5 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Chuyển nhà mới là niềm vui, niềm hạnh phúc. Tuy nhiên bạn cần chú ý một số điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà các bạn cần phải tránh để không ảnh hưởng đến việc chuyển nhà cũng như sự hứng khởi khi chuyển đến tổ ấm mới của gia đình mang theo những ước vọng về một sự khởi đầu sung túc và may mắn.


Mọi công việc cần diễn ra một cách nhanh chóng, khẩn trương để tránh chậm trễ giờ tốt chuyển nhà mới đã chọn trước đó. Để việc chuyển nhà mới được diễn ra thuận lợi, xuôn sẻ và gia đình bạn không tốn nhiều công sức, bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói, làm việc chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Mọi thủ tục chuyển về nhà mới có thể tùy theo sự sắp xếp của chủ nhà, mời thầy cúng hay cách thức tổ chức lễ nhập trạch có thể tự quyết định, nhưng nhất quyết chuyển nhà mới phải đúng giờ không được chậm trễ.

5 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

5 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Việc tổ chức lễ nhập trạch khác với tổ chức tiệc tân gia bạn nên ghi nhớ điều này, không mời thêm người thân, bạn bè hay hàng xóm khi làm lễ nhập trạch, tốt nhất nên tiến hành nhanh chóng, gọn gàng để mọi người đều cảm thấy thoải mái. Sau đây là 1 số điều cần chú ý một số điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà các bạn cần phải tránh để không ảnh hưởng đến việc chuyển nhà.

Lễ nhập trạch chỉ nên có các thành viên trong gia đình

Lễ nhập trạch chỉ nên có các thành viên trong gia đình

Điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới đầu tiên

Trong ngày chuyển nhà không nên nói những điều chẳng lành, những câu xui xẻo mang ý nghĩa không tốt hay chửi thề. Hãy nói những điều tốt đẹp, tười cười với nhau tạo bầu không khí vui vẻ, lạc quan khi chuyển nhà mới đây chính là nguồn năng lượng tích cực đầu tiên lan toả vào trong mái ấm mới của gia đình.

Không nên nói những lời không tốt

Không nên nói những lời không tốt

Điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới thứ 2

Trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới không nên để sảy ra cãi vã trong gia đình như: mắng mỏ con cái, bực tức, khóc lóc… Điều này sẽ làm cho không khí ở trong ngôi nhà trở nên căng thẳng, không tốt cho hòa khí trong gia đình.

Không nên cãi vã khi chuyển nhà mới

Không nên cãi vã khi chuyển nhà mới

Điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới thứ 3

Khi mới chuyển vào nhà mới bạn không nên ngủ trưa trong nhà việc này tượng trưng cho sự lười biếng và mang đến bệnh tật, sức khỏe không tốt cho các thành viên trong gia đình. Thay vào đó bạn nên tạo ra không khí vui tươi trong gia đình như cùng nấu ăn, vui chơi, xem tivi cùng những thành viên trong gia đình.

Xem thêm : Bài trí đồ đạc hợp phong thủy khi chuyển đến nhà mới

Điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới thứ 4

Khi dọn dẹp căn nhà không nên dùng chổi lau nhà và khăn cũ. Theo quan niệm dân gian việc sử dụng chổi và khăn cũ để lau dọn nhà mới sẽ mang theo những điều xui xẻo không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới.

Cam vàng tượng trưng cho sự may mắn

Cam vàng tượng trưng cho sự may mắn

Điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới thứ 5

Không nên đi tay không khi lần đầu tiên bước vào trong nhà, mỗi thành viên trong gia đình mỗi người trên tay phải cầm một vật gì đó tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc như tiền, sổ tiết kiệm hay giỏ cam vàng…

 

goto top