Những ý tưởng mở rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ

Với diện tích phòng ngủ nhỏ bạn có thể có được không gian rộng hơn và thoáng hơn hay không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết mở rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ dưới đây, để có những ý tưởng siêu hay ho giúp phòng ngủ của bạn đẹp không chê vào đâu được.

Những ý tưởng mở rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ

Những ý tưởng mở rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ

  • Lựa chọn giường tầng- giường loft

Với loại giường này giúp bạn tận dụng tối đa trần nhà cao bằng cách xếp những chiếc giường tầng nối tầng. Loại giường này phù hợp khi mà bạn ở từ 2 người trở lên, điều này sẽ mang lại một khoảng không gian khá rông lớn bên dưới giường.

Với cách mở rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ này bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách tạo ra như tạo ra góc làm việc, góc thư giãn hay có một chiếc kho lưu trữ đồ. Nếu bạn và các bạn cùng phòng đều sử dụng giường loft thì không gian sẽ con được mở rộng hơn nữa.

  • Nếu không thể sử dụng giường tầng bạn hãy sử dụng những chiếu giường lift

Hãy thử sử dụng những chiếc giường lift – nâng giường lên, kê cao hơn để có thêm không gian bên dưới gầm giường. bạn có thể cân nhắc sử dụng lại ngăn kéo tủ cũ bằng cách thêm bánh xe vào phía dưới và đặt chúng dưới giường để cất giữ. Bạn cũng có thể tìm một ít vải hoặc một chiếc giường ngủ dài ngoài trời để giữ đồ đạc ở ngoài tầm nhìn và chiếc giường trông sẽ gọn gàng hơn nhiều.

  • Thay đổi cách xếp đồ trong phòng cũng giúp cho phòng nhìn tươi mới hơn

Bạn đừng ngại sắp xếp lại nội thất trong phòng. Bạn có thể di chuyển những vật dụng trong phòng như đưa giường của bạn lại cạnh sát cửa sổ, di chuyển tủ quần áo vào một góc mới.

Bạn hãy thử làm mới một bức tường với một số hoạt tiết nổi bật hoặc sử dụng để trang trí tủ quần áo. Ngoài ra bạn có thể sử dụng gương để vừa làm vật sử dụng vừa làm vật trang trí mà nó còn làm mở rộng không gian phòng, bạn có thể gắn trực tiếp gương vào tưởng để tiết kiệm diện tích hoặc cũng có thể chọn một chiếc gương có trang trí vỏ bọc.

Nếu được bạn có thể sử dụng đồ nội thất phòng ngủ tiện nghi và hãy thay thế một vài thứ không cần thiết, hoặc không mong muốn bằng những thứ mà bạn yêu thích.

  • Sử dụng đồ nội thất đa năng

bây giờ có khá nhiều sản phẩm thông minh và đa năng, trong không gian chật bạn có thể dùng một chiếc nệm dài có thể được sử dụng như một chiếc bàn, một chiếc ghế hay một chiếc bàn trà. Đồ đạc của bạn phải có khả năng phục vụ nhiều chức năng. Thậm chí đỉnh của chiếc tủ kê có thể trở thành bàn trang điểm cũng sẽ tiết kiệm không gian và làm cho phòng ngủ tập thể của bạn thân thiện hơn.

  • Làm cho những bức tường có tính nghệ thuật hơn

Bạn có thể mua những tờ giấy dán tường với nhiều hình dạng, màu sắc và hình ảnh khác nhau. Còn nếu bạn muốn mở rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ phá cách hơn, bạn có thể dùng băng dính màu để trang trí, hoặc sử dụng những bức ảnh hay ho trên mạng.. để tạo ra không gian mới mẻ hơn cho căn phòng.

Như vậy chỉ với một số mẹo sắp xếp và trang trí mở rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ tạo cảm giác mới mẻ và thoáng đãng hơn, để bạn có những phút giây thoải mái nghỉ ngơi.

goto top