Hướng dẫn cách thỉnh phật Di Lặc về nhà đón tài lộc

Hiện nay rất nhiều người thỉnh Phật Di Lặc về nhà với mục đích cầu mong bình an, hạnh phúc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết cách thỉnh phật Di Lặc về nhà làm sao cho đúng. Vì thế cách thỉnh phật Di Lặc cũng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Đôi nét về Phật Di Lạc:

Đức Phật Di-lặc hay Di Lặc (zh. 彌勒 là vi Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Không giống dáng vẻ như những vị khác, thay vì dáng vẻ uy nghiêm, trầm mặc thì phật Di lặc luôn nở nụ cười, thể hiện sự vui tươi, phấn khởi trong 1 thân hình mập mạp quen thuộc.

Phat Di Lac

Phật Di Lạc

Cõi giáo hóa của Bồ Tát hiện nay là nội viên của cõi trời Đâu-suất (sa. tuṣita). Bồ Tát Di-lặc được tiên tri sẽ giáng sinh trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp, khi nhân thọ là 80.000 năm, tức khoảng 9 triệu năm nữa theo năm Trái Đất, khi Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người lãng quên.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc:

Phật Di Lặc với hình tượng mập mạp, bụng phệ, tai to, mặt lớn, miệng luôn nở nụ cười, thần thái toát ra vẻ an vui, tự tai. Đây là biểu tượng cho hạnh phúc, may mắn và an lạc. Ngoài ra dân chúng cũng coi ngài như 1 vị thần tài bởi bên cạnh luôn có túi vàng hay thỏi vàng.

Y nghia cua tuong phat Di Lac

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc

Với những làm kinh doanh, hay là buôn bán thì hay đặt tượng Phật Di Lặc ở trong phòng làm việc mong cho công việc được hanh thông thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

Bên cạnh đó, các thầy phong thủy coi tượng phật Di lặc là đồ phong thủy. Đặt trong nhà không những mang vẻ đẹp cho không gian nhà mà còn ngăn cản tà ma, vận xấu sẽ bị chặn lại. Bệnh tật ưu phiền cũng dần bị tan biến.

Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà :

Để thỉnh tượng phật Di Lặc về nhà có hiểu quả , chúng ta cần làm 2 bước : mang tượng lên chùa và làm lễ cúng tại nhà khi mang tượng về thờ. Chi tiết cách thỉnh phật Di Lặc như sau:

Bước 1. Mang tượng phật Di Lặc gửi lên chùa:

Đây là bước đầu tiên nhưng hết sức quan trọng trước khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ cúng. Sau khi chúng ta lựa chọn được mẫu tượng phật ưng ý. Gia chủ mang tượng phật đó gửi lên chùa, để cho các sư thầy làm phép, tụng kinh, trì chú, làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng Phật.

Mang tuong phat Di Lac len gui o chua

Mang tượng phật Di Lặc gửi lên chùa

Tùy vào diện tích căn nhà và chỗ đặt tượng phật Di Lặc mà gia chủ chọn kích thước bàn thờ sao cho phù hợp nhất. Điều quan trọng là đặt bàn thờ ở nơi khô khoáng, trang nghiêm nhất trong nhà.

Một số lưu ý trước khi thỉnh phật Di Lặc về nhà:

Cần đặt bàn thờ Phật Di Lặc ở nơi trang nghiêm, không thoáng trong nhà. Nếu có điều kiện thì bạn nên để 1 phòng riêng để thờ Phật.Không nên đặt bàn thờ phật ở đối diện cửa chính. Đặt bàn thờ cách mặt đất thấp nhất 70cm .

Đặt bàn thờ Phật Di Lặc ở đâu, vị trí như thế nào cao bao nhiêu cũng rất quan trọng, khi chọn được vị trí đẹp thì mới mang lại vương khí giúp gia đình có nhiều may mắn tốt lành trong cuộc sống. Công việc làm ăn kinh doanh trở nên thuận buồm xuôi gió, gặt hái nhiều thành công. Giúp xua đuổi tà ma, tịnh hóa các luồng khí dữ thành nguồn năng lượng thanh khiết.

2. Thỉnh phật Di Lặc từ chùa về nhà thờ cúng:

Tượng sau khi được các nhà sư trì chú, hóa phép tụng kinh xong, gia chủ cần chọn ngày lành tháng tốt để thỉnh phật Di Lặc về nhà làm lễ an vị.

Có thể bạn quan tâm :

cách tính giờ hoàng đạo như thế nào cho đúng

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống

Thinh phat ve nha tho cung

Thỉnh phật từ chùa về nhà thờ cúng

Trong thời gian chờ thỉnh Phật Di Lặc về nhà, gia chủ nên ăn chay và thành tâm trong việc thỉnh phật Di Lặc về nhà. Nếu gia đình có điều kiện thì có thể mời thầy đến nhà làm lễ.

Vị trí đặt bàn thờ Phật Di Lạc:

Vị trí đặt bàn thờ phật Di Lặc để mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ cụ thể như sau:

  • Đặt bàn thờ hướng ra cổng chính.
  • Nếu không có vị trí hướng ra cổng chính, bạn có thể đặt bàn thờ hướng ra hướng Đông, Hướng được cho các đức Phật giác ngộ và thiền định
  • Hoặc đặt hướng Tây Bắc, vì đây cũng là một hướng đẹp ý nghĩa là Tây thiên cực lạc.
  • Hoặc đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ, Bạn có thể đặt theo hướng cung sinh khí, phụ vị, diện niên, thiên y để tăng tài lộc, may mắn và sức khỏe .

Trên đây là 1 số hướng phổ biến. Bạn nên cân nhắc đặt bàn thờ Phật Di Lặc sao cho phù hợp với không gian nhà mình nhất.

goto top