Kinh nghiệm chuyển văn phòng, đóng gói đồ đạc

Những đơn vị có kinh nghiệm chuyển văn phòng trọn gói luôn muốn người dùng được sử dụng một dịch vụ chất lượng cao.Với quy trình làm việc chuyên nghiệp bạn sẽ không phải động tay vào bất kỳ công việc nào trong quá trình vận chuyển văn phòng của công ty mình.

Kinh nghiệm chuyển văn phòng, đóng gói đồ đạc

Kinh nghiệm chuyển văn phòng, đóng gói đồ đạc

Kinh nghiệm chuyển văn phòng đầu tiên đó là bạn nên tìm hiểu đơn vị mà mình sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển. Xem thật kỹ xem trong báo giá có bao gồm cả công việc đóng gói đồ hay không, nếu có thì mức giá sẽ ra sao, quy trình chuyển văn phòng như thế nào? Tốt nhất bạn nên thương lượng với những đơn vị đó về mức giá của từng phần dịch vụ theo nhu cầu của công ty bạn,

Tiếp theo bạn nên kiểm tra về dịch vụ đền bù của đơn bị vận chuyển, họ có chi trả cho những thiệt hại ngoài ý muốn phát sinh trong quá trình vận chuyển hay không? Trong trường hợp không có thì tốt nhất bạn nên tự đóng gói đồ hay những vật dễ vỡ có giá trị như tranh ảnh, máy vi tính, máy ảnh, máy quay, máy photocopy…

Bạn nên trao đổi và báo cho đơn vị vận chuyển văn phòng trọn gói của mình về những thứ mình sẽ tự đóng gói và những vật dụng mà đơn vị vận chuyển đóng gói.

Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng, đóng  gói đồ đạc :

Phân loại vật dụng theo đặc điểm của chúng sau đó để riêng những vật dụng đó. Những đồ đạc không cần di chuyển nên để gọn vào một chỗ và bạn nên thông báo điều này cho bên dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.

Sử dụng băng keo dán chặt dưới mặt đáy và phía trên hộp carton sau khi đã cho đồ đạc vào trong thùng.

Để thùng chứa đồ trở nên chắc chắn hơn trong quá trình vận chuyển bạn nên dán thêm hai lượt bằng dính ở xung quanh thùng.

kinh nghiệm chuyển văn phòng trọn gói

kinh nghiệm chuyển văn phòng trọn gói

Những hộp nhỏ bạn sử dụng để những thứ quan trọng như giấy tờ và hợp đồng, Còn những vật dụng lớn và cồng kềnh chiếm nhiều diện tích bạn nên đóng gói vào những thùng có kích thước lớn.

Những đồ dễ vỡ nên bọc riêng từng chiếc bằng giấy quấn ở xung quanh và để vào một thùng riêng, nếu có điều kiện bạn có thể tìm mua lại những thùng rượu để đóng gói là tốt nhất.

Sử những mảnh giấy với màu sắc khác nhau để phân loại đồ đạc, tùy theo từng đặc điểm của đồ đạc sẽ tương ứng với những màu sắc khác nhau để dễ dàng phân biệt.

Gợi ý: Kinh nghiệm chuyển văn phòng nữa là sử dụng giấy chuyên dụng để gói, đừng nên sử dụng giấy báo, vì gói bằng giấy báo có thể khiến đồ bị bám bẩn và để lại khá nhiều bụi.

Bạn có thể xếp nhiều đồ đạc vào trong thùng nhưng lưu ý đừng xếp chúng quá chặt với nhau, điều này có thể gây ra sự hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Thùng carton dùng để làm đóng gói phải chắc chắn, cứng cáp.

Bạn không nên để chung đồ đạc của các phòng vào với nhau điều này sẽ gây ra bất tiện trong quá trình lắp đặt và sắp xếp đồ ở địa điểm mới.

Đóng gói những đồ ít sử dụng trước còn những đồ cần đến ngay sau khi chuyển đến văn phòng mới và thường xuyên dùng tới thì đóng gói sau cùng.

Bạn nên hạn chế đồ cần vận chuyển, những vật dụng không cần dùng đến hay có thể mua mới tốt nhất nên thanh lý lại để giảm thiểu tối đa khối lượng đồ đạc trong quá trình vận chuyển để tiết kiệm thời gian và công sức.

Những thiết bị đi theo bộ bạn nên để chúng cùng nhau, đóng gói chúng vào chung một thùng riêng, tránh để lẫn lộn. Những chi tiết của thiết bị có kích thước nhỏ bạn có thể bỏ chúng vào túi và dán vào cạnh hay bên trên của thùng tương ứng, điều này giúp bạn sẽ không bị thất lạc đồ đạc cũng như dễ dàng tìm kiếm và lắp đặt khi chuyển đến văn phòng mới.

Kinh nghiệm chuyển văn phòng với những thiết bị điện tử:

Hãy đặc biệt chú ý và cẩn thận khi đóng gói những thiết bị điện tử

Hãy đặc biệt chú ý và cẩn thận khi đóng gói những thiết bị điện tử

1 kinh nghiệm chuyển văn phòng khác đó là đối với những thiết bị điện tử bạn nên giữ lại vỏ hộp của chúng khi mua về để có thể đóng gói khi vận chuyển là tốt nhất, nếu không còn giữ thì hãy dùng thật nhiều giấy lót hay những vật dụng mềm như vải, bông để lót xung quanh.

Ghi nhớ vị trí cắm giây kết nối của các thiết bị điện tử để thuận tiện cho việc lắp đặt sau khi vận chuyển.

Hãy nhớ kiểm tra lại toàn bộ đồ dùng sau khi đã chuyển đến địa điểm mới để đảm bảo không bị thất lạc và có thể xử lý ngay nếu có sự cố hỏng hóc sảy ra.

Trên đây là những kinh nghiệm chuyển văn phòng, đóng gói đồ đạc mà chuyển nhà Hà Thành muốn chia sẻ với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết kinh nghiệm chuyển văn phòng, đóng gói đồ đạc trên và chúc bạn chuyển văn phòng thành công.

 

goto top