Ngày nhập trạch mà trời mưa là điềm lành hay dữ?

Không ít người thắc mắc rằng, ngày nhập trạch mà trời mưa thì có phải là dấu hiệu của điềm lành hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời của câu hỏi ngày nhập trạch  mà trời mưa là điềm lành hay dữ 1 cách chính xác nhất nhé.

Ngày nhập trạch mà trời mưa là điềm lành hay dữ?

Ngày nhập trạch mà trời mưa là điềm lành hay dữ?

 

Quan niệm về phong thủy khi ngày nhập trạch mà trời mưa

-Theo phong thủy, nếu như trong ngày nhập trạch mà trời mưa thì đây là 1 dấu hiệu tốt, cơn mưa đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Đặc biệt với những ai làm ăn buôn bán thì càng được phát tài, phát lộc.

–  Với những ai đang gặp khó khăn về công việc, thì sau ngày nhập trạch mà trời mưa, công việc của bạn sẽ gặp thuận lợi và phát triển hơn rất nhiều.

–  Ngày nhập trạch mà bị trời mưa cũng là một tín hiệu tốt báo hiệu cho gia đình bạn có 1 cuộc sống gia đình ấm cúng, hòa thuận, yêu thương nhau.

–  Một số người còn cho rằng ngày nhập trạch mà trời mưa có khả năng xóa tan những điều không may mắn ở ngôi nhà cũ, các cô hồn từ nhà cũ không thể sang nhà mới được, chỉ mang đến 1 cuộc sống vui vẻ hạnh phúc hơn.

Nước chính là khởi đầu của mọi sự sống, và sự phát triển. Như vậy, ngày nhập trạch mà bị trời mưa chính là dấu hiệu tốt của tài lộc, vận may.

Những ảnh hưởng thực tế khi ngày nhập trạch mà trời mưa

Theo phong thủy ngày nhập trạch mà trời mưa là tín hiệu tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, việc chuyển đồ đạc đến nhà mới mà gặp trời mưa sẽ gặp khá nhiều khó khăn cho mọi người :

  • Việc chuyển đồ đạc găp nhiều khó khăn, đặc biệt với những đồ điện tử vì nếu dính vào nước rất dễ bị hỏng .
  • Gia chủ tốn nhiều công sức hơn vào việc đóng gói thật cẩn thận để nước mưa không thể ướt vào đồ đạc.
  • Trời mưa không những khiến cho quá trình vận chuyển khó khăn hơn, mà công tác dọn dẹp cũng mất công hơn rất nhiều. Chính vì thế tiến độ cũng lâu hơn.

1 số điều kiêng kỵ khi nhập trạch

Lần đầu tiên đun nước ở nhà mới phải để sôi càng lâu càng tốt, ít nhất là 5 -10 phút. Mục đích của việc này là để khai bếp, pha trà dâng thần linh và gia tiên .

Sau khi dọn xong, cả gia đình cùng nhau lễ bái tạ Thần Linh và Tổ Tiên .

Tránh lời to tiếng lại trọng ngày này, Đổ vỡ chén bát chai lọ cũng cần tránh.

Tránh việc thực hiện việc cúng và chuyển đồ vào chiều tối và ban đêm. Tốt nhất là thực hiện vào lúc trời sáng.

1 số điều cần chú ý khi làm lễ nhập trạch

ngay nhap trach ma troi mua 2

Một số điều cần chú ý khi làm lễ nhập trạch

Gia đình bạn có thể thuê xe chở đồ đạc đến nơi ở mới, sau đó các thành viên trong gia đình có thể tự tay bê đồ vào nhà mới, sắp xếp vị trí các đồ đạc như mình mong muốn.

– Cần ghi nhớ để người vợ cầm gương (mặt gương soi vào nhà) đi vào nhà trước. Sau đó chủ nhà bê bát hương vào. Tiếp đó mới lần lượt mang bếp, chăn đẹp cùng các đồ dùng khác vào.

– Có một số quan niệm người tuổi dần vào nhà trước khi làm lễ nhập trạch vì điều này mang ý nghĩa “rước Hổ vào nhà”. Chính vì thế người tuổi Hổ có thể vào sau khi gia chủ hoàn thành xong thủ tục nhập trạch vào nhà mới.

– Thời gian tiến hành nhập trạch tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời chưa lặn, tránh chuyển nhà  và làm lễ nhập trạch vào buổi tối vì điều này sẽ đem đến nhiều điều không may mắn đến gia đình.

goto top