Trồng cây phong thủy 12 con giáp hợp mệnh gia chủ

Trồng cây phong thủy 12 con giáp hợp mệnh theo tuổi của mình là điều khá quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tài lộc. Hãy cùng tìm hiểu xem những loại cây cảnh phong thủy nào phù hợp với từng con giáp nào nhé

Trồng cây phong thủy phù hợp với tuổi Tý:

Trồng cây phong thủy cây kim tiền phù hợp với tuổi Tý

Trồng cây phong thủy cây kim tiền phù hợp với tuổi Tý

Đa phần những người tuổi Tý đều ít am hiểu về nắm giữ tiền bạc, ít có kinh nghiệm về đầu tư tiền bạc, vì thế thường sẽ là ít hoặc không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên người tuổi Tý lại rất biết tiết kiệm và tích lũy tiền bạc, chỉ cần thêm một chút may mắn họ có thể có cơ hội phát tài.

Xem thêm : Cây kim tiền nên đặt ở đâu trong nhà thì hút tài lộc

Để góp phần tăng vận may, tăng bản lĩnh đối với những thử thách về tài chính, một chậu cây kim tiền nhỏ trong nhà hay phòng làm việc khá cần thiết đối với những người này.

Trồng cây phong thủy phù hợp với tuổi Sửu:

Cây dứa cảnh nến đỏ và Cây phong lộc hoa

Cây dứa cảnh nến đỏ và Cây phong lộc hoa

Nếu người tuổi Sửu trồng các loại cây phong thủy như cây phong lộc hoa hay dứa cảnh nến đỏ sẽ mang vận tài lộc đến cho họ. Người tuổi  sửu thường rất chăm chỉ, chịu khó làm ăn, làm việc thành thạo, nhưng tính tình lại quá thẳn thắn thật thà, thậm chí có phần bảo thủ thế nên tiền bạc kiếm được rất ít.

Trồng cây phong thủy phù hợp với Tuổi Dần:

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì

Cây chân chim hoa trắng, sâm nam hay nó còn có tên là ngũ gia bì, có tác dụng giúp gia chủ tuổi dần phát triển mạnh hơn về tài chính và sáng suốt hơn trong việc quản lý tiền bạc. Người tuổi Dần thường dũng cảm trong mọi công việc, dám chấp nhận mọi rủi ro và không quá quan trọng chuyện tiền bạc mà người này chỉ thích tận hưởng cảm giác kiếm ra tiền.

Trồng cây phong thủy phù hợp với tuổi Mão:

Cây Trúc / tre phú quý (cây phát lộc)

Cây Trúc / tre phú quý (cây phát lộc)

Cây trúc , cây tre phú quý rất phù hợp với người tuổi Mão vì những người tuổi Mão không có khả năng kiếm nhiều tiền. một phần do tính cách của những người tuổi mão khá là bảo thủ, và không biết mẹo kiếm tiền.

Trồng cây phong thủy phú hợp với tuổi Thìn:

Cây xương rồng và cây vạn niên thanh

Cây xương rồng và cây vạn niên thanh

Những người tuổi Thìn có đường tài vận vô cùng tốt, không mất quá nhiều công sức vẫn có thể kiếm được tiền. Tuy nhiên, bên cạnh họ thường xuất hiện kẻ xấu cản trở con đường công danh, tài lộc, bởi vậy nên đặt một cây phong thủy vạn hiên thanh hoặc chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải tà khí.

Trồng cây phong thủy phù hợp với tuổi Tỵ:

Cây rau má hoặc cỏ đồng tiền

Cây rau má hoặc cỏ đồng tiền

Đặt một ít cây cỏ đồng tiền trong chậu rồi đặt trước cửa nhà hoặc một chậu rau má xanh tươi  tốt ở cửa sổ hay trên góc bàn làm việc, có thể giúp người tuổi Tỵ đón nhận những cơ hội tiền bạc sắp tới cho riêng mình.

