Cách xếp đồ không bị nhăn khi chuyển nhà

Bạn biết cách xếp đồ không bị nhăn nhanh chưa? bạn cũng có thể nhồi nhét quần áo trong những thùng đồ, túi xách. Điều đó có thể giúp tiết kiệm được thời gian trong phút chốc.Tuy nhiên, hậu quả đó là khi sang nhà mới bạn sẽ phải mất vài giờ đồng hồ thậm chí lâu hơn để là phẳng quần áo.

Cách xếp đồ không bị nhăn nhanh khi chuyển nhà

Cách xếp đồ không bị nhăn nhanh khi chuyển nhà

Cách xếp đồ không bị nhăn mà nhanh khi chuyển nhà

Áp dụng thùng treo quần áo chuyên dụng

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều dịch vụ chuyển nhà trọn gói sử dụng thùng treo đựng quần áo có móc treo chuyên dụng. Cách sử dụng thùng treo chuyên dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần treo quần áo sang thùng đựng không cần phải gấp hay xếp rất tiện lợi. Tuy vậy, cách thức này ở việt nam chưa được thông dụng vì chi phí sẽ rất cao và thùng đựng quần áo rất tốn không gian.

Chi tiết cách xếp đồ không bị nhăn và các phụ kiện gon gàng

Hiện nay hầu hết các dịch vụ chuyển nhà trọn gói , giá rẻ đều có bán thùng carton, bạn hãy dùng những thùng carton, vali, túi xách, hoặc balo,…để gấp quần áo. Hoặc các bạn cũng có thể mua thùng carton ở các tiệm tạp hóa để giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Với những loại áo thun, áo len, áo kiểu bạn có thể cuộn tròn các đồ, sau đó sắp xếp lại sẽ giúp tiết kiệm thời gian, không gian, từ đó đựng được nhiều đồ hơn

Đối với những chiếc áo sơ mi: Do áo kết cấu phức tạp, có cổ áo nên bạn không nên cuộn tròn, tránh làm gãy cổ áo. Bạn hãy sử dụng một miếng bìa cứng hình chữ nhật, đặt bên trong sau đó gấp đồ ngay ngắn, đẹp mắt.

Đối với quần jean thì bạn chỉ cần gấp hai ống quần lại và cuộn tròn. Còn với quần tây thì bạn nên gấp theo các nếp có sẵn của quần.

Với những đồ bộ thường để mặc ở nhà như đồ ngủ,pajama,… bạn có thể gấp tùy ý nhưng luôn phải để áo và quần gần nhau để tránh bị thất lạc

Với những chiếc váy áo: tùy thuộc vào chất liệu vải và kiểu dáng mà bạn lựa chọn cách xếp làm sao ít bị nhăn nhất.

Với những Bộ vest/suit: rất dễ nhăn, nếu bị nhăn thì rất khó để ủi thẳng bạn không nên sắp xếp theo cách thông thường, tốt nhất bạn xếp vào hộp đựng riêng, hoặc để nguyên trên móc áo và cho vào túi đựng chuyên dụng.

Đóng gói móc áo, đồ lót và các phụ kiện: Bạn cần có một túi xách hay thùng đựng riêng. Đồ lót sẽ cho vào túi đựng kín đáo, rồi đặt vào các khoảng trống còn lại trong thùng.Tiếp theo bạn cho lần lượt các phụ kiện, đồ thời trang đi kèm như nơ, cà vạt, …

Lưu ý về cách xếp đồ không bị nhăn khi chuyển nhà

+ Đóng gói quần áo theo từng cá nhân trước khi chuyển nhà

+ Mỗi cá nhân trong gia đình cần có một thùng đồ riêng: phân làm 2 loại đó là đồ thường dùng và đồ ít dùng. Khi mới chuyển sang nhà mới, có thể bạn sẽ rất bận rộn, vì thế cho nên ta có thể ưu tiên mở thùng đồ thường dùng ra trước. Sau khi mọi thứ dần ổn định, bạn có thể sắp xếp các túi đựng đồ còn lại. Chú ý : Đồ đạc bạn đóng gói cần khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt tránh quần áo bị hôi hoặc đồ bị hư, ẩm mốc.

Các cách xếp đồ không bị nhăn trên ngoài việc áp dụng cho chuyển nhà bạn cũng có thể dùng để đóng gói đồ du lịch, dọn đồ đạc,…Chúc bạn áp dụng thành công cách xếp đồ không bị nhăn !

goto top