Hướng dẫn cách xem hướng nhà mua chung cư

Nếu bạn đang có ý định mua nhà ở chung cư, đừng quên lưu lại một số cách xem hướng nhà mua chung cư mà chuyển nhà hà thành gợi ý dưới đây nhé. Khi mà ngày nay hàng loạt các tòa nhà chung cư cao tầng mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu chỗ ở người dân, thì việc xem hướng nhà khi mua chung cư trở thành vấn đề quan tâm của rất nhiều người.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà mua chung cư

Hướng dẫn cách xem hướng nhà mua chung cư

Xem hướng nhà chung cư có khác với nhà mặt đất không?

Với nhà mặt đất, việc xác định hướng chính của miếng đất, của căn nhà rất dễ dàng. Việc xem hướng nhà mặt đấy kết hợp với tìm ra các yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới ngôi nhà như như hướng gió, hướng mặt trời, hướng sông, núi, đường lộ,…cũng thể hiện cụ thể

Nhưng với nhà chung cư, mọi thứ sẽ khác biệt rất nhiều. Xem hướng nhà chung cư sẽ được tính như thế nào, khi có rất nhiều yếu tố cố định:

Hướng của tòa nhà chung cư là cố định

Hướng cửa chính căn nhà chung cư là cố định

Hướng thang máy chung của toà nhà là cố định

Hướng thang thoát hiểm là cố định

Hướng phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ là cố định

Do vậy, việc xem hướng nhà khi mua chung cư  so với hướng nhà mặt đất khó hơn rất nhiều, buộc gia chủ phải tìm hiểu kỹ và căn cứ vào nhiều yếu tố khác nữa.

Hướng dẫn xem hướng nhà mua chung cư

Mặc dù xem hướng nhà mua chung cư và mặt đất có rất nhiều yếu tố khác biệt, nhưng về bản chất vẫn phải tuân theo nguyên tắc chung của việc chọn hướng nhà theo phong thủy đó là:

Chọn hướng nhà sao cho đón được các luồng năng lượng tốt từ các hướng hợp với gia chủ

Tránh các khu vực được cho là không tốt, các luồng năng lượng không tốt về phong thủy như: cầu thang, phòng rác, khu vệ sinh chung,…

Có 2 cách để xem hướng khi mua nhà chung cư:

Cách 1:  Đó là chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ: Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí, năng lượng cho gia đình, vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.

Cách 2:  Đó là chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có tầm nhìn rộng nhất của căn hộ, khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ sẽ là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu nhất, nên đây thường được chọn làm hướng chính của nhà. Trường hợp này sẽ áp dụng cho những căn chung cư có không có nhiều ánh sáng và gió, hướng cửa chính bí bách, ngột ngạt.

Với 2 xem hướng nhà mua chung cư trên, tuy khác biệt nhưng không hề mâu thuẫn, đó đều dựa trên nguyên chọn hướng tốt đón tài khí, tránh những hướng chung cư xấu. Tùy vào từng căn nhà và dựa trên tình hình thực tế của gia đình mình để có thể chọn xem hướng nhà mua chung cư phù hợp nhất, và đừng quên theo dõi chuỗi bài viết về phong thủy của chuyển nhà hà thành nhé.

Hy vọng với bài hướng dẫn cách xem hướng nhà mua chung cư mới đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Chúc bạn có thể tìm được ngôi nhà chung cư ưng ý và hợp phong thủy. Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà khu chung cư có thể liên hệ ngay với chúng tôi nhé .

goto top