Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Chuyển nhà là công việc hết sức hệ trọng . Nhiều người thắc mắc liệu có nên chuyển nhà vào ngày rằm không? Vì việc chuyển vào ngày nào, giờ nào tốt để có thể chuyển nhà là việc vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho quý vị.

Có thể bạn quan tâm :

Những việc kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Thời gian chuyển nhà thích hợp theo mùa

Chuyển nhà vào ngày mùng 1 có tốt không

Theo như quan niệm của người xưa thì ngày rằm là ngày của người âm. Chính vì thế, nhiều người cho rằng vào ngày rằm thì không nên đi đêm khuya, đi chơi xa, đi công tác, không nên làm chuyện lớn đặc biệt là chuyển nhà mới, vì có thể đem lại nhiều điều không may mắn cho gia đình và bản thân. Tuy nhiên việc có nên chuyển nhà vào ngày rằm không lại tùy từng người mỗi người có những quan điểm khác nhau, có người cho rằng nên kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày rằm, lại có người không kiêng vẫn tiến hành chuyển nhà vào ngày rằm.

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Cần chú ý những điều gì khi chuyển nhà vào ngày rằm.

Nếu như quý vị lựa chọn quyết định chuyển nhà vào ngày rằm thì nên lưu ý lựa chọn giờ tốt hợp với mệnh của chủ nhà để tiến hành chuyển nhà được thuận lợi và may mắn nhất. Khi chuyển nhà vào ngày rằm quý vị nên lưu ý mời thầy về cúng lễ nhập trạch cho đúng với thủ tục. Việc này mang ý nghĩ báo cáo và xin phép các vị thần linh, tổ tiên về việc chuyển đến nhà mới mong cầu bình an, may mắn đến với gia đình.

Tuy nhiên để có thể không phạm phải những điều kiêng kỵ thì quý vị nên lưu ý những điều sau như không được to tiếng, cãi chửi nhau, không làm vỡ đổ chén bát, hạn chế nhiều va chạm mạnh.

Khi chuyển nhà vào ngày rằm cần chuẩn bị những gì?

Công việc chuyển nhà đã không còn trở nên quá khó khăn vì hiện tại đã có rất nhiều những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẵn sàng phục vụ sẽ lo cho khách hàng của mình từ A – Z từ việc xem ngày, mời thầy cúng đến nhà, phân loại đóng gói và sắp xếp đồ đạc lên xe tải thế nào cho phù hợp, đảm bảo an toàn cho mọi đồ dùng của khách hàng trong quá trình vận chuyển.

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Việc có nên chuyển nhà vào ngày rằm không sẽ phụ thuộc vào quan niệm và hoàn cảnh của từng gia đình, nếu như bạn chuyển nhà vào ngày rằm thì tốt nhất vẫn nên chú ý và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ vì ông cha ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế bạn nên xem kỹ ngày, giờ tốt phù hợp với mệnh của chủ nhà để gia đình bạn bình an, gặp nhiều may mắn và cuộc sống thuận lợi.

Nếu như bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhưng lại chưa biết lựa chọn đơn vị nào, hãy đến với Chuyển nhà Hà Thành để nhận được sự phục vụ và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói hàng đầu tại khu vực Hà Nội, với hơn 9 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải và đã nhận được giải thưởng DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ UY TÍN – THƯƠNG HIỆU UY TÍN năm 2015 do người sử dụng dịch vụ chuyển nhà trong khắp cả nước bình trọn.

 

goto top