Có nên chuyển nhà vào cuối tháng không?

Bạn đã chọn được ngày chuyển nhà, tuy nhiên ngày bạn chọn lại rơi vào cuối tháng âm lịch. Vậy có nên chuyển nhà vào cuối tháng nữa hay không? Nếu chuyển liệu có ảnh hưởng gì đến gia đình mình không?

Những thuận lợi khi chuyển nhà vào cuối tháng.

Nhiều gia đình lựa chọn chuyển nhà vào cuối tháng vì theo quan niệm của người xưa, ngày cuối tháng ở trần gian là đầu tháng ở dưới cõi âm chính vì thế nên việc cai quản sẽ được nới lỏng hơn. Chuyển nhà vào cuối tháng để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Theo như các nhà khoa học nghiên cứu chu kỳ của mặt trăng thì những ngày cuối tháng thường có thời tiết thuận lợi hơn mùa hè thì mát mẻ, mùa đông tiết trời ấm áp, mưa ít hơn những ngày đầu tháng. Vì thế, việc chuyển nhà vào cuối tháng sẽ đem lại sự thuận lợi cho gia đình, tránh được những khó khăn thời tiết khắc nhiệt.

Nếu như gia đình bạn chuyển nhà vào tháng 7 – tháng cô hồn là điều bắt buộc thì việc chuyển nhà vào cuối tháng này sẽ chở nên hữu ích. Vì khi đó những cô hồn đã bị triệu tập về cõi âm, bạn sẽ tránh bị phạm phải những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn.

Có nên chuyển nhà vào cuối tháng không?

Có nên chuyển nhà vào cuối tháng không?

Việc chuyển nhà vào cuối tháng sẽ gặp phải những khó khăn gì.

Ngoài những điểm thuận lợi đã nói như trên thì việc chuyển nhà vào cuối tháng cũng sẽ gặp phải một số những khó khăn như:

Theo phong thủy cho rằng những ngày cuối tháng khí âm sẽ hoạt động mạnh hơn nếu như làm ảnh hưởng đến khí này thì sẽ gặp phải một số vận hạn về sức khỏe cho gia đình của bạn.

Bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì điều này thực sự không quá đáng ngại, vì việc chọn ngày giờ tốt đã làm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới việc chuyển nhà. Hơn nữa nếu như bạn đã làm các lễ cúng bái đầy đủ và đúng thủ tục thì không cần quá lo lắng.

Khi bạn chuyển nhà vào những ngày cuối tháng thì bạn phải hoàn thành công việc chuyển nhà trong ngày hôm đó, nếu như việc chuyển dọn và sắp xếp đồ đạc không được hoàn thành trong ngày hôm đó mà kéo dài sang ngày mùng 1 thì điều này là vô cùng không tốt theo phong thủy.

Giải pháp nào khi chuyên nhà vào cuối tháng

Như vậy sau khi tìm hiểu và cân nhắc giữa thuận lợi và những khó khăn có thể có thì có thể thấy việc chuyển nhà vào cuối tháng là không ảnh hưởng gì đến tâm linh và phong thủy nếu có thì có thể khắp phục một cách dễ dàng. Hà Thành xin đưa đến các bạn một số những giải pháp để bạn có thể chuyển nhà một cách thuận lợi nhất.

Bạn có thể nhờ đến những chuyên gia về phong thủy để chọn giờ đẹp tốt cho vận khí khi chuyển nhà vào cuối tháng. Tốt nhất thì bạn nên chọn những ngày mát mẻ, thời tiết thuận lợi, nên chọn ngày trong khoảng từ 22 đến 28 âm lịch để chuyển nhà tránh việc chọn những ngày cuối cùng của tháng nếu như không trong tình huống bắt buộc.

Khi chuyển đến nhà mời cần làm đầy đủ thủ tục cúng bái thần linh và thông báo cho tổ tiên về nơi ở mở để đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho cuộc sống của gia đình.

Ngoài ra thì việc chuyển nhà vào cuối tháng chạp bạn cũng nên lưu ý vì đây là thời điểm chuẩn bị chuyển sang năm mới, nên chuyển nhà vào thời gian này có tốt hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của từng người và điều kiến thực tế.

Trong những ngày đầu năm mới nếu như bạn được ở trong một ngôi nhà mới và khang trang thì đây quả là một điều hết sức tuyết vời. Tuy nhiền thì thời điểm cuối năm bạn sẽ vô cùng bận rộn với nhiều công việc bộn bề chính vì thế nếu chuyển nhà sẽ tốn rất nhiều công sức.

Tuy nhiên nếu như quyết định chuyển nhà thì giờ đây đã có dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn làm mọi công việc, bạn và các thành viên trong gia đình mình sẽ không phải động tay làm bất cứ việc gì.

Bất kể bạn chuyển nhà vào thời gian nào thì chuyển nhà uy tín Hà Thành luôn luôn phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi với chất lượng dịch vụ tốt nhất, bảo đảm an toàn cho đồ đạc nhà bạn trong quá trình vận chuyển.

goto top