Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà ?

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà? Trong bài viết này, chuyển nhà hà thành sẽ giúp bạn lý giải vì sao lại có quan niệm dân gian này này? Nếu gia đình bạn có người tuổi Dần mà cần chuyển nhà thì phải làm như thế nào?

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà ?

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà ?

Tuổi Dần trong phong thủy

Những người tuổi Dần là những người sinh vào năm Dần. thường được chú ý bởi sự mạnh mẽ và quyết đoán,rất tự tin và mang trong mình tố chất lãnh đạo, dẫn. Luôn chiến thắng ở các cuộc tranh cãi. nhiệt huyết, can đảm dám làm dám chịu không cả nể hay lẩn tránh.

Tuy nhiên cũng vì thế nên người tuổi Dần có một yếu điểm đó chính là sự nóng vội, cao ngạo. Điều này dễ khiến cho những người xung quanh cảm thấy khó chịu từ đó mất đi nhiều cơ hội.

Tại sao có quan niệm tuổi dần không được phụ dọn nhà ?

Ngày xa xưa, người mang tuổi Dần đã bị hạn chế nhiều về vấn đề cuộc sống, từ chuyện dựng vợ gả chồng, cất nhà, xem tuổi nhập trạch ….. Để trả lời câu hỏi tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà ? chúng tôi xin đưa ra mốt số lý giải sau:

Tuổi Dần hay tuổi Hổ: Hổ được cho là loài thú hung hãn, có thể gây hại cho loài người. Người tuổi Hổ do đó cũng bị “mang tiếng” có thể mang theo những điềm không hay đến với ngôi nhà mới. Ông cha ta có câu “rước Hổ vào nhà” , “đưa Hổ cửa trước, rước Beo cửa sau” là những biểu hiện rõ ràng cho quan niệm này. Do  khi chuyển nhà người ta thường hạn chế cho người tuổi Dần tham gia.

Xem thêm : Phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà không?

Một nguyên nhân nữa khiến người tuổi Dần không được khuyến khích tham gia chuyển nhà  bởi chính tính cách của họ. Như đã nói ở trên, người tuổi Dần thường rất nóng tính và khá bảo thủ trong mọi chuyện. Chính vì thế dễ gây ra những mâu thuẫn bất đồng, cãi vả trong quá trình vận chuyển đồ đạc. Và đây lại là một điều không tốt cho phong thủy, nên kiêng kỵ khi chuyển nhà mới.

Vậy người tuổi Hổ có nên phụ chuyển nhà không?

Ngày xưa người ta có những lý lẽ như trên. Nhưng thời nay nhiều bạn trẻ lại cho rằng tuổi tác không thể quyết định được sự may mắn hay thành bại của một gia đình tại nhà mới. Chỉ cần các thành viên luôn hòa thận, yêu thương và nỗ lực làm việc thì dù người tuổi Dần làm gì đi nữa thì mọi thứ đều suôn sẻ!

Thực ra, tin hay không, kiêng cữ người tuổi dần không được phụ dọn nhà hay không vẫn chủ yếu phụ thuộc vào quan điểm của bạn. Không có bất cứ cơ sở nào để khẳng định tuyệt đối!

Hà Thành là công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói đã phục vụ cho hàng chục ngàn gia đình, Chuyển nhà Hà Thành cũng gặp không ít gia đình có người tuổi Dần chuyển nhà có rất nhiều cách xử lý khá hay. Dưới đây là 1 số cách bạn có thể áp dụng

  • Xem ngày tốt chuyển nhà để chọn ra thời gian tốt nhất chuyển nhà
  • Bạn có thể mượn tuổi người thân trong gia đình để chuyển nhà.
  • Người tuổi Dần có thể lánh đi lúc nhập trạch.
  • Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, hạn chế tối đa tình trạng cãi vả, nóng nảy.
goto top