5 lưu ý để sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học

Làm sao để sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học khi chuyển đến nhà mới? Bạn đang có ý định chuyển nhà đến một nơi ở mới thuận tiện hơn cho công việc. Bạn chưa biết phải làm sao để sắp xếp và vận chuyển đồ đạc một cách khoa học. Sau đây là 5 lưu ý khi sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học khi chuyển nhà.

Mỗi đồ dùng bạn nên chú ý có cách sắp xếp hợp lý để thuận tiện cho quá trình vận chuyển cũng như sắp xếp lại ở nơi ở mới. Dưới đây Hà Thành sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn cách đánh giấu và sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học và hợp lý nhất.

Phân loại từng đồ đạc riêng biệt

Trong mỗi gia đình thì số lượng đồ đạc giống nhau là rất nhiều ví dụ như đồ dùng cá nhân chả hạn, do vậy bạn cần sắp xếp chúng sao cho thật khoa học và cẩn thận. Tốt nhất bạn nên phân loại và đóng gói chúng lại trong thùng riêng biệt khác nhau để tránh sự nhầm lẫn.

Sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học khi chuyển nhà

Sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học khi chuyển nhà

Khi đóng gói đồ đạc bạn không nên tận dụng những khoảng không còn trống của các thùng carton vì như vậy sẽ khiến cho mọi thứ bị rối tung lên khi bạn dỡ đồ ra ở nhà mới, rất dễ bị thất lạc đồ đạc.

Xem thêm : Cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng cách, đúng quy chuẩn

Bạn nên đóng gói đồ đạc và các thùng có kích thước phù hợp để tránh lãng phí không gian, những đồ vật nhỏ để tránh bị thất lạc bạn nên đóng gói vào những thùng nhỏ sau đó dồn hết chúng vào một thùng to, như vậy sẽ không sợ bị thất lạc đồ mà công việc vận chuyển cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Đóng gói đồ đạc theo bộ

Cách đánh giấu và sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học là đóng gói chung những đồ đạc theo bộ như đồ điện tử: TV, điều hòa, quạt,…, và đảm bảo chúng được đóng gói vào chung một thùng. Nếu như để tách biệt ra sẽ rất khó tìm kiếm và mất thời gian.

Đóng gói đồ đạc theo bộ

Đóng gói đồ đạc theo bộ

Chuẩn bị đồ dùng đóng gói đầy đủ

Bạn có thể tận dụng lại những thùng xốp, thùng carton còn sử dụng được, vì khối lượng đồ đạc bạn cần vận chuyển khi chuyển nhà đến nơi ở mới thường là rất nhiều. Đây cũng là một mẹo nhỏ để bạn có thể tiết kiệm một phần chi phí, không cần hoặc mua rất ít thùng carton. 1  điều nữa là bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ băng dính, kéo, giấy, bút để đánh giấu đồ đạc.

Cách đánh giấu đồ đạc

Sau khi đã đóng gói đồ đạc vào thùng xong bạn cần đánh giấu ngay lại, bạn có thể đánh giấu theo màu sắc hoặc ghi rõ tất cả những vật dụng có bên trong. Hãy đánh giấu và đóng gói đồ đạc theo các khu vực trong nhà như: phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách…

Trên đây chuyển nhà trọn góiThành đã giới thiệu đến quý vị và các bạn bài viết sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học khi chuyển nhà. Nếu như còn điều gì thắc mắc, hay bạn đang có nhu cầu về chuyển nhà,, chuyển văn phòng trọn gói. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chuyển nhà Hà Thành tư vấn và phục vụ một cách tốt nhất nhé.

goto top