Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Trong thời điểm tháng 7 âm lịch đây được coi là tháng cô hồn xui xẻo, vậy có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?


Vậy nguyên nhân một số trong những tín ngưỡng dân gian lại kiêng chuyển nhà trong thời điểm tháng 7 âm lịch. Dưới đây là một số những nguyên nhân để bạn có thể tìm hiểu. Nhờ vào đó bạn cũng có thể quyết định có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) không?!

Ông cha ta kiêng chuyển ngôi nhà trong thời điểm tháng 7 ân lịch có nhiều nguyên do khác nhau. Có hai thành khiến khác nhau dựa trên kiến thức hiểu biết về phong thủy và theo tín ngưỡng tâm linh từ xưa.

Những lý do bạn không nên tiến hành chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

Giải thích theo quan điểm tâm linh, tín ngưỡng xưa.

Quan niệm xưa cho rằng tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch thường chứa nhiều rủi ro và không mang đến may mắn. Tích xưa kẻ rằng hồi tháng 7 âm lịch từ thời điểm ngày 2/7 Diêm Vương đến mở Quỷ Môn Quan có thể chấp nhận cho những âm hồn ma quỷ cõi âm binh quay về dương gian và trở lại vào 12h ngày 14/7. Trong khoảng thời gian này nếu làm các việc lớn vào đời giống như, lập gia đình, xây nhà mới, chuyển nhà sẽ bị các âm hồn quấy rối và làm hỏng việc.

Xem thêm : Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng thì tốt?

Một số trong những người tin rằng nơi đây tầm thời điểm của lễ Vu Lan báo hiếu tổ tiên nhiều người đã hết, là thời khắc bàn giao thoa giữa âm và dương, các vong hồn trở về dương gian nhằm nhận lễ vật cúng tiến của con cháu, khiến những việc lớn trong khoảng time này sẽ không còn thành.

Theo những hiểu biết về phong thủy

Còn theo các những người hiểu biết về phong thủy cho rằng. Nguyên Nhân cấm kỵ chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch vì nước ta khi là nước nằm cạnh biển thường hứng chịu những cơn lớn đổ vào khu đất liền, những cơn mưa rào bất chợt liên tục xảy ra.

Xa xưa không có những trung tâm dự báo khí tượng, nhân sự chỉ có thể ngắm vào mây, trời cũng như kinh nghiệm nhằm đoán biết thời tiết, cho nên việc khiến căn nhà, chuyển nhà trong khoảng thời gian này gặp hàng loạt khó khăn. Quả thiệt Vì Sao nhiều căn nhà tử vi phong thủy học đưa ra rất đúng.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) không?

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) không?

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn?

Với sự đi lên phát triển của khoa học tiên tiến con người bây giờ tuy chưa thể điều khiển được thời tiết nhưng sẽ có những biện pháp khắc phục, tránh tác hại của cuộc sống đến đời sống.

Lý Do các nhà tử vi phong thủy học chi rất đúng là vì đây là tháng mưa ngâu, hay có mưa bão, con người thời xưa phải chịu khuất phục cuộc sống. Xây dựng, luân chuyển gặp các gian khổ, trong khoảng thời gian này không thể làm những gì được. Nhưng giờ đây cùng với máy móc trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ nhân sự hàng loạt trong các công việc, nên việc chuyển căn nhà sẽ quá đơn giản.

Vậy thì vì sao lại phải kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch âm nữa?

Chưa có khoa học nào chứng minh rằng chuyển ngôi nhà trong tháng 7 âm lịch là xấu, có đem tới ảnh hưởng cho cuộc sống. Một số trong những tình huống tai nạn xảy ra là do sự bất cẩn của con người chứ chưa liên quan gì mang đến vận đen.

Chuyển căn nhà là một công việc không thể đơn giản nó bao gồm rất nhiều những quy trình khác nhau. Mọi cá nhân sẽ có những quan điểm không giống nhau nhưng khi gặp phải các trường hợp bắt buộc phải chuyển như: ngôi nhà ở trong diện phải giải tỏa, ngôi nhà nứt gãy cần sửa, hết hợp đồng thuê căn nhà, bị thiên tai… Thì đừng quá câu nệ mà cần chuyển gần.

Điều trọng điểm khi chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là gia đình bạn tìm kiếm được một dịch vụ chuyển nhà trọn gói có độ tin cậy, uy tín thì công việc chuyển nhà của bạn sẽ trở nên nhanh gọn và chuyên nghiệp.

goto top