Taxi tải chở hàng bao gồm những loại nào?

Taxi tải chở hàng bao gồm những loại nào? Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vận chuyển đồ đạc ngày càng cao. Trong khi đó, xe máy quá nhỏ, xe thương binh( xe 3 gác) bị hạn chế rất nhiều về mặt an toàn và số lượng vận chuyển thì taxi tải là sự lựa chọn hàng đầu bởi khả năng vận chuyển với khối lượng lớn và đặc biệt an toàn.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại taxi tải khác nhau, trọng tải, tính năng, cấu tạo riêng của mỗi loại khác nhau. Vì thế bạn không nên tùy tiện đặt taxi tải chở hàng. Với bài viết này của chuyển nhà Hà Thành, Chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp cho bạn thông tin taxi tải chở hàng bao gồm những loại nào, để từ đó bạn có thể chọn được taxi tải chở hàng .

Những loại xe tải chở hàng

Taxi tải phân chia theo động cơ sử dụng nhiên liệu

Với cách này, taxi tải chở hàng sẽ có 2 loại chính:

+ Taxi tải dùng động cơ xăng: Taxi chở đồ dạng này thường là loại xe tầm nhẹ và tầm trung.

+ Taxi tải dùng động cơ dầu: Các loại xe tải lớn, xe container,…

Phân loại taxi tải theo kích cỡ và trọng tải

Đây cũng là cách thông thường, dễ dàng nhất để bạn chọn đặt taxi tải chở hàng làm sao cho vừa đủ với số lượng hàng hóa mà bạn đang có ý định vận chuyển. Cụ thể các loại taxi tải chở hàng như sau:

Taxi tải hạng nhẹ

​Taxi tải hạng nhẹ là những loại xe cỡ nhỏ hoặc cỡ vừa. Thông thường taxi tải chở hàng loại này sẽ thuộc dạng bán tải, xe mui bạc, xe tải thùng kín ,…các loại xe chuyên dùng để phục vụ chuyển nhà, chở hàng hóa,…

Taxi tải chở hàng bao gồm những loại nào?

Dàn xe tải chuyển nhà của chuyển nhà Hà Thành

Các loại taxi tải được ưa chuộng thường là xe taxi tải 500 kg, 750kg, 1.4 tấn, 1.9 tấn, 5 tấn,…Tùy vào khu vực, tùy quốc gia mà quy ước xe tải chở hàng hạng nhẹ sẽ chở được khối lượng tối đa là 6.3 tấn.

Taxi tải cỡ trung

Taxi tải cỡ trung

Taxi tải cỡ trung

​Taxi tải cỡ trung có kích thước sẽ lớn hơn những taxi hạng nhẹ chở hàng. Giới hạn của loại xe này khoảng từ 6.3 tấn tới 15 tấn. Với các loại máy móc công nghiệp, xe ô tô, hàng nặng thì bạn nên chọn loại taxi tải cỡ trung này.

Taxi tải hạng nặng

Taxi tải hạng nặng

Taxi tải hạng nặng

​Taxi tải hạng nặng đúng như tên gọi của nó, đây là những loại xe chịu được tải trọng rất lớn. Trọng tải tối đa có thể lên đến 40 tấn. Xe này chủ yếu dùng cho vận tải đường dài, xe có rơ móc để chở các container lớn ở cảng biển,…

Xe siêu trường siêu trọng/không giới hạn trọng tải

Xe siêu trường siêu trọng/không giới hạn trọng tải

Xe siêu trường siêu trọng/không giới hạn trọng tải

Đây là những chiếc xe có thể chở hàng hóa cực cực nặng….cần nhiều loại giấy tờ đặc biệt trước khi lưu thông trên đường phố.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào 1 vài cấu tạo của xe để xem xét tính phù hợp và đặt thuê taxi tải chở hàng. Ví dụ như:

Xe tải thùng kín
Xe tải thùng lửng
Xe tải mui phủ bạt
Xe tải có bàn nâng

Chuyển nhà uy tín Hà Thành là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê xe tải, taxi tải chở hàng. Với hệ thống xe đa dạng vể chủng loại, trọng tải và kích cỡ, sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu đặt xe phục vụ cho công cuộc chở hàng của bạn. Chỉ cần cho chúng tôi biết nhu cầu của bạn và yêu cầu thời gian, bạn sẽ nhận được tư vấn tận tình nhất!

goto top