Cách xem ngày tốt chuyển nhà hợp phong thủy

Có cách xem ngày tốt chuyển nhà hợp phong thủy rất quan trọng trong việc chuyển nhà. Theo quan niệm của người xưa thì yếu tố phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Chính vì thế nên không chỉ việc chuyển nhà mà bất kể việc gì quan trọng đều phải biết cách xem ngày tốt …

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà

Việc xem ngày tốt chuyển nhà có ý nghĩa như nào và nó đem lại điều gì cho gia chủ Hà Thành xin đưa ra hai gợi ý như sau:

  • Về mặt phong thủy thì ngày tốt xẽ hội tụ nhiều những yếu tố “thiên thời, địa lợi”. Tiến hành chuyển nhà vào những ngày này thì công việc diễn ra một cách thuận lợi, có được sự phù hồ của thần linh và tổ tiên, đem lại nhiều may mắn, tránh được những điều xui xẻo. Cuộc sống sau này của gia đình sẽ thuận lợi, suôn sẻ.
  • Việc xem ngày tốt chuyển nhà còn giúp cho tinh thần gia chủ phấn khởi, tự tin yên tâm để tiến hành việc chuyển nhà, tránh được sự lo âu. Từ đó giúp cho việc chuyển nhà diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái, điều này là rất tốt về mặt phong thủy.
Cách xem ngày tốt chuyển nhà hợp phong thủy

Cách xem ngày tốt chuyển nhà hợp phong thủy

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà

Dưới đây một số những hướng dẫn xem ngày tốt mà chuyển nhà Hà Thành đã tham khảo từ những chuyên gia, những người am hiểu sâu về phong thủy. Và tùy theo điều kiện của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất cho bản thân.

1. Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Ngày hoàng đạo được đánh giá là những ngày được coi là tốt trong tháng về mặt phong thủy. Trong thiên văn học cổ đại người ta quan niệm rằng trên hướng di chuyển của mặt trời sẽ có những sao xấu và sao tốt, chúng tương ứng với những vị thần tốt xấu khác nhau. Những ngày hoàng đạo có sao tốt chiếu mệnh sẽ được sự bảo hộ của các vị thần. Chính vì thế, làm việc lớn trong những ngày này sẽ vô cùng thuận lợi.

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Những ngày hoàng đạo không chỉ được lựa chọn để chuyển nhà mà còn có thể tiến hành những công việc quan trọng khác như: Động thổ, khai trương, lập gia đình… Đây chính là cách xem ngày tốt chuyển nhà đơn giản và rất phổ biến hiện nay.

2. Xem ngày tốt chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Theo phong thủy thì mỗi ngày sẽ tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thông thương thì những ngày thuộc hành Kim và Thủy sẽ được nhiều người ưu tiên để lựa chọn (điệu này xuất phát từ quan niệm kim là vàng, bạc, tiền vào như nước). Hạn chế chuyển nhà vào ngày thuộc mệnh hỏa.

Ngoài ra bạn có thể dựa vào ngũ hành của gia chủ để chọn ngày chuyển nhà tương sinh, tương hợp với mệnh của mình. Ví dụ như người mệnh hỏa thì chọn ngày tương sinh là mộc.

Để biết hành của ngày, bạn tham khảo bảng lục thập hoa giáp. Hiện nay nhiều loại lịch cũng có ghi chi tiết thông tin này.

3. Xem ngày tốt chuyển nhà hợp với tuổi của gia chủ

Mỗi người đều có những tuổi mệnh khác nhau. Ứng với đó sẽ có những ngày mang mệnh tốt cho tuổi của bạn, giúp bạn làm mọi chuyện sẽ đều thuận lợi.

Để có thể chọn ngày tố hợp với tuổi khá khó khăn cần xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau. Thường thì nếu như bạn muốn xem ngày tốt chuyển nhà hợp với tuổi sẽ phải nhờ đến những người am hiểu rõ về phong thủy hay thầy phong thủy. Tuy nhiên thì đây là phương pháp được đánh giá cao về độ chính xác, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều công sức cũng như chi phí.

4. Loại trừ ngày xấu và chọn chuyển nhà vào những ngày còn lại

Đây là cách khá dễ dàng, với việc bạn chỉ cần loại trừ ra những ngày xấu như Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch, … Và chọn ngày chuyển nhà trong những ngày còn lại.

Những ngày còn lại có thể là những ngày có phong thủy tốt hoặc bình thường, không tốt không xấu, cách này sẽ phù hợp với những người thường xuyên bận rộn và có quỹ thời gian eo hẹp, có thể lựa chọn ra ngày chuyển nhà trọn gói phù hợp với điều kiện thực tế của bản thân.

5. Xem ngày tốt chuyển nhà dựa vào hướng nhà

Với cách xem ngày tốt chuyển nhà này thì việc bạn phải làm đó chính là xác định được hướng nhà từ đó chọn ngày tốt chuyển nhà phù hợp với hướng nhà của mình, nên tránh chọ những ngày tương khắc với hướng nhà của mình.

Xem ngày tốt chuyển nhà dựa vào hướng nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà dựa vào hướng nhà

  • Nếu nhà hướng Đông nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu
  • Nếu nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm Mão, Mùi, Hợi.
  • Nếu nhà hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.
  • Cuối cùng, đối với nhà hướng Bắc sẽ tránh các ngày Tam hợp Thủy như: Dần, Ngọ, Tuất.

Trên đây là những cách xem ngày tốt chuyển nhà mà Hà Thành muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp các bạn có thêm được những cách xem ngày tốt chuyển nhà bổ ích. Nếu như còn điều gì thắc mắc và cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

goto top