Cách tháo lắp tủ quần áo nhanh gọn khi chuyển nhà

Tủ quần áo là đồ dùng khá nặng và cồng kềnh, do vậy khi chuyển nhà người ta thường sẽ tháo lắp tủ quần áo. Tuy vậy không phải ai cũng có biết cách tháo lắp tủ quần áo.

Tủ được tháo ra, lắp lại nguyên vẹn, bạn cần cách tháo lắp tủ quần áo đúng, không làm ảnh hưởng tới tủ khi chuyển nhà về nơi ở mới. Với nhiều năm kinh nghiệm, chuyển nhà hà thành xin chia sẻ tới bạn đọc cách tháo lắp tủ quần áo nhanh gọn và đảm bảo an toàn khi chuyển nhà.

Cách tháo lắp tủ quần áo nhanh gọn khi chuyển nhà

Cách tháo lắp tủ quần áo nhanh gọn khi chuyển nhà

Cách tháo lắp tủ quần áo nhanh chóng qua 5 bước.

Bước 1: Tháo cánh tủ

Việc đầu tiên đó là bạn sử dụng tô vít loại 2 cạnh hoặc 4 cạnh tháo bản lề và dỡ cánh tủ ra trước để việc chuyển được dễ dàng hơn. Việc này rất chi là dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn vào cánh tủ tìm các ốc vít của nó là bạn có thể tháo chúng một cách dễ dàng.

Xem thêm : Cách xếp đồ không bị nhăn khi chuyển nhà

Bước 2: Tháo dỡ mặt phía sau tủ

Tiếp sau đó là đến phần mặt sau của tủ, phần này bạn nên cẩn thận và chú ý khi tiến hành tháo dỡ bởi vì thông thường mặt sau của tủ thường được dán keo hay sử dụng đinh ghim nhỏ, do đó bạn nên sử dụng một chiếc búa một đầu có mỏ neo để nhổ đinh.

Chú ý : Mặt sau tủ thường rất mỏng, bạn nên hết sức cẩn thận nếu không biết cách tháo, rất dễ gây nứt và hỏng tủ, gây khó khăn cho việc lắp ráp sau khi chuyển đến nhà mới.

Bước 3: Tháo dỡ thân tủ

Khi muốn tháo phần thân tủ bạn cần đặt tủ nằm ngang để tháo vì nếu để tủ đứng rất có thể thân tủ có thể rơi vào người bất cứ lúc nào khi bạn đang tháo dỡ. Đa phần mảnh thân tủ được ghép bằng ốc vít nhằm cố định các đầu nên bạn chỉ cần dùng tô vít tháo dỡ một cách bình thường.

Bước 4: Tiến hành đóng gói và vận chuyển

Bạn nên đóng gói mảnh gép có cùng kích cỡ để tiện cho việc khuôn vác và vận chuyển dễ dàng hơn,.. Các ốc vít của tủ khi tháo ra bạn nên gói lại để tránh mất mát khi lắp đặt lại ở địa điểm mới.

Bước 5: Lắp đặt lại tủ ở vị trí mới

Khi chuyển đến nhà mới, sau khi đã chọn được vị trí đặt tủ chúng ta bắt đầu tiến hành lắp đặt lại tủ. Lắp đặt ngược lại với cách tháo lắp tủ quần áo, từ dưới lên theo các bước tháo dỡ,  bắt vít lại chắc chắn cẩn thận để tủ không bị lỏng, cong, vênh.

Trong trường hợp tủ to và khó tháo lắp thì tốt nhất bạn nên dịch vụ chuyển nhà trọn gói để công việc tháo lắp được an toàn và nhanh chóng bởi khi bạn không có cách tháo lắp tủ quần áo tối ưu nhất, có thể tháo ra được mà không lắp lại được, hoặc có thể làm hỏng tủ.

goto top