Phong thủy phòng bếp mang lại bình an cho gia chủ

Trong phong thủy phòng bếp thì phòng bếp là nơi tích tụ những nguồn khí mạng lại ấm cúng, hòa thuận, giữa các thành viên trong gia đình. Vì vây gia chủ nên chú ý đến phong thủy phòng bếp, cũng như cách bố trí phong thủy phòng bếp để tránh những điều không may mắn.

 Phong thủy nhà bếp mang lại tài lộc bình an cho gia chủ

Phong thủy phòng bếp mang lại tài lộc bình an cho gia chủ

1. Bếp nấu

Trong phòng bếp thì bếp nấu là khu vực quan trọng nhất, vì vậy trong phong thủy phòng bếp thì bếp nấu cần chú ý những vấn đề sau:

– Bếp nấu thuộc tính hỏa, hỏa khắc thủy vì thế không nên dặt máy giặt, bồn rửa bát ở gần bếp nấu

– Không đặt bếp đối diện với cửa (cửa chính, cửa phụ, cửa sổ…) vì mùi thức ăn có thể đi khắp căn nhà của bạn, gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Nên đặt máy hút mùi, hoặc quạt thông gió để không khí trong phòng có thể lưu thông nhưng mùi thức ăn vẫn không bay khắp nhà.

– Phòng bếp cũng cần nhiều ánh sáng, tránh tăm tối ẩm ướt từ đó gây ẩm mốc.

2. Bàn ăn trong phòng bếp.

Theo quan niệm từ xa xưa, sử dụng bàn ăn hình tròn mới thể hiện sự quây quần, xum họp đầy đủ của các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy phòng bếp cũng như vậy, bàn ăn hình tròn mang lại cát khí  “tròn đầy mãi mãi “.

Nếu không có bàn ăn hình tròn thì bạn có thể sử dụng những chiếc bàn hình khác như hình vuông, hình ô van , hình chữ chật, nhưng KHÔNG nên chọn những chiếc có góc nhọn (hình tam giác) hay có kết cấu đa giác. Theo phong thủy thì điều này gây mâu thuẫm gia đình, tranh luận, đấu khẩu giữa các thành viên.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên đặt bàn ăn gần cửa, đối diện bàn thờ (bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần…) hoặc bàn an và bàn thờ nằm trên 1 đường thẳng .

3. Bồn rửa bát trong phòng bếp.

Để tránh thủy hỏa tương khắc trong phong thủy do đặt bồn rửa bát quá gần bếp khiến vượng khí trong phòng bếp tiêu tán thì bạn không nên để bồn rửa bát đối tiện với bếp mà hãy bố trí theo hình tam giác. Cách đặt phổ biến nhất đó là Bếp – Bồn rửa bát – Tủ lạnh

4. Thùng đựng gạo (  hũ gạo)

Ngoài bếp ra thì thùng đựng gạo (hũ gạo) là đồ vật không thể thiếu trong phòng bếp. Trong phong thủy phòng bếp, nếu bạn đặt hùng đựng gạo ( hũ gạo) đúng vị trí có tác dụng hút tài, sinh lộc.

Thùng đựng gạo ( hũ gạo) có thể tượng trưng có tài sản của gia đình vì thế bạn nên đặt ở những nơi khuất mắt như vị trí góc bếp chả hạn để tránh hao hụt về tài chính.

Tuy đặt thùng đựng gạo ( hũ gạo) ở góc khuất nhưng bạn nên tránh đặt ở nơi ẩm mốc, nên đặt ở nơi cao cách xa mặt đất 1 chút. Theo phong thủy phòng bếp thì điều này giúp đường công danh, tài lộc của gia chủ được rộng mở, sinh tài , phát lộc và tránh được những điều không may mắn.

Gạo thuộc hành Thổ, vì thế bạn nên đặt thùng đựng gạo ( hũ gạo) ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam , không nên đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. Vì 2 hướng này thuộc hành mộc, Mà Mộc khắc Thổ, nếu bạn đặt 2 hướng này thì gia tài nhà bạn sẽ hao tổn trầm trọng, làm ăn thất bát.

5. Tủ lạnh

Tủ lạnh thuộc hành Kim, Bếp thuộc hành hỏa, vì thế cho nên bạn nên đặt Tủ Lạnh và Bếp cách nhau khoảng 2m để tránh xung khắc.

Ngoài ra Tủ Lạnh cũng là nơi chứa lương thực, thực phẩm, tượng trương cho tài sản của gia đình, cho nên để tránh tài sản hao tổn thì bạn cũng nên tránh để tủ lạnh rỗng.

6. Bàn thờ Táo Quân

Bàn thờ Táo Quân chuẩn xác nhất thì nên được đặt trong phòng bếp. Tuy nhiên không phải bạn muốn đặt đâu cũng được. Theo phong thủy phòng bếp thì bạn nên bàn thờ Táo Quân ở trên bếp. hoặc đặt bàn thờ Táo Quân ở góc bếp phía Nam. Bàn thờ Táo Quân cùng hướng với bếp, không đặt xa bếp và cuối cùng là không đặt trên bồn rửa bát.

Đặt bàn thờ Táo Quân đúng cách, áp dụng phong thủy phòng bếp và 9 phương pháp dọn dẹp nhà bếp hữu hiệu nhất không những mang lại ấm êm, hạnh phúc cho gia đình mà còn mang lại nhiều điều may mắn, hút tài lộc, mang lại bình an cho gia chủ .

goto top