Cách xem la bàn hướng nhà chính xác

Bạn đã biết cách xem la bàn chính xác hướng nhà chưa? Bước đầu tiên trong thực hành phong thủy theo phái Bát trạch là phải xác định chính xác hướng nhà và hướng cửa chính.

1. Chọn la bàn

Việc xem la bàn hướng nhà có chính xác hay thì đâu tiên là việc chúng ta lựa chọn la bàn như thế nào, mua ở những nơi uy tín hay không, la bàn có chia độ rõ ràng hay không .

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại la bàn, từ đơn giản để phức tạp, tùy vào mục đích của mỗi người mà bạn có thể chọn lựa la bàn cho mình. Nếu bạn chỉ cần xác định các hướng đông tây nam bắc, thì bạn chỉ cần 1 chiếc la bàn cơ bản là đủ. Tuy nhiên nếu bạn muốn xem hướng nhà theo phong thủy thì bạn nên lựa chọn la bàn phong thủy.

La bàn phong thủy hay còn gọi là kinh bàn ngoài có tác dụng như những chiếc la bàn thông thường thì nó còn áp dụng yếu tố ngũ hành, phương vị, bát quái, can chi, khí tiết …từ đó có thể tìm đến hướng vượng khí tối đa cho gia chủ cũng như các thành viên trong nhà.

La bàn phong thủy cũng được chia làm nhiều loại tùy vào mục đích của nó. La bàn phong thủy càng nhiều tầng, càng phức tạp, càng khó sử dụng thì nó càng chi tiết và chính xác.

 

Cách xem la bàn hướng nhà chính xác

Cách xem la bàn hướng nhà chính xác

 

2. Cách đo la bàn

Biết được cách xem la bàn giúp bản thân gia chủ có thể tự chủ động xác định được hướng nhà một cách chính xác, từ đó có các biện pháp tăng luồng vượng khí cho bản thân và mọi người trong nhà.

Đặc biệt, Khi làm nhà thì phong thủy là của nhà mới như thế nào là một trong những vấn đề mà bạn cần phải quan tâm đầu tiên. Vị trí các phòng có đảm bảo được yếu tố phong thủy hay không, làm sao cho nguồn vượng khí tràn ngập trong ngôi nhà.

khi sử dụng cách xem la bàn bạn cần chú ý 1 số điều:

–  Khi tiến hành sử dụng cách xem la bàn sau để đo hướng nhà, bạn không nên đứng gần các thiết bị có từ trường như các thiết bị điện hoặc ô tô vì điều này có thể tác động lên chiều quay của kim la bàn.

– Đảm bảo không sử dụng các đồ kim loại khi đo hướng nhà như điện thoại, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, thậm chí thắt lưng có kim loại…

– Đứng xa ngôi nhà khoảng 1-1,5 m và quay lưng về ngôi nhà.

Đứng cách ngôi nhà khoảng 1-1,5 m

Đứng cách ngôi nhà khoảng 1-1,5 m

Cách đo la bàn.

– Dứng ở tư thế vững vàng. Đặt la ban giữa lòng bàn tay, hướng thẳng mũi tên ở trên tấm nhựa về phía trước.

– Thực hiện xoay la bàn cho tới khi kim chuyển động việc xoay la bàn cho tới khi mũi kim có màu  trùng khít với hướng bắc (trên la bàn ghi chữ N).

– Ghi lại con số hiển thị trên vòng ngoài cùng của  la bàn, nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Như trong hình vẽ trên, đọc 200 độ, hướng Nam.

Cách xem la bàn hướng nhà chính xác

 

– Thực hiện lại những thao tác đó 3 lầ (bước sang bên trái, bên phải 1 chút rồi tính lại). Nếu kết quả có sự khác biệt thì ta tính trung bình cộng của 3 giá trị đã đo được. Ví dụ: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam).

Nếu sử dụng cách xem la bàn trên trong 3 lần đo mà sai số lớn hơn đến 15 độ thì vị trí bạn đang đứng đang bị 1 điều gì đó ảnh hưởng, lúc này bạn nên thay đổi vị trí đứng và tiến hành cách xem la bàn lại từ đầu.

