Nên chuyển nhà vào thời gian nào trong tháng

Nên chuyển nhà vào thời gian nào trong tháng để hợp với phong thủy là điều mà rất nhiều người quan tâm khi có ý định chuyển đến nơi ở mới. Chuyển nhà là điều mà ai cũng sẽ trải qua trong cuộc sống, và chuyện phong thủy trong chuyển nhà là một yếu tố rất quan trong có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ .

Nên chuyển nhà vào thời gian nào trong tháng thì tốt và hợp với phong thủy

Việc chuyển nhà vào thời gian nào trong tháng, chuyển nhà vào lúc nào, thời điểm nào trong ngày thì tốt cho phong thủy là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Đây là điều dễ hiểu vì theo quan niệm của người Việt Nam thì việc chuyển nhà là vô cùng quan trọng trong đời người, nên cần hết sức thận trọng vì nếu như phạm phải những điều kiêng kỵ có thể ảnh hưởng xấu tới cuộc sống sau này.

Khi xem ngày tốt để chuyển nhà thì có thể những ngày đó lại rơi vào đầu tháng hay cuối tháng dẫn tới việc nhiều người băn khoăn liệu có nên chuyển nhà vào những khoảng thời gian đó không. Bài viết dưới đây Hà Thành xin được cung cấp một số thông tin đến bạn đọc để giúp giả đáp những thắc mắc trên.

Nên chuyển nhà vào thời gian nào trong tháng thì hợp với phong thủy

Nên chuyển nhà vào thời gian nào trong tháng thì hợp với phong thủy

Những thuận lợi:

  • Chuyển nhà vào thời điểm đầu tháng:

Ngày đầu tháng là rất quan trọng vì đây được cói là sự khởi đầu và đại diện cho cả tháng đó. Theo quan niệm tâm linh thì đây được coi là một ngày linh thiêng. Chính vì thế nên nhiều người lựa chọn chuyển nhà vào ngày mùng 1 để tận dụng linh khí của trời đất.

  • Chuyển nhà vào thời điểm cuối tháng:

Chuyển nhà vào thời điểm cuối tháng mang lại khá nhiều điều thuận lợi vì đây được cho là ngày “thư thả”, hạn chế được sự an ninh nghiêm ngặt của những vị thần. Vì theo quan niệm tâm linh từ xưa thì “dương sao âm vậy”, thì trong khoảng thời gian này việc giám sát công việc trên trần thế sẽ được nới lỏng. Chính vì thế nên nhiều gia đình lựa chọn chuyển nhà vào trong khoảng thời gian cuối tháng để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ, hoặc nếu có phạm phải thì cũng không ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống sau này.

Nếu như trong hoàn cảnh bắt buộc gia đình bạn phải chuyển nhà vào tháng 7 – tháng cô hồn. Nhưng bạn lại chưa biết chuyển nhà vào thời gian nào trong tháng, thì nên chọn chuyển nhà vào cuối tháng vì sau ngày 15 cõi âm sẽ đóng cửa, như vậy thì các vong hồn sẽ không thể quấy nhiễu được, giúp bạn tránh gặp phải những điều không may mắn.

Những điều kiêng kỵ:

Ngoài những lợi ích của việc chuyển nhà vào đầu tháng thì đây còn là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, vì những chuyện xảy ra trong ngày có thể ảnh hưởng tới cả tháng đó. Chính vì điều này nên nếu như bạn quyết định chuyển nhà vào ngày đầu tháng thì cần phải xem giờ tốt chuyển nhà cẩn thận, chuẩn bị đồ và làm lễ cúng bái chu đáo. Tuyệt đối không được để xảy ra những điều sai sót vì đây là thời điểm mà những việc trần nhân gian được giám sát rất kỹ.

Những ngày cuối tháng thường mang âm khí nặng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, để tránh điều này bạn có thể làm lễ cúng xua đuổi âm khí.

Việc chuyển nhà vào thời gian nào trong tháng còn phụ thuộc vào mệnh của gia chủ và hoàn cảnh thực tế của gia đình. Bên cạnh đó gia đình cũng nên lưu ý những thủ tục hay những vật dụng nên mang theo khi chuyển đến nhà mới để mang lại may mắn.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chuyển nhà Hà Thành đúc kết được qua nhiều năm cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói đến khách hàng. Hy vọng đã có thể giúp cho quý vị có một cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này.

goto top