Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng thì tốt?

Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng, chuyển nhà và thời gian nào là tốt nhất? Đó chính là những câu hỏi thường gặp khi gia đình bạn có ý định muốn chuyển đến một nơi ở mới muốn chuyển vào thời gian đẹp để thuận lợi cho công việc và mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho cuộc sống

Cũng giống như chuyển văn phòng, chuyển nhà là một công việc vô cùng quan trọng và cần được xem, chọn ngày, giờ cẩn thận. Vì theo những hiểu biết về phong thủy thì việc chọn ngày giờ tốt để tiến hành chuyển nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, may mắn cũng như cuộc sống của gia đình sau này có được hạnh phúc và êm ấm hay không.

Chính vì thế, khi bạn và gia đình chuyển nhà trọn gói đến một nơi ở mới thì việc đầu tiên quan trọng nhất cần phải làm đó chính là tiến hành chọn ngày, giờ tốt phù hợp với mệnh của chủ nhà.

Tuy nhiên khi chọn được ngày tốt chuyển nhà nhưng lại rơi vào những ngày đầu tháng hay cuối tháng thì rất nhiều người và nhiều gia đình lại băn khoăn liêu nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng có thực sự tốt, hay giữa hai thời gian đó thì chuyển nhà vào thời gian nào là tốt nhất.

Chuyển nhà vào ngày đầu tháng

Việc chuyển nhà vào ngày đầu tháng nếu như công việc hanh thông thuận lợi là điều rất tốt cho gia đình bạn, giúp đem lại nhiều điều may mắn cũng như tài lộc và trong nhà, công việc xuôi chèo mát mái.

Tuy nhiên thì theo quan niệm phong thủy, thì việc chuyển nhà vào đầu tháng không được những nhà phong thủy khuyến khích vì trong khoảng thời gian đầu tháng có rất nhiều điều kiêng kỵ mà gia đình bạn phải chú ý, nếu như phạm phải một điều có thể đem lại vận hạn cho gia đình cũng như nhiều điều không may mắn kéo theo đó.

Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng thì tốt và hợp với phong thủy?

Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng thì tốt và hợp với phong thủy?

Chuyển nhà vào cuối tháng

Theo những người có hiểu biết về phong thủy thì việc chuyển nhà vào cuối tháng có ít điều phải kiêng kỵ hơn so với những ngày đầu tháng. Do vậy nên nếu như quý vị chọn chuyển nhà vào ngày cuối tháng sẽ tránh phạm phải những điều kiêng kỵ có thể dẫn đến vận đen đủi, không may mắn cho gia đình mình.

Còn theo những nhà khoa học thì thời tiết vào những ngày cuối tháng sẽ có sự ổn định hơn những ngày đầu tháng, điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được công sức trong lúc chuyển nhà, không bị khó chụi hay mệt mỏi do thời tiết xấu gây ra giúp cho việc chuyển nhà của bạn diễn ra thuận lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra nếu như gia đình bạn bắt buộc phải tiến hành chuyển nhà vào trong tháng 7 (tháng cô hồn) thì việc chuyển nhà vào cuối tháng sẽ là một sự lựa chọn rất tốt, vì thời gian này bạn sẽ tránh được việc phải những điều kiêng kỵ mang lại những sự không may mắn cho gia đình.

Tuy nhiên ngoài những mặt thuận lợi thì việc chuyển nhà vào cuối tháng cũng tồn tại một số những khó khăn nhất định, khó khăn đầu có thể kể đến nhu về mặt tâm linh, tín ngưỡng thì đây là khoảng thời gian khí âm hoạt động mạnh, có thể gây ra những vận hạn về sức khỏe hay tiền tài cho gia đình bạn.

Do vậy nên việc có nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng còn phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh thực tế của gia đình bạn như thế nào.

Một khó khăn nữa có thể kể đến là trong những tháng thiếu chỉ có 28 hoặc 29 ngày thì việc chuyển nhà cần phải được diễn ra và kết thúc trong ngày hôm đó không được kéo dài sang hôm sau.

Nếu như những công việc chuyển dọn đồ đạc, vận chuyển và sắp đặt tại ngôi nhà mới kéo dài sang ngày mùng 1 thì điều này sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Trên đây là những thông tin về phong thủy được chuyển nhà Hà Thành đúc rút qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp cho các bạn lựa chọn việc chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng là tốt và phù hợp với điều kiện cũng như hoàn cảnh thực tế của gia đình mình. Chúc quý vị chuyển nhà thành công.

goto top