Thời gian chuyển nhà thích hợp theo mùa trong năm

Thời gian chuyển nhà thích hợp theo mùa trong năm là một điều rất quan trong, ảnh hưởng công việc chuyển nhà của bạn có diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hay không. Vậy bạn đã biết thời gian nào thích hợp theo từng mùa là thuận tiện cho việc chuyển nhà của gia đình bạn chưa? Bài chia sẻ này sẽ giải đáp được các câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm :

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Chuyển nhà vào thời gian nào trong tháng

Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, miền bắc và miền nam tùy theo mỗi vùng lại có nhiều nhiệt độ và thời tiết khác nhau. Vậy nên thời gian chuyển nhà , chuyển công sở vào mùa nào là phù hợp còn tùy thuộc vào từng vùng miền với nhiều kiểu thời tiết khác nhau.

Thời gian chuyển nhà thích hợp theo mùa

Thời gian chuyển nhà thích hợp theo mùa

Thời gian chuyển nhà thích hợp theo mùa ở Miền Bắc

Khu vực miền bắc người ta qua niệm thường kiêng kị chuyển ngôi nhà vào mùa xuân. Nhất là vào thời điểm tháng Thanh Minh (tháng 3). Theo quan niệm vào tháng này sẽ không được may mắn. Vì vậy, các bạn cũng nên hạn chế chuyển nhà trong thời điểm tháng này trong dịp xuân nhé.

  • Vào mùa hè thường nóng nực, thường xuyên xuất hiện những cơn mưa rào bất chợt, đặc biệt là trong thời điểm tháng 7 âm mưa ngâu hay còn gọi là tháng cô hồn.
  • Mùa thu có hiện khí hậu mát mẻ, thời tiết chan hòa, dễ chịu, đây là Thời gian chuyển nhà thích hợp nhất trong năm cho gia đình bạn.
  • Cuối cùng là mùa đông, tuy thời tiết thường giá lạnh nhưng đây cũng là mùa được nhiều người chọn để tiết hành chuyển nhà.

Thời gian chuyển nhà thích hợp theo mùa ở Miền Nam

Nhiệt độ khu vực miền nam lại có sự khác biệt hơn hẳn so với khí hậu khu vực miền bắc. Miền nam có khí hậu cận xích đạo nên ở đây ấm áp quanh năm. Tuy vậy, thì khí hậu ở miền nam có thể chia thành 3 mùa nhưng không thật sự rõ rệt như miền bắc.

  • Từ tháng 5 cho đến tháng 10: Đây là thời gian cao điểm của đợt mưa, thường có các cơn mưa to, bất chợt trong buổi chiều. Gần như ngày nào cũng như ngày nào, vì vậy nếu như bạn có ý định chuyển nhà trong khoảng thời gian này thì các bạn nên tiến hành công việc chuyển nhà vào sáng sớm, tránh trong buổi chiều nhé.
  • Từ tháng 11 mang đến đến tháng 2:  đây là khoảng thời gian mưa ít nhất trong năm, nhiệt độ mát mẻ, thuận tiện cho công việc chuyển nhà của gia đình bạn. Mùa này thường có gió bắc thổi mạnh, nên người trong nam gọi đây là mùa đông. Thời tiết mát mẻ, bớt nắng nóng. Vì thế đây là thời gian chuyển nhà phù hợp, tốt nhất trong năm cho việc chuyển nhà .
  • Riêng từ tháng 2 cho tới hết tháng 4 thời tiết tương đối khó chịu, nắng cháy và không có mưa. Chính vì đây là thời gian chuyển nhà thích hợp cho bạn và gia đình.

img20170710151259903 0434a 1

Trên đây là các thông tin tham khảo về thời gian chuyển nhà thích hợp theo mùa  được đúc kết từ chính thực tiễn theo mùa, theo từng nhiệt độ của miền nam cũng như miền bắc. Tuy nhiên việc chuyển nhà đôi khi còn do hoàn cảnh cần chuyển gấp, mọi người đâu phải cứ đợi chờ đến mùa đẹp, thời tiết đẹp mới chuyển nhà được.

Bởi thế bạn cần phải tìm tới các dịch vụ chuyển nhà uy tín, các công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói,  dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói với đội ngũ công nhân thành thạo, lành nghề, có thể vận chuyển vào mọi hoàn cảnh, thời tiết có khắc nghiệt thế nào.

goto top