Những lưu ý khi chuyển nhà chung cư nhất định phải biết

Những lưu ý khi chuyển nhà chung cư để giúp cho quá trình chuyển nhà khu chung cư diễn ra một cách thuận lợi, nhanh chóng và đúng theo kế hoạch. Bên cạnh việc sắp xếp đồ đạc trong nhà bạn còn cần phải lưu ý một số thủ tục khác khi chuyển chung cư.

1. Lưu ý khi chuyển nhà chung cư bạn nên thông báo ngày chuyển với ban quản lý nơi bạn sống

Chắc chắn nhiều người sẽ có tư duy việc chuyển nhà chung khu chung cư cũng giống như việc chuyển nhằ mặt đất hay chuyển phòng trọ, chỉ cần sắp xếp, đóng gói đồ đạc chuyển đi là xong.

Nhưng thực tế thì việc chuyển nhà khu chung cư sẽ có đôi chút khác biệt so với chuyển nhà mặt đất. Bạn cần phải thông báo với ban quản lý nơi mình sống, và đăng ký lịch trình chuyển nhà của mình. Đây là điều đầu tiên bạn nên lưu ý khi chuyển nhà chung cư.

Vì hiện nay an ninh tại các khu chung cư ngày càng được thắt chặt, chính vì thế, nếu không thông báo và đăng ký trước lịch chuyển nhà thì bạn sẽ không thể nào mang được đồ đạc của mình vào trong chung cư. Các bạn nên chú ý để không làm lỡ kế hoạch chuyển nhà của mình.

Những lưu ý khi chuyển nhà chung cư nhất định phải biết

Những lưu ý khi chuyển nhà chung cư nhất định phải biết

2. Hoàn tất mọi thủ tục khi chuyển vào chung cư

Để tránh những chuyện phát sinh phiền toái thì tốt nhất bạn nên hoàn thành mọi thủ tục theo yêu cầu của ban quản lý trước khi chuyển nhà chung cư như: giấy tờ tạm trú tạm vắng, thường trú, thanh toán tiền nhà…

Ngoài ra thì bạn cũng nên hoàn tất mọi giấy tờ cũng như bàn giao ở nơi ở cũng để tránh phải đi lại nhiều lần vừa mất công lại tốn kém chi phí cũng như thời gian.

3. Phương thức vận chuyển đồ đạc lên nhà chung cư

Việc vận chuyển đồ đạc cũng là điều bạn nên lưu ý khi chuyển nhà chung cư. Đồ đạc trong gia đình cũng như là đồ nội thất thường khá là công kềnh và theo quy định chung thì sẽ phải vận chuyển bằng hành lang.

Bạn nên hỏi trước ban quản lý về quy định chung để tránh việc bị phạt, việc nắm rõ mọi quy định cũng sẽ giúp cho việc vận chuyển đồ đạc diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

4. Lưu ý khi chuyển nhà chung cư những điều kiêng kỵ trong  phong thủy.

Việc chuyển nhà nói chung và chuyển nhà chung cư nói riêng là việc vô cùng hệ trọng đối với mỗi người. Chính vì thế, bạn nên lưu ý chọn ngày giờ tốt để chuyển vào và làm lễ nhập trạch nhà chung cư, thực hiện những thủ tục cúng bái đầy đủ. Điều này sẽ giúp cho gia đình bạn có được một sự khởi đầu xuôn sẻ, thuận lợi cho cuộc sống sau này.

Ngoài ra, lưu ý khi chuyển nhà chung cư nữa là cách sắp xếp căn nhà cũng như bài trí đồ đạc trong căn hộ cũng cần tuân theo phong thủy để tránh những điều không tốt và đêm lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia đình.

5. Lựa chọn đơn vị chuyển nhà khu chung cư uy tín và chất lượng

Nếu như gia đình bạn tự vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới sẽ vô cùng mất thời gian và tốn nhiều công sức, thậm chí khi vận chuyển những đồ nặng và có kích thước lớn mà không có kinh nghiệm có thể dẫn đến những tại nạn ngoài ý muốn, gây tổn hại đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Để đảm bảo mọi công việc được diễ ra thuận lợi và nhanh chóng cũng như tiết kiệm được công sức cho những thành viên trong gia đình, giải pháp tốt nhất là bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của một đơn vị uy tín và chất lượng.

Việc chuyển nhà của bạn sẽ được nhân viên chuyển nhà trọn gói thực hiện từ A đến Z từ việc phân loại, sắp xếp, đóng gói và vận chuyển đến lắp đặt tại nơi ở mới. Những thành viên trong gia đinh hoàn toàn sẽ không phải động đến bất cứ công việc gì. Mọi công việc được diễn ra một cách chuyển nghiệp với chi phí hợp lý.

Hy vọng những lưu ý khi chuyển nhà chung cư mà chuyển nhà Hà Thành cung cấp sẽ giúp ích cho quý vị trong quá trình chuyển nhà. Nếu như có bất cứ thắc mắc về lưu ý khi chuyển nhà chung cư nào hay bạn đang có nhu cầu về dịch vụ chuyển nhà chung cư hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chuyển nghiệp.

 

goto top