Cách sắp xếp bàn ghế phòng khách để chiêu tài hút lộc

Bạn có biết phòng khách có 1 sự liên quan mật thiết đến công danh, tài vận và cả sự nghiệp của gia chủ. Cách sắp xếp bàn ghế phòng khách để chiêu tài hút lộc cũng được rất nhiều người chú trọng bởi độ quan trọng của nó có thể ảnh hưởng đến khí vận của gia chủ.

Cách sắp xếp bàn ghế phòng khách để chiêu tài hút lộc

Cách sắp xếp bàn ghế phòng khách để chiêu tài hút lộc

Lựa chọn bàn ghế phòng khách phù hợp

Một bộ bàn ghế phù hợp là bộ bàn ghế  phù hợp với không gian phòng khách, tạo được cảm giác thoải mái cho người sử dụng và cả người đến thăm nữa

Bàn ghế phòng khách có rất nhiều chủng loại, phong phú về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng. gia chủ có thể thoải mái chọn theo sở thích của mình nhưng khi sắp xếp bàn ghế phòng khách vẫn cần sự hài hòa. Từ kích thước phải phù hợp, không nên to quá, hoặc nhỏ quá, hoặc màu sắc bàn ghế phòng khách quá kệch cỡm làm mất thẩm mỹ trong phòng khách

Sắp xếp bàn ghế phòng khách theo hướng

Trong cách sắp xếp bàn ghế phòng khách thì chọn hướng đặt bàn ghế có vai trò đặc biệt quan trọng, bởi vì hướng đặt bàn ghế có đúng hay không thì mới tạo nên vận khí của gia chủ hay không.

Tùy vào tương quan Ngũ Hành, tùy vào gia chủ thuộc đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh mà gia chủ có thể kê bàn ghế theo hướng thích hợp.

– Với người Mệnh Kim :hướng Tây, Tây Bắc

– Với ngườiMệnh Mộc : hướng Đông, Đông Nam

– Với ngườiMệnh Thủy : là hướng Bắc

– Với ngườiMệnh Hỏa : hướng Nam

– Với người Mệnh Thổ : hướng Đông Bắc, Tây Nam

Sắp xếp bàn ghế phòng khách theo vị trí

Vị trí đặt bàn ghế trong phòng khách

Vị trí đặt bàn ghế trong phòng khách

Cửa chính là nơi giao thoa giữa dòng khí bên ngoài và bên trong căn nhà, vì vậy đây là nơi có nguồn năng lượng rất mạnh. Chính vì thế nếu đặt bàn ghế đối diện với cửa chính thì sẽ gây cản trở từ đó ảnh hưởng rất lớn đến khí vận của ngôi nhà cũng như gia chủ .

Bên cạnh đó gia chủ cũng tuyệt đối không được để bàn ghế đặt đối diện hoặc quay về hướng nhà vệ sinh. Nơi mà theo phong thủy là nơi tích tụ rất nhiều khí bẩn, độc hại, khiến khí vận của gia chủ bị xua đuổi.

Trong thiết kế hiện đại, mọi không gian đều mở, rất nhiều thiết kế thông nhau giữa phòng khách và phòng bếp để tiết kiệm diện tích. Với trường hợp này thì gia chủ nên tránh để bàn ghế hướng về phí bếu nấu.

Theo phong thủy thì bếp là nơi đại diện cho của cải, tiền bạc trong gia đình vì thế cho nên đặt bàn ghế phòng khách hướng đến bếp sẽ gây nên bất lợi tài chính cho chủ nhà.

Vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách

Khi sắp xếp bàn ghế phòng khách gia chủ cũng hết sức chú ý đến vị trí ngồi giữa chủ nhà và khách. Nếu cách sắp xếp bàn ghế phòng khách không phù hợp, dễ khiến gia chủ tạo cảm giác không an tâm với người đang nói chuyện.

Đặc biệt với những giả chủ làm trong lĩnh vực kinh doanh hoặc là tài chính thì công việc làm ăn sẽ gặp bất lợi, dễ bị tiểu nhân hãm hại

Thông thường thì chúng ta sắp xếp bàn ghế phòng khách làm sao cho vị trí ngồi của chủ nhà khi tiếp khách nên quay mặt ra hướng cửa và quay lưng ra phía sau nhà. Vị trí này giúp chủ nhà luôn ở thế chủ động, dễ dàng nắm bắt được câu chuyện, tạo nên sự thiện cảm của khách.

goto top