Chọn hướng mở cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Theo thuyết Ngũ hành, tùy thuộc vào mệnh của mệnh của gia chủ mà ta nên chọn hướng mở cổng nhà phù hợp , đồng thời nên tránh được những hướng không phù hợp.

Chọn hướng mở cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Chọn hướng mở cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Cổng là bộ mặt của ngôi nhà, đồng thời đây cũng là tấm bình phong, phân chia giữa trong nhà và ngoài nhà. Trong Dương trạch tam yếu  ( cửa, phòng chính và bếp) hay lục sự (cửa, lối đi, bếp, giếng, hố và nhà vệ sinh) đều coi cổng là yếu tố đầu tiên, là lối vào của sinh khí, đủ để biết chọn hướng mở cổng nhà nó quan trọng như thế nào

Cổng là nơi có thể để nội khí và ngoại khí lưu động qua lại .  Cổng bên ngoài ảnh hưởng đến ngoại khí, còn cổng bên trong thì ảnh hưởng đến nội khí.

Hướng mở cổng kỵ theo Ngũ hành. Người mệnh hỏa thì không nên mở cổng vào hướng bắc. Vì theo phong thủy thì hướng Bắc lại thuộc hành thủy. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Nếu mở cửa nhà hướng này thì có thể gây nhiều bất lợi cho người trong nhà.

Đối với người mệnh Kim thì không nên mở cổng nhà ở hướng Nam. Vì hướng Nam thuộc hỏa (Hỏa khắc Kim). Tương tự thì người mệnh Thủy không nên mở cổng nhà ở hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Người mệnh Mộc không nên mở cổng nhà Hướng Tây Bắc, Tây. Người mệnh Thổ không nên mở cổng nhà hướng Đông Nam, Đông.

huong mo cong theo ngu hanh

Hướng mở cổng theo ngũ hành

Theo bát quái phong thủy, cửa cổng nên mở để đón dòng nước đến bởi nước được coi như tài vận đến.

Vì thế, trước khi bạn đặt vị trí cửa cổng, hãy xem xét con đường đi xung quanh nhà bạn trước. Bên phải là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi. Nếu đường bên trái dài hơn đường bên phải, thì bạn có thể chọn hướng mở cổng nhà ở bên phải “Bạch Hổ nghênh thủy” gia đình sẽ gặp nhiều tài lộc.

Nếu đường ở phải nhà dài hơn đường ở bên trái thì bạn có thể chọn hướng mở cổng nhà ở bên trái, “Thanh long nghênh thủy” sẽ giúp gia đình nhiều vận khí tốt.

Nếu trước nhà bạn có bãi đất rộng ( người xưa coi đó là minh đường) thì bạn nên mở cổng ở giữa. Nếu không có minh đường thì bạn nên mở cổng bên trái ( vị trí của Thanh Long- Hướng Cát). Không nên mở ở hướng phải, là hướng Bạch hổ, Bạch hổ thường ở vị trí hung, vì thế người ta thường không mở cổng ở phía bên phải.

Nếu mở cổng ở phía Bắc nghĩa là cổng mở ở hướng Huyền vũ lại càng không tốt, ở nước ngoài đây được coi là hướng cửa quỷ, nghĩa là “thua trận”, tuy nhiên đây cũng còn tùy tình hình thực tế mà luận bạn. Nhìn chung khi mở cửa ở Bắc gia chủ phải hết sức cẩn thận.

Có nhiều người quan niệm chỉ cần chọn hướng nhà đẹp là đủ, còn không cần chọn hướng mở cổng nhà. Đây là quan niệm sai. Bởi mỗi chi tiết của ngôi nhà đều mang 1 yếu tố riêng, ý nghĩa riêng về mặt phong thủy.

Cách chọn hướng mở cổng nhà cũng rất quan trọng vì nó giúp che chắn bảo vệ ngôi nhà với các trường khí xấu bên ngoài. Hướng cửa nhà, hướng cổng cần bố trí đúng hướng của gia chủ. Tránh bố trí cổng ở ngã 3 đường, dẫn đến lỗi trục xung với cửa chính.

Việc chọn mẫu mã, màu sắc và vật liệu làm cổng cũng cần chọn lựa làm sao phù hợp với cung mệnh, với ngũ hành của gia chủ .

Sau đây chuyển nhà trọn gói hà Thành xin nói qua về Đông tứ trạch và Tây tứ trạch để mọi người có thể tham khảo chọn hướng mở cổng nhà:

1. Chấn trạch nên toạ phía Đông, đặt cổng ở phía Tây.

2. Tốn trạch toạ ở phía Đông Nam, đặt cổng ở phía Tây Bắc.

3. Ly trạch toạ ở phía Nam, đặt cổng phía Bắc.

4. Khôn trạch toạ ở phía Tây Nam, đặt cổng phía Đông Bắc.

5. Đoài trạch toạ ở phía Tây, đặt cổng phía Đông.

6. Càn trạch toạ ở phía Tây Bắc, đặt cổng phía Đông Nam.

7. Khảm trạch toạ ở phía Bắc, đặt cổng phía Nam.

8. Cấn trạch toạ ở phía Đông Bắc, đặt cổng phía Tây Nam. Trong đó, Đông tứ trạch thuộc các cung Chấn, Ly, Tốn, Khảm. Tây tứ trạch thuộc các cung Càn, Đoài, cấn, Khôn

goto top