Làm sao để chuyển cây cảnh an toàn khi chuyển nhà?

Bạn có sở thích trồng cây cảnh và có rất nhiều cây cảnh trong nhà. Vậy làm sao để chuyển cây cảnh an toàn khi chuyển nhà? Vận chuyển cây cảnh sao cho đúng cách để đảm bảo không làm hỏng chậu cây cảnh khi vận chuyển? Với 10 năm kinh nghiệm chuyển nhà, Hà Thành xin gợi ý cho bạn một số cách để chuyển cây cảnh an toàn khi chuyển nhà. 

Làm sao để chuyển cây cảnh an toàn khi chuyển nhà?

Để chuyển cây cảnh an toàn khi chuyển nhà thì trước tiên bạn nên phân loại cây cảnh của mình theo chủng loại, kích thước để có thể tiến hành bọc, đóng gói và vận chuyển chúng một cách an toàn. Trong quá trình vận chuyển nếu như quãng đường là khá xa bạn có thể tưới thêm nước để tránh cây bị úa tàn.

Cách bọc và đóng gói những cây có kích thước nhỏ

Những loại cây có kích thước nhỏ thường được trồng trong những chậu nhỏ có hoa để tranh trí tại phòng khách, trong phòng ngủ hay ở ngoài ban công. Vì kích thước của cây không lớn và được trồng trong chậu nhỏ nên việc di chuyển là dễ dàng hơn, nhưng bạn cũng không nên chủ quan để tránh sảy ra hưu hỏng cần chú ý một số điểm sau:

Làm sao để chuyển cây cảnh an toàn khi chuyển nhà?

Làm sao để chuyển cây cảnh an toàn khi chuyển nhà?

Đối với những cây nhỏ và thấp và không có nhiều tán, cây khá chắc chắn, không có hoa như hoa đá, xương rồng… Bạn có thể bọc nilon quanh cây và chậu rồi để vào trong hộp carton, lưu ý nên chọn những thùng có kích thước rộng và đục nhiều lỗng quanh thùng để giúp cây hô hấp , giữ được độ tươi không bị héo.

Xem thêm : Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài, thổ địa sang nhà mới

Những loại cây cảnh có hoa bạn nên dùng nilon và giấy báo bọc quanh nụ để tránh hoa bị rụng và dập, nát trong quá trình di chuyển. Ngoài ra bạn nên cố định chúng và đặt thắng khi sắp xếp lên taxi tải.

Cách bọc và đóng gói những cây cảnh có kích thước lớn

Do những loại cây này có kích thước lớn cùng với tán rộng khiến cho việc đóng gói, vận chuyển trở nên khó khăn và đòi hỏi sự khéo léo cũng như có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn, không làm hỏng cây khi di chuyển.

Đầu tiên bạn phải biết bứng gốc cây đúng cách để không làm chết cây. Sau khi cho gốc cây vào chậu thì phải tưới nước thường xuyên điều này giúp cho gốc cây được ổn định lại và giữ cho cây không bị héo. Khi di chuyển bạn nên để cây cố định trên taxi tải chắc chắn không để cây nghiêng ngả làm dập nát cây.

Xem thêm : Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang liệu có làm sao không?

Bạn không đên xếp chống cây cảnh lên nhau và sử dụng taxi tải không mui để vận chuyển. Chùm một tấm bạt lên cây cảnh để tránh ánh nắng cũng như gió tạt trực tiếp vào cây.

Hy vọng những thông tin mà Hà Thành cung cấp ở trên sẽ giúp cho bạn có thể chuyển cây cảnh an toàn khi chuyển nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

 

goto top