Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn nên tránh

Bạn có biết những điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà chúng ta nên tránh không? Đây là những điều bạn cần biết trước khi chuyển đến nhà mới, để sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ thực sự hợp lý để mọi chuyện tốt đẹp khi chuyển về nơi sinh sống mới.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh khiến gia đình lục đục

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh khiến gia đình lục đục

Dưới đây là những cách sắp xếp thiết kế phòng ngủ làm sao cho hợp phong thủy tránh những điều cấm kỵ trong phòng ngủ, Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong tình cảm quan hệ vợ chồng và từ đó nó ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, chuyện con cái duy trì nòi giống về sau.

Phong thủy phòng ngủ trong đời sống

Đầu giường trong phòng ngủ hợp hướng Đông Nam nhưng nếu cửa phòng cũng ở hướng đông nam, quay giường theo hướng Đông Nam thì lại là một thế kiêng kỵ. Vậy ta ưu tiên cho nguyên tắc nào? Hướng giường hay vị trí?

Về lý thuyết hướng hay vị trí, hình thể đều rất quan trọng. Một vị trí hình thế tốt sẽ tránh được những luồng khí xấu, độc hại gây hại, bên cạnh đó đón nhận được những luồng năng lượng tốt làm tăng cường tình cảm, rất có lợi cho cuộc sống lứa đôi. Một hướng tốt, phù hợp với bản mệnh của cả vợ cả chồng sẽ làm cho quan hệ tình cảm thêm gắn bó keo sơn, ngược lại nếu không phù hợp thì có thể gây ra cảnh mỗi người một tâm tư.

Vậy để ưu tiên cho nguyên tắc nào thì chúng ta nên xem xét tổng thể mảnh đất về mặt phong thủy. Từ đó chúng ta sẽ biết được phong thủy hiện tại có dính những điều cấm kỵ trong phòng ngủ nào không, hoặc chỉ phù hợp với vợ hoặc chồng hay phù hợp với cả hai.

Sắp xếp hợp lý phong thủy phòng ngủ

Ngay cả khi phòng ngủ đang ở vị trí tốt, chúng ta cũng nên có cách bài trí thích hợp cho phòng ngủ vẫn bằng phương pháp chia tám cung của phía Bát Trạch . Trong phòng ngủ, giường ngủ là đồ đạc quan trọng nhất vì thế tuyệt đối không nên nằm trong bốn cung xấu. Tốt nhất là giường nằm  ở vị trí Sinh khí, khi ngủ trên đó bạn sẽ có giấc ngủ khoan khoái, thư giãn tận hưởng tối đa.  Giường nên được bố trí quay đầu về phương hợp với tuổi (bản mệnh) của chủ nhân.

Tiếp theo đó là vấn đề về hình thế bố cục, tức là sự sắp đặt, vị trí và những điều cấm kỵ trong phòng ngủ liên quan, có thể tóm tắt phong thủy phòng ngủ như sau:

Không nên để đầu giường hướng về phía cửa phòng vì rõ ràng khi đang nằm trên giường chúng ta sẽ hay bị giật mình khi có người mở cửa, hoặc khi có người đi lại.

Không nên đặt gương lớn trong phòng ngủ, đặc biệt là đặt gương chiếu vào giường ngủ. Việc đặt gương lớn treo trong phòng ngủ thường tạo cảm giác có người thứ ba xen vào, quan hệ vợ chồng bất hòa, dễ gây xích mích, hiểu nhầm hoặc những sự cáu giận vô cớ.

Nếu trong phòng có tượng trang trí thì mặt của bức tượng nên hướng ra phía cửa phòng. Cách làm này sẽ tạo cảm giác bình yên hơn, tinh thần yên tâm vì như có người canh giữ.

Cửa lớn cũng không nên nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ (cửa thông nhau dễ gây gió lùa), đầu giường ngủ cũng không nên quá sát vào cửa sổ.

Đầu giường không nên để hướng vào phía bếp ăn hoặc nhà vệ sinh. Vì khi đó chủ nhà sẽ cảm thấy khó khăn, thường mất tập trung do những mùi vị, nhiệt độ, môi trường không thật ổn định hiếu trong lành, rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Có một thuật ngữ trong phong thủy đó là đầu giường ngủ không nên để “xà ngang ép đỉnh”, có nghĩa là không có xà  ngang trên đầu khi ta nằm ngửa nhìn thẳng. Bên cạnh đó, những vật gì tương tự ví dụ như đèn chùm, quạt trần …. cũng không nên để nó tạo cảm giác nặng nề, hướng xuống

Về các đồ vật khách như tủ quần áo, bàn trang điểm,… không nên quá nặng nề, hoặc có hình dạng thô kệch nên được đặt đúng vị trí tương ứng theo cung tốt hoặc xấu. Nhằm tác dụng trấn áp những luồng năng lượng độc hại, vừa tăng cường thêm những luồng sinh khí mới mẻ, tươi mát.

Và một vấn đề nữa đó là màu sắc và chất liệu phải tương xứng với Ngũ hành của bản mệnh tính theo tuổi của chủ nhân, chú ý không nên có màu sắc quá sặc sỡ, dễ gây mất tập trung, khó thư giãn tâm hồn.

Ví dụ nếu bản mệnh của bạn thuộc hành Mộc thì gam màu chính sẽ là xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu hoặc xanh lam, xanh thẫm, nước biển. Chất liệu chủ đạo sẽ là gỗ hoặc những vật liệu thuộc hành thủy như bể cá cảnh. Vì theo quan hệ tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, có nghĩa là sử dụng những vật liệu thuộc hành thủy thì bản mệnh của gia chủ sẽ được trợ sinh, tài lộc hưng vượng.

Mong rằng với một số chia sẻ những điều cấm kỵ trong phòng ngủ của chuyển nhà trọn gói Hà Thành, gia đình bạn sẽ hưởng được phú quý đuề huề, làm ăn phát đạt và luôn thuận hòa trong một không gian thoải mái nhất.

goto top