Cách đóng gói, vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà

Làm sao để vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà một cách an toàn và thuận tiện nhất. Những đồ dùng làm từ gỗ như bàn gế, giường tủ rất dễ bị hư hại trong quá trình vận chuyển như trầy xước, sứt mẻ nếu như không được đóng gói một cách cẩn thận.

Phân loại để vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà

Để có thể đóng gói và vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà một cách tốt nhất đảm bảo an toàn thì trước tiên bạn phải phân loại những vật dụng làm từ gỗ có trong gia đình. Từng loại đồ gỗ khác nhau cần có những cách đóng gói và tháo lắp khắc nhau như vậy mới có thể đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Có thể chia làm 3 nhóm như sau:

Vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà

Vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà

  • Nhóm 1: Đồ nội thất gỗ như giường, tủ, kệ, bàn trang điểm, bàn ghế tiếp khách
  • Nhóm 2: Nếu như mặt sàn nhà làm bằng gỗ của bạn còn mới thì bạn nên chuyển chúng đến nhà mới để có thể tiết kiệm chi phí.
  • Nhóm 3: Những đồ nội thất trang trí như khung tranh, ảnh, đèn trang trí, bình phong…

Cách tháo dỡ và đóng gói để vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà.

  • Cách tháo dỡ

Đối với những đồ dùng có kích thước lớn, cồng kềnh và nặng bạn nên tháo dỡ từng bộ của đồ dùng giúp cho việc vận chuyển dễ dàng hơn. Còn đối với những vật dụng được làm nguyên khối hay có kích thước nhở thì bạn nên đóng gói và vận chuyển nguyên chiếc.

Khi tháo dời đồ gỗ để tránh làm hư hại bạn nên một tấm vải kê lên trên những mối nối và dùng búa gõ với lực vừa phải để các bộ phận tách rời ra, tránh việc gõ búa trực tiếp lên bề mặt gỗ như vậy sẽ gây ra hư hại cho đồ gỗ của bạn. Còn đối với sàn nhà gỗ tốt nhất là bạn nên dùng búa bằng cao su để tháo rời. Lưu ý là khi tháo rời và đóng gói đồ gỗ bạn nên đánh giấu chúng và đóng gói riêng từ đồ đạc để tránh nhầm lẫn và thuận tiện khi lắp đặt lại ở nhà mới.

  • Cách đóng gói

Đồ dùng làm từ gỗ rất dễ bị trầy xước hay nứt vỡ trong quá trình vận chuyển khi bị va trạm với những đồ đạc khác. Chính vì thế, khi đóng gói đồ gỗ bạn nên dùng túi nilong chuyên dùng để bọc đồ bọc cẩn thận nhiều lớp cho đồ gỗ của mình để có thể hạn chết hỏng hóc, đảm bảo thẩm mỹ cho đồ dùng. Hay bạn cũng có thể bọc một lớp bìa carton giữa hai đồ gỗ với nhau, hoặc cũng có thể sử dụng những miếng đệm lót thay cho bìa carton.

Vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà

Vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà

Sàn xe vận chuyển nên được lót một tấm đệm hay dùng bìa carton lót phía dưới để hạn chế va đập, giảm xóc trong quá trình vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà trọn gói . Không nên xếp chồng lên đồ gỗ những vật dụng nặng vì chúng có thể gây hư hại cho đồ gỗ. Những đồ gỗ được tháo rời nên đóng gói chúng thật chắc chắn để tránh bị rơi ra ngoài trong quá trình vận chuyển.

  • Cách vận chuyển, khuân vác đồ gỗ lên xe

Những người vận chuyển đồ gỗ cần có sức khỏe vì chúng thường rất nặng, tốt nhất là nên có ít nhất hai người bê vác để đảm bảo an toàn cho con người và đồ dùng.

Vận chuyển đồ gỗ đến nhà mới

Khi vận chuyển đồ gỗ đến nhà mới bạn nên lựa chọn những cung đường bằng phẳng để giảm độ rung xóc khiến đồ đạc va đập và nhau.

Khi tháo rỡ đồ khỏi xe bạn nên chú ý tiến hành một cách cẩn thận không gấp gáp, tháo dỡ từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới để tránh đồ đạc bị đổ. Lắp đặt đồ gỗ theo những vị trí đã đánh giấu khi đóng gói và nên lắp từng đồ một tránh nhầm lẫn.

Trên đây là một số những kinh nghiệm chuyển nhà, chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị. Để đảm bảo mọi đồ đạc trong nhà được an toàn và tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho gia đình, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Xem thêm : Chú ý vận chuyển bàn kính khi chuyển nhà

Chuyển nhà Hà Thành cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín và chất lượng hàng đầu tại khu vực Hà Nội và nhận chuyển nhà trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ một cách tốt nhất.

 

goto top