Tổng hợp kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết từ A đến Z

Bạn đang cần đến những kinh nghiệm chuyển nhà và dọn đồ sang nhà mới. Bạn không biết sắp xếp thời gian thế nào? Đóng gói đồ đạc ra sao? Việc nào làm trước, việc nào làm sau? Chuyển nhà bằng cách nào đơn giản, tiết kiệm nhất?…và hàng trăm câu hỏi, băn khoăn khác sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Chọn thời gian chuyển nhà

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là xác định thời gian chuyển nhà, để từ đó bạn có thể lên kế hoạch, sắp xếp thời gian thực hiện các bước còn lại 1 cách tốt nhất.

Vậy thời gian chuyển nhà khi nào là hợp lý?

Nếu bạn là một người tin vào phong thủy, bạn có thể tham khảo cách xem ngày tốt chuyển nhà nhé!

Còn nếu bạn thuộc người hiện đại, thì bạn có thể linh động chuyển nhà vào bất kỳ thời gian rảnh.

Liệt kê danh sách các việc cần làm và đồ cần chuyển đi

kinh nghiệm chuyển nhà  đó là bạn hãy ưu tiên cho việc liệt kê những vật dụng quan trọng của gia đình. Sau đó là liệt kê tất cả các vật dụng trong từng khu vực khác nhau như phòng bếp, phòng khách, phòng ăn, khu vực phòng tắm… Việc đó giúp cho bạn phân loại vật dụng, vừa tránh được sơ sót, vừa giúp bạn biết được những đồ nào thật sự cần thiết chuyển đến nhà mới, đồ nào cần bỏ đi hoặc cần thanh lý.

 

Liệt kê danh sách đồ cần chuyển đi

Liệt kê danh sách đồ cần chuyển đi

Chuẩn bị những vật dụng hỗ trợ

Từ những kinh nghiệm chuyển nhà cho thấy các cái thùng cartton sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bản thân trong việc chuyển nhà.

Từ những kinh nghiệm chuyển nhà cho thấy các cái thùng cartton sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bản thân trong việc chuyển nhà.

Kinh nghiệm chuyển nhà nữa đó là bạn chuẩn bị băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, thùng cartton, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ,… Tất cả các vật dùng này sẽ giúp cho các bạn đóng gói đồ đạc gọn gàng, nhanh chóng và ghi chú cẩn thận từng vật dụng. Các thùng cartton chính là một trợ thủ đắc lực cho việc đóng gói đồ đạc để chuyển nhà.

Bạn có thể sử dụng giấy, bút ghi chú trên mỗi thùng chứa hay có thể sử dụng giấy màu tương ứng với màu mỗi khu vực ở trong nhà mới để ghi chú vật dụng cho những khu vực này.

Xem xét, nên xếp vật dụng cùng công dụng hay và một khu vực sử dụng vào riêng mỗi thùng để dễ tìm kiếm.

Yêu cầu mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc của mình

Mọi người sẽ có các vật dụng quan trọng riêng cần giữ bí mật hoặc vật dụng giá trị. Vì vậy, tốt nhất, hãy yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình tự sắp sếp đồ đạc cá nhân vào thùng riêng và dùng bút ghi chú cẩn thận trên từng thùng này. Nếu đồ dùng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển, hãy bố trí thời gian để tự vận chuyển vào lúc thích hợp trong ngày. Tình huống quý khách gửi giao vận theo phục vụ chuyển nhà nên có cam đoan bảo hiểm với những đồ dùng chất lượng.

Ngoài ra, nếu như ngôi nhà quá ít người, bạn có thể nhờ vài người thân cho giúp đóng gói hay gỡ nhiều đồ dùng công kềnh.

Viết rõ tên người chủ sở hữu của vật dụng

Những đồ dễ vỡ cần phải được ghi chú cẩn thận.

Với những bàn, ghế, tủ, giường cần giao vận tại xe tải lớn, nên ghi rõ tên người chủ sở hữu nhằm nhanh việc bố trí về sau. chú ý ghi chú rõ về đồ dễ vỡ hoặc những đồ dụng chưa để lộn đầu.

Nên để sách vở và giấy tờ trong mỗi thùng cartton nhỏ

Sách vở và giấy tờ chia nhỏ trong từng thùng cartton sẽ tiện cho quá trình vận chuyển bởi nếu dồn chung trong một thùng to sẽ tương đối nặng và mất thời gian bê đỡ.