Trồng cây phong thủy phù hợp với tuổi Ngọ:

Cây trầu bà

Cây trầu bà

Người tuổi Ngọ có khả kiếm tiền tuy nhiên lại có tính khá tham lam dẫn đến nếu đầu  tư và kinh doanh rất dễ thua lỗ, tổn thất về tài chính. Trong nhà người tuổi Ngọ nên trồng vài cây phong thủy như chậu trầu bà nhỏ, nó sẽ giúp tài vận của người tuổi ngọ tập trung vào một mối, tuy nhiên cũng phải suy xét tình hình thực tế một cách kỹ lưỡng, không nên tham lam.

Trồng cây phong thủy phù hợp với tuổi Mùi:

Cây lan quân tử

Cây lan quân tử

Với người tuổi Mùi loại cây thịnh vương, mang lại  tài chính dành cho bạn đó chính là cây lan quân tử với những bông hoa sắc đỏ cam rực rỡ. Với một chậu lan quân tử đối diện sofa trong nhà, nó sẽ mang đến quý nhân phù trợ cho bạn trên con đường tài vận,  thêm khát vọng và nỗ lực kiếm tiền hơn.

Trồng cây phong thủy phù hợp với tuổi Thân:

Cây thủy tùng (Tùng bồng lai)

Cây thủy tùng (Tùng bồng lai)

Người tuổi Thân rất biết cách kiếm tiền và nắm bắt thời cơ nhưng lại tiêu xài nhiều, đôi khi vung tay quá trán. trồng một cây nguyệt quế hoặc một chậu thủy tùng ở phòng đọc sách hoặc phòng làm việc là cách để giúp gia chủ tuổi thân tụ tài và giữ lại tiền trong túi.

Trồng cây phong thủy phù hợp với tuổi Dậu:

Cây sen đá

Cây sen đá

Sen đá là một loại cây phong thủy dễ trồng, dễ chăm sóc, khá phù hợp với vận mệnh của người sinh năm Dậu. Đường tài vận tuổi dậu rất vượng, tuy nhiên lại không biết giữ tiền tài của cải, bị mất rơi rớt khi cho vay mượn, hoặc hao tổn khi đầu tư. Trồng sen đá trong nhà mang ý nghĩa phong thủy đó là ngăn chặn hao tổn về tiền bạc.

Trồng cây phong thủy phù hợp với tuổi Tuất:

Cây kim ngân (Cây phát tài)

Cây kim ngân (Cây phát tài)

Người tuổi Tuất có đường tài vận khá ổn định, có tính chịu khó nhưng không biết cách quản lý tài chính, vì thế không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Cây phát tài là loại cây phong thủy khá phù hợp với người sinh năm Tuất, nếu đặt ở phòng khách sẽ giúp cho gia chủ tích lũy được tiền tài, kiếm được nhiều tài lộc hơn.

Trồng cây phong thủy phù hợp với tuổi Hợi

Cây sen đá lá thơm, cây húng chanh

Cây sen đá lá thơm, cây húng chanh

Người tuổi Hợi thường có tiền tài đủ dùng, ăn ngon mặc đẹp. Nhưng tiền tài cũng vì thế mà hay bị thất thoát đi vì cuộc sống xa hoa,sau cuộc chơi thì thường không còn lại gì nhiều sau đó.

Vì thế với người tuổi Hợi nên đặt cây phong thủy húng chanh hoặc chậu nhất mạt hương(cây sen đá) trên bàn làm việc sẽ giúp bạn tiêu tiền có lý trí hơn.
Lựa chọn đúng việc trồng cây phong thủy theo  đúng tuổi tác của chúng ta là việc rất đáng tìm hiểu kỹ và áp dụng.
Cùng chia sẻ những bài viết về phong thủy mới nhất của chuyển nhà trọn gói Hà Thành tới những người thân và bạn bè của bạn có thêm hiểu biết nhé.

goto top