Cần hạn chế bị nhiễm xạ tại nhà mới

Nhiễm xạ tại nhà mới là một vấn đề vô cùng nguy hiểm, nó gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe con người. Theo các nhà khoa học thì đó là do phóng xạ gây ra, phóng xạ bắt nguồn từ những bức xạ điện từ nơi có từ trường cao, các loại bức xạ này mắt thường không thể nhìn thấy và còn rất khó có thể cảm nhận được chúng

Tuy con người khó có thể nhận biết nhiễm xạ nhà mới, tuy nhiên các loài động vật, sinh vật lại cảm nhận được điều đó khá rõ, do đó các bạn nên tận dụng tối đa điều này để có thể phát hiện ra được nơi ở của mình có bị nhiễm xạ hay không.

Vậy làm sao để phân biệt được biểu hiện của các loài động vật khi chúng phát hiện ra nhiễm xạ. chuyển nhà hà thành xin đưa ra những loài gần với con người nhất. Ví dụ: Chó luôn tránh nơi nhiễm xạ khi ngủ, vì chúng gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe chúng. Còn mèo thì lại thích ấm áp, những nơi có bức xạ cao thường khá ấm và đó cũng là nơi nằm lý tưởng cho những chú mèo của bạn.

Nhưng nếu bạn ko nuôi chó mèo thì sao, hãy để ý tới thiên nhiên xung quanh bạn, những nơi có nhiễm xạ những cây cao su lại phát triển mạnh hơn những cây khác. Vậy nơi nhiễm xạ liệu tốt hay không tốt. Xin thưa nhiễm xạ tại nhà mới ảnh hưởng không hề tốt tới sức khỏe con người.

Nhưng không phải chỗ nào cũng có cây cao su để bạn kiểm chứng, Hà Thành xin mách bạn một mẹo nhỏ, với những nơi bạn mới tới, hãy lấy một nắm lá dương sỉ tươi xanh bỏ vào vài cốc nước và đặt ở nhiều nơi trong nhà, văn phòng hay ở khu đất mà bạn muốn mua. Sau 1 đến 2 ngày nếu như bạn thấy trên lá dương sỉ xuất hiện đốm đen hoặc đen hoàn toàn (Điều này phụ thuộc vào mức độ nhiễm xạ tại nơi bạn đặt) thì bạn sẽ biết được ở đó có nhiễm xạ hay không.

Những công trình khảo sát nghiên cứu đã cho thấy:

Nhiễm xạ tại nhà mới nguyên nhân bắt nguồn từ đâu. Theo các nghiên cứu mới đây cho biết nguyên nhân nhiễm xạ bắt nguồn từ những đồ vật vô cùng gần gũi trong quá trình sử dụng. ví dụ như tường nhà quá cũ hoặc xây bằng xỉ than, bê tông cốt thép, gạch rắn từ khu đất sét (loại này thường được lấy ở các khu bán sơn địa) hoặc những nơi có chứa chất Randon (Rn). Các sản phẩm điện tử như Tivi, Laptop, Lò vi sóng… cũng là nguồn dẫn cho quá trình nhà bạn bị nhiễm xạ.

Nhiễm xạ tại nhà mới gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhiễm xạ tại nhà mới gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhiễm xạ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn như thế nào?

Khi bạn sống trong một ngôi nhà bị nhiễm xạ thì ảnh hưởng đầu tiên chính là khả năng miễn dịch của cơ thể bạn sẽ bị suy yếu dần, sức đề kháng giảm. Nếu bạn sử udnjg máy tính trên 40h/Tuần sẽ dẫn tứi suy nhược thần kinh, đau đầu, giảm trí nhớ. Phụ nữ mang thai sống trong nhà bị nhiễm xạ thì khả năng sảy thai, đẻ non, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt là điều không thể tránh khỏi.

Các bác sĩ đã kiểm tra những người sống trong nhà bị nhiễm xạ tại nhà mới và đưa ra các lời khuyên sau: “Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của việc nhiễm xạ mà bạn nên điều hòa giờ giấc làm việc của mình, nghỉ hơi hợp lý, tránh làm việc bên máy tính quá lâu, không để bản thân bị stress căng thẳng.

Dành thời gian giải lao, đi ra khỏi khu vực bị nhiễm xạ đến nơi không khí trong lành gần cây xanh. Bạn nên tập dưỡng sinh điều đó giúp bạn thở tốt hơn, điều hòa oxi vào trong cơ thể và lưu thông máu lên não.

goto top