tủ lạnh tại vị trí mới, bạn hãy để tủ lạnh yên đấy, không cắm điện sử dụng trong vòng 2-3 tiếng. Việc này nhằm mục đích giúp cho dầu tại các ống chảy về lại máy nén hút – thổi khí của tủ lạnh, giúp tủ hoạt động bình thường mà không bị ảnh hưởng sau khi vận chuyển tủ lạnh.

Qua bài viết vận chuyển tủ lạnh nằm ngang liệu có làm sao không? chuyển nhà trọn gói hà thành mong rằng bạn đã tìm được phương án tốt nhất để vận chuyển chiếc tủ lạnh của mình.

goto top