3. Xác định hướng nhà theo độ đo của la bàn

Khi đã bạn đã có kết quả đo được trên la bàn, thì tra theo bảng dưới dây bạn sẽ có hướng nhà :

1 Bắc 337,5- 22,5
2 Đông bắc 22,5- 67,5
3 Đông 67,5-112,5
4 Đông Nam 112,5- 157,5
5 Nam 157,5- 202,5
6 Tây Nam 202,5- 247,5
7 Tây 247,5- 292,5
8 Tây Bắc 292,5-337,5

Nếu không muốn tra bảng trên thì bạn có thể tính như sau, 1 vòng tròn có 360 độ, chia cho 8 hướng, tính ra mỗi hướng là 45 độ

Nếu kim của la bàn chỉ hướng 90 độ thì đó sẽ là hướng chính Đông (E).  0 độ sẽ ứng với hướng chính Bắc (N), Hướng Đông Nam sẽ nằm ở hướng 135 độ

4. Ranh giới 8 hướng trong la bàn phong thủy hiện đại

– Các ký hiệu được ghi trên la bàn có ý nghĩa như sau:

N Bắc
NE Đông Bắc
E Đông
NW Tây Bắc
S Nam
SE Đông Nam
W Tây
SW Tây Nam

– Cách đo hướng của cửa chính:

Chúng ta cũng áp dụng cách xem la bàn trên cho việc đo hướng của cửa chính. Có điều, lúc này bạn đứng ở trước cửa ra vào, mặt hướng ra ngoài, lưng quay vào trong. Nếu nhà bạn có nhiều cửa ra vào thì bạn chọn cửa sử dụng nhiều nhất để đo.

Tương tự bạn cũng đo 3 lần, 1 ở trước cửa, bước lên trước 1 bước, bước về phía sau 1 bước. Sau đó lấy kết quả trung bình . Nếu có sai số giữa 3 lần quá lớn thì bạn kiểm tra xem bị ảnh hưởng bởi đồ gì hay không, sau đó tính lại.

– Với những khu nhà cao tầng thì bạn đo như sau:

+ Từ tầng 1-9: Vì còn phụ thuộc ảnh hưởng của đất và hướng căn hộ chính, việc xác định hướng của căn hộ chính là hướng của toàn bộ tòa nhà.
+ Từ tầng 10 trở lên: Do không còn chịu ảnh hưởng, phụ thuộc của đất nên hướng dùng để xác định là hướng cho bạn một tầm nhìn rộng nhất (nơi cung cấp nguồn dương khí chủ yếu cho ngôi nhà của bạn).

Cách xác định hướng nhà tốt xấu bằng la bàn phong thủy

Sau khi biết cách xem la bàn để biết được hướng nào, việc tiếp theo là chúng ta cần làm đó là xác định hướng nhà này tốt hay xấu. Sau đây những cách xác định hướng nhà tốt xấu theo la bàn phong thủy đơn giản nhất:

Đầu tiên bạn phải xác định tậm nhà, Bạn có thể tham khảo bài viết cách xác định tâm nhà sau đây. Sau đó, trải gạo, độ dày khoảng 10 cm lên trên một chiếc ghế gỗ, sau đó  đặt la bàn phong thủy lên bên trên. Chú ý : cần tránh những đồ vật bằng kim loại để không bị ảnh hưởng bởi từ trường ảnh hưởng đến la ban.

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng tốt xấu trong nhà?

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng tốt xấu trong nhà?

Nếu bạn muốn xác định hướng cát hoặc hướng hung một cụ thể nhất, bạn đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm ngay chính giữa (chú ý nhìn theo hai đường  tuyến kẻ vuông góc trên la bàn) vào một hướng trong chuẩn giả định, tiếp đó dịch chuyển la bàn sao cho đáy thiên trì và kim nam châm cân bằng là được.

Ngoài ra còn có một số cách xem la bàn xác định phương vị cát hung khác nhau như: xác định tâm nhà , cách xác định hướng nhà ,….

Như vậy, qua bài viết này, Chuyển Nhà Hà Thành bạn đã biết cách xem la bàn cũng như cách xác định hướng nhà bằng la bàn để từ đó có thể sắp xếp đem lại nguồn vượng khí tối đa cho mình cũng như các thành viên trong gia đình.

goto top