Kinh nghiệm chuyển phòng trọ cho các bạn cần biết

Bạn đã có kinh nghiệm chuyển phòng trọ chưa? Cuộc sống học sinh, sinh viên thì không thể thiếu được cảnh chuyển từ nơi này qua nơi khác. Một lần chuyển phòng trọ là một lần khó khăn, ảnh hưởng thời gian nghỉ ngơi cũng như công việc học tập của chính bản thân. Hà Thành đã tổng hợp được các kinh nghiệm chuyển phòng trọ nhằm giúp các bạn sinh viên thuận tiện và dễ dàng hơn khi chuyển phòng.

Thu dọn – đóng gói đồ một cách thông minh khoa học

Theo kinh nghiệm chuyển phòng trọ trước khi chuyển phòng bạn cần phải ngắm tổng quát căn phòng của mình, chia đồ theo mỗi khu vực khác nhau. Ví dụ như đồ nhà bếp như chén đũa, nồi niêu, xoong chảo, sẽ mang lại vào 1 thùng. Đồ của nhà tắm để vào trong 1 túi bé. Quần áo thì sẽ bỏ trong vali…. Làm như vậy thì mình sẽ không còn nhầm lẫn và thất lạc đồ vật. Khi chuyển đến căn nhà mới chỉ cần lấy ra bố trí tại các nơi tương ứng thì sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Đừng để tất cả đồ đạc của mình vào hết trong một thùng như vậy nó sẽ khá lộn xộn do đó bạn sẽ không thể tìm thấy được đồ đạc cần thiết của mình ở đâu khi xắp sếp tại nơi ở mới.

Kinh nghiệm chuyển phòng trọ cho các bạn cần biết

Kinh nghiệm chuyển phòng trọ cho các bạn cần biết

Lên phương án vận chuyển

Việc gì cũng nên có một kế hoạch rõ ràng và cụ thể thì công việc mới diễn ra thuận lợi. Từ kinh nghiệm chuyển phòng trọ của nhiều người chúng tôi chia ra 2 giải pháp tốt nhất dành cho các bạn .

  • Tự chuyển nhà dọn phòng

Đồ đạc và vật dụng của bạn không quá nhiều, chỉ vài túi đồ nho nhỏ và đồ dùng khác. Quãng đường di chuyển là không quá xa (tầm 5km đổ lại) thì chỉ cần 1 chiếc xe máy, với việc sắp xếp đồ đặc thông minh thì các bạn chỉ cần 1 đến 3 chuyến là có thể dọn xong rồi. Việc tự chuyển dọn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá đấy.

Xem thêm : Chuyển phòng trọ có cần xem ngày tốt không?

Nhưng việc vận chuyển bằng xe máy thì cũng sẽ hơi khó khăn, kinh nghiệm chuyển phòng trọ đó là bạn phải sắp xếp đồ lên xe thật khéo léo để vừa để được nhiều đồ nhất mà lại không quá cồng kềnh. Buộc dây chắc chắn xung quanh đồ đảm bảo an toàn cho chính bản thân và tài sản.

  • Tìm đơn vị vận chuyển uy tín

Với những phòng trọ to hơn có tương đối nhiều đồ đạc giá trị như máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh… Thì kinh nghiệm chuyển phòng trọ đó là các bạn nên sử dụng phương án vận chuyển khác là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọ sinh viên để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Nhưng làm sao để có thể chọn một đơn vị vận chuyển uy tín thì lại không phải điều dễ dàng.

  • Nhận biết đơn vị uy tín chất lượng

Khi bạn có ý định tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển, điều đầu tiên phải làm là xem thêm về các ý kiến phản hồi của người tiêu dùng tại nhiều trang mạng xã hội của Doanh Nghiệp đó. Đây chính là một trong những điều cần chú ý khi lựa chọn. Sau dó bạn có thể gọi đến số điện thoại của công ty để được tư vấn và báo giá dịch vụ.

  • Lựa chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp

Sẽ có những gói dịch vụ chuyển phòng trọ sinh viên khác nhau, cũng như giá cả tương ứng với chất lượng dịch vụ. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mong muốn chuyển như thế nào.

Kiểm tra đồ đạc trước khi thanh toán cho đơn vị vận chuyển.

kinh nghiệm chuyển phòng trọ nữa rất quan nữa trọng đó là . Bạn cần phải kiểm tra lại đồ đạc của mình, xem có bị thiếu sót hoặc hư hỏng gì không để có thể xử lý ngay nhé.

goto top