Treo gương trong phòng ngủ sai cách khiến gia đình bất hòa?

Cách treo gương trong phòng ngủ làm sao cho hợp phong thủy, tránh những bất hòa giữa vợ chồng do treo gương không hợp lý, sai phong thủy. Hôm nay chuyên mục phong thủy của chuyển nhà Hà Thành xin chia sẻ tới bạn đọc.

Treo gương trong phòng ngủ sai cách sẽ xuất hiện “người thứ ba” ?

Treo gương trong phòng ngủ sai cách sẽ xuất hiện “người thứ ba” ?

Gương là đồ dùng quen thuộc mà bất cứ gia đình nào cũng có ít nhất một cái, từ gương để bàn, gương trong nhà tắm, đến gương treo phòng ngủ…. Theo phong thủy, vị trí đặt gương có vai trò rất quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khỏe, tiền tài, vận may, mà còn liên quan mật thiết đến chuyện tình cảm của vợ chồng.

Chính vì vậy, việc treo gương trong phòng ngủ không đúng cách, sai phong thủy dễ khiến tình cảm của hai vợ chồng gặp nhiều trắc trở, bất hòa, thậm chí sẽ xuất hiện “người thứ ba” xen vào hạnh phúc gia đình. Vậy cần treo gương trong phòng ngủ như thế nào để không phạm phải điều xấu trên?

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Phòng ngủ của cặp vợ chồng nào cũng sẽ có gương ở bàn trang điểm hoặc gương đứng, gương treo cánh tủ để tiện cho việc trang điểm, chỉnh trang lại quần áo cho chỉnh chu trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, nếu treo gương trong phòng ngủ sai cách như treo giương hoặc vị trí để gương chiếu thẳng vào giường ngủ – thì đây là vị trí tối kỵ trong phong thủy, dù không có chủ ý khi thiết kế căn nhà đi nữa , thì cuộc sống hai vợ chồng dễ có những bất hòa, hiểu lầm và cãi vã, thậm chí đấu khẩu kịch liệt.

Xem thêm : Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nếu tình trạng bất hòa, hiểu lầm và cãi vã, thậm chí đấu khẩu kịch liệt này không được khắc phục, cuộc sống vợ chồng sẽ sớm rạn nứt, thậm chí xuất hiện người thứ ba xen vào cuộc sống gia đình bạn, từ đó hôn nhân dễ đổ vỡ.

Bên cạnh đó việc để gương chiếu thẳng vào giường ngủ còn sẽ dễ khiến người nằm trên giường bị giật mình khi thức giấc nhìn thấy mình trong gương. Dần dần giấc ngủ từ đó trở nên bất an hơn, tầm thần bất an, càng dễ khiến cho sát khí phản xạ đến nơi đang nằm ngủ nhiều hơn.

Đầu giường có gương

Giống như việc treo gương trong phòng ngủ rọi thẳng vào giường ngủ, thì việc đầu giường có gương phản chiếu cũng sẽ dễ dẫn đến những mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng với nhau. Theo quan niệm phong thủy, gương thuộc mệnh kim trong ngũ hành ngoài ra nó còn tượng trưng cho thêm một người chồng hoặc một người vợ vì tính chất gương có thể phản chiếu hình ảnh, vì thế cho nên, để tốt nhất, trong phòng ngủ của vợ chồng không nên đặt gương soi.

goto top