Sách vở và giấy tờ nên sắp sếp và chia thành từng loại trong mỗi hộp cartton nhỏ. Nếu để lẫn lộn vào hộp to sẽ nặng không dễ bê cũng như mất thời gian sắp đặt.

Bọc đồ quần áo, phụ kiện đắt tiền trong mỗi túi nylon

Với những bộ cánh, túi xách, giầy dép có khả năng bị hỏng trong quá trình vận chuyển đến nơi ở mới, bạn nên cho từng cái vào mỗi túi nylong để bảo quản tốt hơn.

Bọc đồ quần áo, phụ kiện đắt tiền trong mỗi túi nylon

Kinh nghiệm chuyển nhà : Bọc đồ quần áo, phụ kiện đắt tiền trong mỗi túi nylon

Đóng gói dần đồ đạc.

 

Nếu việc chuyển nhà là không quá gấp gáp, chúng ta cũng có thể đóng gói dần vật dụng để tiết kiệm quỹ thời gian. Ví dụ nếu như đang là vào mùa hè, các bạn hãy đóng gói sắp sếp các đồ mùa đông. Các đồ dùng chưa sử dụng đến như mỹ phẩm, thức ăn đóng hộp dự trữ… bạn cũng có thể đóng gói trước.

Thanh lý đồ dùng không cần thiết.

Hãy mạnh dạn thanh lý các vật dụng mà bạn không dùng đến, hoặc không thể cần mang đến nhằm khi chuyển qua ngôi nhà còn mới tất cả sự được xem là khởi đầu tốt đẹp cho chính bản thân.

Tự bảo vệ giấy tờ sổ sách quan trọng.

Việc cầm theo nhiều hợp đồng quan trọng không thực sự nặng nề. Vì vậy, tốt nhất nên tự bảo vệ thay vì bỏ chúng với những đồ vật linh tinh.

Lựa chọn phương thức chuyển nhà.

Tự chuyển nhà bằng xe máy: Trong trường hợp nhà bạn rất ít, đồ đạc không quá lỉnh kỉnh và gia đình nhiều người có thời gian rảnh.

Chuyển nhà bằng xe ba gác: Thích hợp với gia đình nhỏ cần chuyển nhà, chuyển nhà trọ sinh viên, có ít đồ đạc. Chi phí rẻ, nhưng xe sẽ bị cấm ở nhiều tuyến đường nội thành , và chứa được ít đồ đạc. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ.

Thuê taxi tải chuyển nhà: Đây là phương án tiết kiệm và linh động. sử dụng taxi tải chuyển nhà có thùng xe rộng có thể chứa nhiều đồ kích thước đa dạng (như tủ lạnh, máy giặt, giường tủ,…). Độ an toàn cũng cao, không phải dóng dây chằng đồ đạc , tránh được rơi rớt, mất mát đồ đạc vì  hùng xe kín hơn so với ba gác.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói nếu như không có thời gian

Nếu nhà bạn ít người hoặc không thể  đóng gói, sắp xếp đồ đạc,…thì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói là lời khuyên chân thành của chúng tôi. Sử dụng dịch vụ của chuyển nhà Hà Thành, Bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ một cách tối đa nhất, có người làm thay tất cả mọi khâu,  nhanh gọn mà không mất sức hay thời gian.

Một vài việc quan trọng khác trước khi chuyển nhà

  • Bạn có đang dử dụng dịch vụ mạng internet,  Truyền hình cáp….Nếu có hãy liên hệ trước cho họ về việc chuyển địa điểm sử dụng nhé!
  • Trong trường hợp bạn thuê nhà trọ hay là phòng trọ, hãy thông báo trước với chủ nhà, thông thường là báo trước 1 tháng về việc chuyển nhà, để nhận lại tiền đặt cọc, tránh bị mất tiền oan nhé .
  • Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy chắc là bạn đã làm thủ tục chuyển trường cho con, Điều này cũng tốn của bạn kha khá thời gian đấy nhé .

Chuyển nhà bao giờ cũng có nhiều khó khăn! Nhưng nếu biết cách sắp xếp và sử dụng những kinh nghiệm chuyển nhà nêu trên, bạn sẽ có một hành trình chuyển nhà đơn giản và nhẹ nhàng gấp nhiều lần.

goto top