Phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà không?

Người nói khi mang thai thì không nên chuyển nhà vì rất xui xẻo. Bạn đang băn khoăn không biết điều đó thật hay không,  phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà không? và phải làm gì để chuyển nhà khi mang bầu để mọi thứ diễn ra tốt đẹp?


Đừng quá lo lắng, Chuyển nhà hà thành với 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã chuyển dọn nhà cho nhiều gia đình có bà bầu, và  chúng tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ về vấn đề này. Vì thế chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn xung quanh câu hỏi phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà không bạn nhé !

Phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà không?

Phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà không?

 

Tại sao đa phần người ta kiêng chuyển nhà mới khi mang bầu?

Phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà không? Dân gian cho rằng Thần thai đại diện cho linh hồn của thai nhi. Trong từng giai đoạn trong mỗi thai kỳ thì Thần thai sẽ cư ngụ ở những vị trí khác nhau và đồ vật khác nhau trong gia đình nhằm bảo vệ cho người mẹ và bào thai. Theo truyền miệng từ dân gian thì các nơi cư ngụ của Thần thai theo âm lịch như sau

Giường vào tháng 1, 12, thần thai ở cửa sổ vào tháng 2,3,9,10, Nằm ở Bếp vào tháng 4, 6, 11, nằm trên cơ thể mẹ bầu thì vào tháng 5, cối chày ở tháng 7, và cuối cùng ở nhà vệ sinh tháng 8.

Xem thêm : Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà ?

Khi chuyển nhà và di chuyển đồ đạc, sẽ làm kinh động đến thần thai, từ đó ảnh hưởng khiến người có bầu mệt mỏi và kéo theo nhiều thứ không may mắn.

Bên cạnh đó, phụ nữ khi mang thai rất nhạy cảm với sự thay đổi trong môi trường sống, từ tâm lý đến sinh lý, rất có khả năng tác động đến thai nhi.

Vì những lý do trên mà nhiều gia đình không muốn hoặc hạn chế chuyển nhà khi gia đình có người mang thai hoặc không để cho người có thai tham gia chuyển nhà.

Vậy phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà không?

Nhìn từ một phương diện khác, chuyển nhà khi mang thai cũng có rất nhiều lợi ích:

Nếu chuyển tới nơi ở mới thoáng đãng hơn, thoải mái hơn là vô cùng tốt, giúp cho thai phụ có tâm lý tốt từ đó sức khỏe cũng tốt hơn từ đó thai nhi cũng phát triển tốt.

Chuyển nhà theo đúng kế hoạch giúp mọi việc được thuận lợi, không làm lỡ dở cơ hội tốt của mọi người gia đình. Mọi thành viên cũng cảm thấy vui vẻ và hào hứng hơn.

Như vậy, việc chuyển nhà khi có phụ nữ mang thai là hoàn toàn có thể, thậm chí còn có tác dụng tốt . Nếu bạn còn e ngại các yếu tố phong thủy nêu trên và sức khỏe của mẹ và bé khi chuyển nhà, hãy tham khảo một số chú ý của chúng tôi bên dưới.

Một số chú ý dành cho gia đình chuyển nhà có bà bầu!

Đầu tiên, chắc chắn là bạn nên đi xem ngày hoàng đạo chuyển nhà. Chọn những ngày tốt, đại cát đại lợi . Đồng thời làm lễ nhập trạch nhà mới đúng phong tục tâm linh và đúng phong thủy!

Nếu bạn lo ngại kinh động Thần thai, hãy hạn chế ồn ào, cẩn thận khi đóng gói đồ đạc tránh đổ vỡ khi chuyển nhà, đặc biệt các đồ đạc mà mà Thần thai cư ngụ (tương ứng với từng tháng) đã nêu ở trên. Đồng thời để người mang thai sử dụng 1 chổi mới quét sơ qua nhà cũ trước khi chuyển đến nơi ở mới.

Người có bầu đặc biệt không nên khiêng vác nặng nhọc khi chuyển nhà. Nếu làm thì chỉ nên đóng gói và làm những thứ nhẹ nhàng.

Lưu ý khi đi lại, lên xuống bởi khi đang chuyển đồ đạc rất dễ khiến bà bầu vấp té.

Nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói khi mang thai. Không chỉ tiết kiệm thời gian công sức chuyển nhà mà còn là cách thiết thực bảo vệ phụ nữ mang thai tốt nhất.

Nếu  người mẹ không được khỏe, hoặc đang ở đầu hay cuối thai kỳ thì tốt nhất người mẹ nên tránh đi nơi khác, có thể đến nhà bạn bè, người thân, khi nào chuyển đến nơi ở mới hoàn tất hãy về.

Tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong quá trình chuyển dọn, không chỉ tốt cho phong thủy và còn tốt cho mẹ bầu nữa.

Nên trang trí phòng ngủ của mẹ bầu thật dễ chịu và thoáng đãng.

Người có thai khi chuyển nhà ở nơi ở mới tránh tiếp xúc với các yếu tố có khả năng dị ứng ví dụ: chó mèo, hóa mỹ phẩm mới, cây cảnh….

Hy vọng những giải đáp câu hỏi “Phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà không?” của chuyển nhà hà thành xung quanh việc chuyển nhà khi mang thai đã giúp bạn được phần nào.

Chúc mẹ tròn con vuông và gia đình bạn chuyển nhà suôn sẻ !

goto top