Hướng dẫn cách xếp hàng hóa lên xe tiết kiệm diện tích nhất

Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói điều bạn quan tâm nhất đó chính là giá thành và tiếp theo là các đồ vật được bảo vệ nguyên vẹn. Vì vậy mà cách đóng gói và xếp đồ lên xe rất quan trọng. Nếu xếp đồ gọn gàng bạn không chỉ không lo lắng về vấn đề thất lạc mà còn đảm bảo đồ được vận chuyển không bị trầy xước, móp méo. Vì vậy, chuyển nhà Hà Thành gửi đến bạn hướng dẫn cách xếp hàng hóa lên xe tiết kiệm diện tích.

Hướng dẫn cách xếp hàng hóa lên xe tiết kiệm diện tích nhất

Hướng dẫn cách xếp hàng hóa lên xe tiết kiệm diện tích nhất

Tầm quan trọng của việc xếp hàng hóa hợp lý

1. Giữ an toàn khi vận chuyển, hạn chế va đập, hư hại

Việc xếp hàng hóa hợp lý sẽ giúp đảm bảo an toàn trong vận chuyển và hạn chế tối đa các va đập xảy ra gây ảnh hưởng đến hàng hóa khi vận chuyển. trong quá trình sắp xếp cần tránh để đồ nặng lên đồ nhẹ, đồ dễ vỡ làm biến dạng hư hại hàng hóa dễ đến rất khó khắc phục. Mà nguồn gốc của các vấn đề này chủ yếu do không cố định chắc chắn hàng hóa cũng như việc sắp xếp không phù hợp nhất là khi xe gặp địa hình xấu dằn xóc gây ra đổ vỡ, trầy xước, móp méo hàng hóa. Chính vì vậy, mà việc sắp xếp vô cùng quan trọng.

2. Tận dụng tối đa khoảng trống và trọng tải xe

Cách xếp hàng hóa lên xe tiết kiệm diện tích không chỉ bảo vệ đồ vật tránh va chạm, mà còn giúp không gian xe nhiều hơn cũng như dễ dàng xếp và dỡ đồ khi lên xuống xe. Việc sắp xếp hợp lý trong không gian xe cũng giúp các đồ vật chắc chắn hơn, tiết kiệm chi phí vận chuyển và vận chuyển được nhiều hàng hóa cũng như tận dụng tối đa không gian xe và trọng tải xe.

3. Thuận tiện cho việc lên xuống hàng khi vận chuyển

Việc sắp xếp hợp lý giúp lấp đầy không gian xe một cách khoa học. Vì vậy việc tháo dỡ hàng hóa sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn nên thời gian tháo dỡ cũng nhanh hơn và chi phí phát sinh cho tháo dỡ cũng giảm tối đa.

4. Sắp xếp khoa học giúp xe cân bằng hon trong việc di chuyển

Việc sắp xếp cân bằng hàng hóa trong thùng xe giúp việc di chuyển nhanh hơn cũng như tránh bị nghiêng xe do lệch trọng tải. Từ đó gây khó khăn trong việc vận chuyển cũng như dễ gây ra những tai nạn trong quá trình vận chuyển nhất là với những cung đường xấu, đường đèo dốc rất dễ gây lật xe.

Hướng dẫn cách xếp hàng hóa lên xe tiết kiệm khoa học, hợp lý

20180105 113544

1. Trường hợp chuyển nhà, văn phòng

– Đối với giấy tờ và tài sản quan trọng: Bạn nên cất cẩn thận, tốt nhất nên cho vào túi riêng để tránh mất mát xảy ra. Với tài sản giá trị bạn nên ngồi cùng xe với tài xế đảm bảo tránh mất mát.

– Với các loại máy móc lớn và có cấu tạo phức tạp phải để tại vị trí trong cùng gần với cabin lái tránh rung lắc, va đập mạnh nhất là những đoạn đường xấu.

– Hai bên hông xe thích hợp với những đồ vật có kích thước lớn và dài như: Nệm, sofa,….. Tuy nhiên Nệm phải để đứng và được cố định tránh ảnh hưởng đến các đồ vật khác khi vận chuyển.

– Khu vực trung tâm các bạn nên sắp xếp những vật lớn và nặng. Khi để khu vực này xe sẽ được cân hơn, tránh việc chênh lệch độ nặng giữa hai bên gây ra những tai nạn đáng tiếc khi di chuyển.

– Còn lại những khe hở, chúng ta sẽ tận dụng cho các đồ vật nhỏ hơn  hoặc các kiện hàng nhỏ vào đảm bảo việc viết kiệm diện tích, vừa an toàn chống xô lệch cho các hàng hóa khác trong xe.

– Khi xếp xe cũng cần tuân thủ các nguyên tắc Nặng được đặt phía bên dưới nhẹ đặt phía bên trên để tránh hư hỏng đồ đạc khi sắp xếp và vận chuyển.

2. Thuê xe chở hàng hóa

Tùy theo nhu cầu của khách hàng sẽ khác nhau về hàng hóa và kích cỡ khác nhau của các kiện hàng mà chúng ta sẽ sắp xếp cho thật hợp lý. Thông thường những kiện to và chiếm nhiều diện tích sẽ được xếp ở khu vực phía dưới cùng cùng những kiện hàng nặng. Những kiện hàng nhẹ và nhỏ hơn được xếp lên phía trên tránh bị hư hỏng.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách xếp hàng hóa lên xe tiết kiệm diện tích, chi phí cũng như đảm bảo tránh trầy xước, móp méo đồ đạc. Để có những chuyến xe an toàn, đảm bảo hãy liên hệ ngay với chuyển nhà Hà Thành để được tư vấn và báo giá hợp lý nhất.

goto top