Những điều cần biết khi chuyển nhà mới cần lưu ý

Chuyển nhà Hà Thành xin chia sẻ những điều cần biết khi chuyển nhà để bạn có một sự khởi đầu tốt đẹp cho gia đình mình. Một số lưu ý về phong thủy trong thời gian chuyển nhà có liên quan đến sức khỏe cũng như vận thế của gia chủ, để có thể đem lại may mắn cho những thành viên trong gia đình.

Sắp xếp và đóng gói đồ đạc.

Những điều cần biết khi chuyển nhà mới

Những điều cần biết khi chuyển nhà mới

Khi bạn quyết định thay đổi địa điểm sinh sống, sẽ có rất nhiều những điều cần biết khi chuyển nhà vì đây không phải là một công việc dễ dàng và tốn khá nhiều thời gian. Khi tiến hành chuyển nhà sẽ phải đóng gói rất nhiều đồ đạc khác nhau tùy vào mỗi khu vực trong nhà, tuy nhiên sẽ có những thứ thiết yếu cho cuộc sống sau khi chuyển đến địa điểm mới mà bạn không thể thiếu.

  • Gạo: Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn sẽ cần một số lượng gạo khác nhau, không nên đổ đầy gạo vào thùng vì như vậy sẽ rất bất tiện trong quá trình vận chuyển mà chỉ nên đổ khoảng 8 phần
  • Bao lì xì đỏ: Dùng để đặt phía trên thùng gạo
  • Chuẩn bị chổi, thùng rác mới và buộc thêm một sợi dây đỏ lên trên
  • Nước: Đổ đầy khoảng 3 phần nước
  • Bát đũa: Mối thành viên trong gia đình cần có cho mình một bộ bát đĩa mới, nếu là số chẵn thì là tốt nhất.

Nếu có thể, bạn nên mang theo một ít đất ở nhà cũ sang nhà mới, để tránh việc “thủy thổ chưa hòa hợp”. Ngoài ra, trước cửa căn nhà mới nên dán câu đối đỏ để có thêm cát tường. Bật sáng đèn vào nhà để cầu bình an. Sau khi tiến hành việc chuyển nhà và sắp xếp nơi ở mới xong, ngay chiều hôm đó bạn nên tiến hành công việc cũng bái tổ tiên.

Cúng bái tổ tiên khi chuyển đến nhà mới

Cúng bái tổ tiên khi chuyển đến nhà mới

Bếp nấu và chiếu là những vật dụng đầu tiên phải mang vào trong nhà mới.

Theo quan niệm ông cha ta thì khi vào ngôi nhà mới, vật đầu tiên mang vào trong căn nhà là chiếu mà bạn đang sử dụng ở nhà cũ, tiếp đến là bếp lửa, tuyệt đối không được mang bếp điện vào trước, nước và chổi cũng như thùng rác…vào căn nhà trước.
Đi tay không khi dọn đến nhà mới
Trong thời gian chuyển nhà những vật dụng ở nhà mới thuộc sở hữu của chủ cũ thì nên do chủ cũ chuyển ra ngoài, còn vật dụng của bạn chuyển vào nhà mới thì phải do đích thân bạn chuyển vào. Lúc vào nhà mới những thành viên trong gia đình không được phép đi tay không vào mà mỗi người phải mang theo một vật gì đó tượng trương cho sự may mắn.

Xem thêm : Bài trí đồ đạc hợp phong thủy khi chuyển đến nhà mới

Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Việc chuyển nhà nên tránh tiến hành vào buổi tối lúc mặt trời lặn, thời điểm tốt nhất để tiến hành chuyển nhà là vào sáng sớm, ngoài ra bạn cũng có thể chuyển vào buổi trưa và chiều.

Không tạo sinh khí cho ngôi nhà

Một trong những điều cần biết khi chuyển nhà là vào ngày dọn nhà những thành viên trong gia đình cần tránh việc to tiếng và mắng mỏ nhau. Những điều này tượng trương cho sự không may mắn,gia đình bất hòa không hạnh phúc.

Buổi tối dọn nhà trước khi đi ngủ bạn nên nằm xuống 5 phút rồi đứng dậy làm một việc gì đó, điều này tượng trưng cho việc ngủ dậy rồi sẽ thức dậy.

Vào ngày chuyển nhà bạn nên đun một ấm nước sôi, điều này ngụ ý tài nguyên và năng lượng trong căn nhà dồi dào. Đồng thời bật tất cả quạt trong nhà đây ngụ ý là “phong sinh thủy khởi”.

Người rời đi khỏi căn nhà cũ cuối cùng phải dải một ít gạo trước cửa nhà rồi sau đó mới khóa cửa và rời đi khỏi.

Một trong những điều cần biết khi chuyển nhà khác đó là sau khi chuyển đến nhà mới 1 ngày hoặc khoảng 1 tuần bạn nên náo động không gian nhà mới. Việc này có nghĩa là bạn nên mời bạn bè, người thân và hàng xóm xung quanh sang nhà tổ chức ăn uống và trò chuyện với nhau, tạo không gian náo nhiệt,vui tươi cho căn nhà

Bạn nên bật tất cả bóng điện trong căn nhà mới

Bạn nên bật tất cả bóng điện trong căn nhà mới

Bạn nên bật tất cả các bóng đèn trong nhà và xả nước ở vòi ra… Kiểm tra và chạy thử toàn bộ những thiết bị điện tử trong nhà để chắc chắc là chúng đều hoạt động tốt.

Xem thêm : Mâm cúng về nhà mới gồm những gì ?

Vào ngày chuyển đến nhà mới bạn cũng không nên ngủ trưa tại mới, điều này được coi là biểu hiện của sự lười biếng.

Khi làm thủ tục nhập trạch bạn nên hạn chế mời bạn bè đến. Việc chuyển vào nhà mới khác với tiệc tân gia. Chỉ nên có mặt những thành viên trong gia đình và tiến hành một cách nhanh gọn.

goto top