Những mẹo chuyển nhà thông minh bạn nên biết

1 số mẹo chuyển nhà thông minh dưới đây giúp cho công việc chuyển đồ đạc sang nhà nhà mới trở nên dễ dàng hơn. Cùng theo dõi và chia sẻ những mẹo chuyển nhà thông minh này của Hà Thành cho nhiều người thân và bạn bè của bạn để mọi người cùng có thêm những kinh nghiệm bổ ích nhé .

Công việc chuyển nhà sẽ làm cho bạn cảm thấy vô cùng khó khăn và mệt mỏi bởi khối lượng công việc rất nhiều. Hãy liệt kê các đồ đạc cần chuyển cũng như lập kế hoạch trước khi chuyển căn nhà để giúp cho quá trình vận chuyển dễ thở rộng. bên cạnh việc lau chùi và vệ sinh ngôi nhà cũ thì cũng hãy nhờ rằng áp dụng nhiều mẹo chuyển nhà thông minh mà chúng tôi giới thiệu tiếp sau đây nhằm bảo vệ mang lại đồ đạc của gia đình bạn cũng như giúp cho thời kỳ vận chuyển đồ tiện hơn, khoa học hơn.

Những mẹo chuyển nhà thông minh:

 • Tự tạo tay cầm

Nhằm nhấc và giao vận một cái hộp dễ dàng hơn, bạn hãy tự cắt tay cầm ở hai bên hộp như hình tiếp sau đây.

Những mẹo chuyển nhà thông minh

Những mẹo chuyển nhà thông minh

 • Đệm lót cho những đồ dễ vỡ

Bạn nên cho những đồ dùng như chăn, gối, thú nhồi bông… để trong một chiếc túi sử dụng chúng chèn vào bên cạnh đồ dùng dễ vỡ và hỏng hóc trong quá trình di chuyển. Những vật dụng này cũng có chức năng lấp đầy khoảng trống tại xe đề đồ đạc không trở nên lắc lư khi di dời.

Đệm lót cho những đồ dễ vỡ

Đệm lót cho những đồ dễ vỡ

 • Phá băng tủ lạnh

Bạn hãy nhớ nên làm tan tủ lạnh của mình trước từ 1 đến 2 ngày trước khi tiến hành tháo dỡ và di chuyển. Điều đó giúp ngăn chặn tủ lạnh tiếp tục bốc mùi hôi thối hoặc bị ẩm ướt.

 • Dán băng dính lên gương

Dán lên khung kính hay gương 2 đường băng dính. Điều này không có tác dụng bảo vệ gương, kính không bị vỡ nhưng để giúp hấp thụ lực va đập và giữ lại mang đến gương kính không biến thành lung lay ra khỏi khung.

Dán băng dính lên gương

Dán băng dính lên gương

 • Chụp ảnh dây nối

Trước lúc bạn chuẩn bị tháo lắp và đóng gói những đồ điện tử như: tivi, máy tính, đầu phát…, bạn nên chụp ảnh lại đầu các ổ cắm để khi lắp lại không bị nhầm lẫn.

Chụp ảnh dây nối

Chụp ảnh dây nối

 • Dùng vali kéo để đựng vật nặng

Nếu như khách hàng có vali kéo, hãy dùng nó để đựng những vật nặng giống như sách ví dụ điển hình. Bạn sẽ chỉ việc kéo vali đi một cách nhẹ nhàng. Đây là mẹo chuyển nhà thông minh mà quý khách cần phải biết ngay từ đầu.

 • Đặt quần áo đang treo vào một cái túi to

Những loại quần áo đang còn treo trên móc bạn nên cho hết vào một túi. Điều đó khiến cho bạn thoát khỏi việc phải gỡ mỗi chiếc móc áo ra và còn giúp giữ lại đúng thứ tự treo quần áo giống như lúc đầu.

Đặt quần áo đang treo vào một cái túi to

Đặt quần áo đang treo vào một cái túi to

 • Đóng góp gói một cái hộp cho 1 ngày mới nhất

Nếu như bạn có không ít đồ đạc thì trong ngày mới nhất dọn mang đến nhà mới, bạn không thể ngay lập thức mở toàn bộ đồ dùng vào sắp xếp chúng vào trong nhà được. Lúc ấy, việc sắp đến một hộp đựng đồ cho 1 ngày mới nhất khi là hết sức cần thiết.

