5 lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ!

Phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh Thổ là vấn đề được nhiều người có mệnh thổ quan tâm. Bởi lẽ, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt nhọc. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, công danh và cả sự nghiệp nữa. Vì thế cho nên phòng ngủ cho người mệnh thổ phải phù hợp với bản mệnh của họ, thì mới có thể gặp nhiều may mắn, thành công hơn.

Vậy phòng ngủ cho người mệnh Thổ nên xây theo hướng nào ?, màu nào thì hợp với mệnh Thổ ?…Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ 1 số kiến thức cơ bản về phong thủy phong ngủ cho người mệnh thổ .

phong thuy phong ngu cho nguoi menh tho

Phòng ngủ dành cho người mệnh Thổ

1. Tính cách của mệnh Thổ

Trong thuyết ngũ hành, Mệnh Thổ đại diện cho đất – Những người mang mệnh thổ thường mang trong mình sự tinh tế, hài hòa, tuy nhiên chính vì thế mà họ thường sống rất tình cảm và hướng nội. Rất khi học bột lộc cảm xúc, suy nghĩ ra bên ngoài nhưng trái tim họ giàu lòng vị tha và nhân hậu.

Mệnh Thổ còn có tài lãnh đạo xuất chúng, có tinh thần trách nhiệm cao. Một khi đã làm việc thì họ sẽ tập trung hết mình để đạt được kết quả cao nhất.

Tuy không phải người khéo ăn nói nhưng họ luôn biết cách lắng nghe người khác. Và thể hiện cái tôi của mình đúng lúc đúng chỗ .

2. Hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

  • Chọn hướng theo hành Thổ: Tức là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc
  • Chọn hướng ngũ hành tương sinh: Nếu như phòng ngủ xây dựng theo hướng nam thì công việc, sự nghiệp sẽ thăng tiến, phát triển không ngừng.

Do đó, với người mệnh thổ khi lựa chọn hướng để làm phòng ngủ hoặc lựa chọn hướng giường…thì nên chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc và Nam…để giúp tăng vượng khí cho mình, đồng thời tránh được những điều không may mắn xảy ra.

3. Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Màu sắc phòng ngủ không chỉ để cho đẹp, mà nó còn mang ý nghĩa quan trọng đến tài lộc và khí vận của mội người. Màu sắc này phải hợp mệnh, tuân theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành.

Tương sinh tương khắc của ngũ hành.

Tương sinh tương khắc của ngũ hành.

Bạn cũng có thể chọn những màu của mệnh hỏa như màu tím, hồng, đỏ. Không thì bạn có thể lựa chọn màu của mệnh Thổ như màu vàng, màu vàng đất và màu nâu đất , lịch sự, tế nhị nhưng không kém phần nổi bật; sử dụng những màu mệnh thổ này giúp cho người mệnh Thổ phát triển thêm tài lộc cũng như gia đạo.

Bên cạnh chọn những màu của mệnh hỏa và mệnh thổ trên, Những người mệnh thổ cũng cần tránh những màu thuộc hành khắc với mệnh Thổ là màu của mệnh Mộc như màu xanh đậm, xanh lá. Mang lại điềm xấu, kém may mắn cho người mệnh thổ.

4. Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Tương tự như màu sắc dành cho phòng ngủ, việc chọn đồ dùng, vật trang trí trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ cũng cần chọn những màu sắc hợp phong thuỷ, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Những đồ dùng đó nên thuộc màu tương sinh với mệnh Thổ là Hoả, màu của chính mệnh Thổ và màu thuộc hành Thuỷ.

Còn về vật liệu của cửa phòng ngủ tránh những vật dụng thuộc hành Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ cũng cần nên tránh …

5. Phòng ngủ rộng bao nhiêu là phù hợp nhất?

Diện tích của căn phòng ngủ và số lượng người ở phòng ngủ phải tỉ lệ thuận với nhau thì mới có thể vượng khí. Vì cơ thể con người là một khối năng lượng, xung quanh nó phát tỏa năng lượng nhiều.

    • Nếu phòng ngủ rộng, năng lượng cơ thể sẽ tiêu hao nhiều để duy trì sự cân bằng giữa thể khí và khí người, càng tiêu hao nhiều thì càng khiến bạn trở nên mệt mỏi, thiếu sức.
    • Nếu diện tích phòng ngủ quá hẹp thì không khí cũng chật hẹp, khó chịu cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Vậy phòng ngủ nên rộng bao nhiêu là tốt? Theo các chuyên gia về phong thủy cho biết, bạn chỉ nên thiết kế phòng ngủ  cho người mệnh thổ với diện tích khoảng 15m2 là hợp lý, không nên rộng quá cũng không nên quá hẹp.

Trên đây là 5 lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ. Chuyển nhà Hà Thành hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ xây dựng được căn phòng ngủ ưng ý và phù hợp nhất với mình để tài lộc, phát triển thịnh vượng.

goto top