Cách đốt phong lông để hóa giải những vận xui

Với những người kinh doanh chắc không xa lạ gì đốt phong lông để hóa giải những vận xui. Tuy nhiên, đốt phong lông như thế nào để hóa giải những vân xui, mang lại hiệu quả nhất thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Vậy, hãy cùng chuyển nhà hà thành đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Phong Lông là gì?

Phong lông hay phong long trong tiếng Hán Việt có nghĩa là gió rồng, là một khái niệm khá mơ mồ ám chỉ những những luồng tà khí này mang đến xui xẻo, đen đủi, những điều không máy khiến cho mọi việc không được hanh thông. Chính vì lý do đó họ phải đốt phong lông để hóa giải những luồng tà khí này.

Cách đốt phong lông để hóa giải những vận xui

Cách đốt phong lông để hóa giải những vận xui

Đốt phong lông được coi là 1 nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người dân Việt nam. Phong lông còn có những tên gọi khác như phong long, phong lông tử, cung long, bong long,…

Xem thêm : Cách thỉnh phật di lặc về nhà

Đốt phong lông giải xui của người Việt:

Từ thời xa xưa, người ta vẫn quan niệm rằng mỗi người sống đều có hồn và vía, với đàn ông thì sẽ là 3 hồn 7 vía, còn với phụ nữ thì là 3 hồn 9 vía. Tuy nhiên tùy mỗi người mà có vía nặng và nhẹ khác nhau.

Với những người vía nhẹ, được cho là vía lành, sẽ mang tới tài lộc và may mắn cho người khác. Ngược lại với những người nặng vía thì được gọi là vía dữ. Luôn đem lại những nguồn năng lượng tiêu cực, không may mắn cho người khác

Vậy nên, mới có phong tục đốt phong lông ( đố vía) để giải trừ những điều không may mắn mà những người vía không tốt đem đến hoặc những nguồn năng lượng xấu gây ra, ảnh hưởng đến.

Cách đốt phong lông xả xui đúng cách:

Muốn đốt phong long hiệu quả thì chúng ta cần phải thực hiện đúng cách để hết vận xui, tai ương không mong muốn. Sau đây là 1 số cách đốt phong lông, và cách giải xui mà bạn có thể tham khảo:

1. Đốt phong lông bằng giấy:

Cách đốt phong lông phổ biến mà người ta sử dụng đó là đốt bằng giấy,, cách thực hiện như sau:

Sử dụng 1 tờ giấy khổ lớn, sau đó đốt lên hơ khắp xung quanh nhà, lưu ý lưu vào những góc tối tăm, ẩm thấp , miệng lẩm nhẩm khấn   “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi” để xua đuổi tà ma, và những vận đen đủi

Đốt phong lông bằng giấy

Đốt phong lông bằng giấy

Với những người làm ăn buôn bán, khi mở hàng gặp khách hàng không mua thì đợi sau khi khách hàng đi khỏi, bạn chỉ cần đốt giấy rồi hơ qua hơ lại trước cửa Khách nữ thì hơ 9 lần, khách nam thì hơ 7 lần, miệng lầm nhẩm câu thần chú “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi”

2. Đốt phong lông bằng muối:

Theo quan niệm từ xưa, muối có tác dụng làm tiêu tan ác khí của ma quỷ, hút đi các năng lược xấu. Vì thế ngoài cách đốt phong lông bằng giấy thì bạn có thể dùng muối để xua đuổi tà ma.

Đốt phong lông bằng muối:

Đốt phong lông bằng muối:

Cách thực hiện :

Đầu tiên bạn lấy 1 ít muối cho vào lòng bàn tay, sau đó ném nắm muối đấy qua bờ vai trái của bạn về phía sau lưng. Lưu ý, nam thì nắm muối ở bàn tay trái, nữ thì nắm muối ở lòng tay phải.

3. Sử dụng chậu lửa đốt phong lông:

Từ xa xưa, người ta đã quan niệm Lửa liên quan đến những điều thần bí, và được xem là 1 thứ tuyệt vời để xua đuổi ta ma, trừ trà …

Khi đi đám tang hoặc qua những nơi u ám về thì việc đốt phong long cũng được người ta sử dụng để loại bỏ những năng lượng xấu gặp phải không theo về nhà. Khi về đến nhà, bạn nên đứng ngoài cửa, đốt một mẩu giấy, hoặc 1 ít than hồng rồi vứt xuống đất, Nam thì nhảy qua ( bước qua )7 lần, Nữ thì nhảy qua ( bước qua) 9 lần.

4. Thắp hương để xua đuổi vận xui:

Đốt phong lông bằng cách thắp hương cũng là 1 trong những cách phổ biến tuy nhiên cũng rất hiệu quả và dễ thực hiện. Bạn lấy nhang theo số lẻ để thắp trên bàn thờ chư Phật và gia tiên. Với lòng thành kính khi thắp nhang, thần phật và gia tiên sẽ giúp bạn xóa đi những điều không may mắn trong tương lai.

Thap huong de xua duoi van

Thắp hương để xua đuổi vận xui

5. Đuổi xui xẻo bằng cách tắm lá bưởi:

Từ xa xưa người ta đã sử dụng lá bưởi để mang lại phúc lộc, và tẩy trừ đi uế khí. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài lá bưởi cùng với nước ấm. Sau đó ngâm lá bưởi này cùng với nước ấm , sử dụng nước này để tắm gội toàn thân, Hương thơm từ lá bưởi sẽ thanh lọc cơ thể bạn và tiếp thêm sinh khí cho bạn .

6. Mang theo bùa bên mình:

Nếu không thích những cách đốt phong lông trên, bạn có thể sử dụng bùa đeo bên mình để tránh những điều không may mắn, mà còn để cầu bình an và may mắn.

Mang theo bùa bên mình

Mang theo bùa bên mình

7. Sử dụng tỏi đuổi tà ma:

Ngoài là 1 loại thực thẩm ra thì Tỏi còn được biết đến với tác dụng loại trừ tà ma hiệu hỏa. Để loại bỏ những điều xui xẻo đeo bán, bạn có thể mang bên mình 1 củ tỏi để tà ma không thể tiếp cận bạn. tránh xa những điều xui xẻo đeo bám,chú ý: bạn nên dùng phần tỏi nhỏ lên trong lõi tỏi dài để có hiệu quả tốt nhất

8. Sử dụng vật phong thủy :

Dùng vật phẩm phong thủy từ đá và pha lê sẽ bảo vệ và xua đuổi tà khí không may mắn. Thu thập những luồng khí tích cực mang lại những điều may mắn, tốt đẹp cho chủ nhân.

9. Sử dụng lá ngải cứu:

Sử dụng lá ngải cứ cũng là 1 cách đốt phong lông hiệu quả, giải trừ tai ách, xua tan vận hạn. Bạn chỉ cần treo 1 năm ngải cứu trước cửa nhà là có thể xua đuổi vận hạn đang đeo bám bạn.

10. Ăn hột vịt lộn:

Hột vịt lộn vừa ngon lại bổ dưỡng . Tuy nhiên có 1 mẹo của ông bà xưa để lại đó là nếu bạn đang gặp chuyện rắc rối không lành, thì hãy ăn vịt lộn theo số lẻ như 1 , 2, 5 … quả để giúp xả xui hiệu quả .

Xem thêm : giờ hoàng đạo là gì

goto top