Chiếc hộp cho 1 ngày mới nhất cần có: giấy dọn dẹp, khăn lau, thuốc tân dược, một ít thực phẩm, đồ ăn cho thú cưng, dụng cụ nhà bếp, Chăn, ga, gối, đẹm, màn, chiếu…

 • Tận dụng đĩa nhựa sử dụng 1 lần để bảo vệ đĩa sứ

Những chiếc đĩa nhựa được làm giống với hình dạng của đĩa sứ nên đây được gọi là một công cụ hoàn hảo nhằm bảo vệ những tấm đĩa sứ, đĩa thủy tinh. Bạn hãy để xen kẽ hai loại này với nhau.

Tận dụng đĩa nhựa sử dụng 1 lần để bảo vệ đĩa sứ

Tận dụng đĩa nhựa sử dụng 1 lần để bảo vệ đĩa sứ

 • Sử dụng nhiều giấy bọc thực phẩm

Sử dụng những tám giấy bọc bảo quản thực phẩm giúp cho ngăn kéo không bị bật ra.

Sử dụng nhiều giấy bọc thực phẩm

Sử dụng nhiều giấy bọc thực phẩm

 • Sử dụng túi giấy để bọc quanh cốc

Túi giấy là một vỏ bọc bảo vệ tốt cho những chiếc cốc, bát, đĩa của bạn trong quá trình vận chuyển.

Sử dụng túi giấy để bọc quanh cốc

Sử dụng túi giấy để bọc quanh cốc

 • Tận dụng những thùng rượu để các chai thủy tinh

Bạn có thể đến những cửa hàng tạp hóa hay các cửa hàng bán rượu ngoại rượu vang tìm mua những chiếc thùng đựng rượu, sử dụng chúng để đựng bát, đĩa, cốc, chén…

Tận dụng những thùng rượu để các chai thủy tinh

Tận dụng những thùng rượu để các chai thủy tinh

 • Dụng cụ đóng góp gói đồ đạc

Hãy để tất cả những vật dụng có thể dùng để đóng gói đồ đạc như: băng dính, dây buộc, kéo.. Vào một cái giỏ bé dại nhằm đảm bảo rằng mọi thứ cấp bách trực tiếp có vào tay quý vị.

 • Hạn chế bụi bặm trong đệm, chăn

Mẹo chuyển nhà thông minh nữa là bạn nên sử dụng những chiếc ga dải giường cũ còn lại trong nhà. Khi chuyển căn nhà, hãy bọc thêm 1 lớp ga cũng như lớp vỏ chăn lên đệm và chăn. Làm như thế sẽ giúp đỡ ngăn cản bụi bẩn và những mảnh vụn dính vào đệm, chăn trong những lúc di chuyển.

 • Giữ mang đến dây chuyền, vòng cổ không biến thành rối khi dịch chuyển

Khi chuyển đồ, vòng cổ hoặc dây chuyền thường bị rối và bận rộn vào nhau nhưng có một cách thuận tiện để ngăn chặn việc này xảy ra.

Giữ mang đến dây chuyền, vòng cổ không biến thành rối khi dịch chuyển

Giữ mang đến dây chuyền, vòng cổ không biến thành rối khi dịch chuyển

1 Vòng dây chuyền qua lõi giấy lau chùi và vệ sinh nhằm nó không biến thành rối.
2 Sử dụng vỏ trứng nhằm đựng những loại trang sức nhỏ dại như hoa tai, nhẫn hoặc vòng tay.

Trên đây là toàn bộ những mẹo chuyển nhà thông minh và cực tiện ích mà mọi người có thể vận dụng khi phải chuyển nhà từ nơi này đi khu vực khác hay dễ dàng di chuyển khi cần phải mang theo nhiều đồ. Chúng tôi sẽ sẽ cập nhật có thêm các mẹo phong thủy chuyển nhà khác trên bài viết này, thế cho nên quý vị đọc nhớ là đi theo dõi bài viết để biết thêm các mẹo vặt khi chuyển nhà nhé.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói và chất lượng, để được bảo đảm an toàn tốt nhất đến đồ dùng của mình.

goto top