Cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng cách, đúng quy chuẩn

Việc di chuyển các đồ dễ vỡ như bát đĩa, ly chén, bình sứ ,… luôn là 1 vấn đề khó khăn với mọi người. Vì đây là những đồ rất dễ vỡ, nên trước khi vận chuyển những đồ đạc này cần được đóng gói hàng dễ vỡ đúng cách. Vì thế chúng ta cần phải nắm vững cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng quy chuẩn .

Cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng cách, đúng quy chuẩn

Đóng gói bát đĩa khi chuyển nhà

Bát đĩa, những đồ bằng thủy tinh là những dụng cụ rất dễ vỡ. Chính vì vậy, để hạn chế tối đa khả năng đổ vỡ khi chuyển nhà trọn gói, chủ nhà cần thực hiện 1 số bước đóng gói hàng dễ vỡ sau đây.

Đóng gói bát đĩa khi chuyển nhà

Đóng gói bát đĩa khi chuyển nhà

1. Dùng giấy báo cũ bọc hết toàn bộ bát đĩa , sau đó dán băng keo lại

2. Lót 1 lớp giấy chèn bóp nhàu có độ dầy nhất định, hoặc xốp bóng bóng ở dưới đáy thùng

3. Xếp bát đĩa theo chiều dọc, vừa phải, không cố gắng nhồi nhét bát đĩa vào trong thùng quá nhỏ, tránh bị chèn ép gây vỡ trong quá trình bê vác, di chuyển và vận chuyển

4. Lót thêm 1 lớp chống sốc phía trên sau khi đã xếp toàn bộ bát đĩa vào trong thùng

Cách đóng gói hàng dễ vỡ cốc, ly, tách:

Để đóng, bọc hàng hóa dễ vỡ như ly, tách, Cốc, chén… bạn có thể sử dụng những tờ giấy báo cũ, hoặc là giấy gói để cuốn Ly lại rồi đặt phần thừa vào giữa ly, giúp giữ khoảng cách an toàn giữa ly, tách, cốc, chén và giảm không gian trống giữa chúng. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng các xốp bong bóng để cuộn gói lại.

Cach boc hang de vo coc ly tach

Cách bọc hàng dễ vỡ cốc, ly, tách

Bên cạnh đó, bạn nên mua thùng carton có kích thước trung bình sau đó đặt những ly tách nặng nhất ở dưới cùng, sau đó mới đặt những ly nhỏ lên. Trong quá trình sắp xếp chúng ta chèm thêm xốp vụn hoặc giấy vụn để loại bỏ khoảng trống nhằm tránh chúng có thể va chạm nhau.

Cách đóng gói tranh ảnh:

Khi mà cần vận chuyển những bức tranh ảnh, với những bức tranh ảnh có kích thước nhỏ thì bạn chỉ cần bọc và đóng gói tương tự đóng gói hàng dễ vỡ như đóng gói bát, đĩa là được.

Cách đóng gói tranh ảnh

Cách đóng gói tranh ảnh

Tuy nhiên, với những bức tranh ảnh có kích thước lớn hơn 90 cm thì bạn nên sử dụng bọc nhựa hoặc khăn để giữ khoảng cách trồng giữa những bức tranh ảnh. Cách đóng gói tranh ảnh cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần dùng xốp bong bóng hoặc giấy gói , bao bọc xung quanh toàn bộ khung ảnh, rồi sau đó dùng băng dính cố định lại là xong.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ bóng đèn:

Với những vận dụng dễ vỡ như là bóng đèn thì cách đóng gói khá là phức tạp hơn nhiều . Đầu tiên, chúng ta  gói đèn bằng túi bóng khí, hoặc là bịch ni lông .

Sau đó bạn sử dụng khăn, mảnh vải hoặc là màng xốp hơi xếp vào toàn bộ thùng carton, ( Thùng carton có kích thước lớn hơn đèn). Bước tiếp theo bạn đặt đèn nằm phẳng xuống rồi nhét xốp vụn hoặc giấy chèn nhằm giảm khoảng trống bên trong thùng.

1 số lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ

Hàng hóa dễ vỡ rất dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Chính vì vậy, trước khi đóng gói hàng dễ vỡ này bạn cần phải đặc biệt lưu ý một số những điều sau:

Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp

 Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp

Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp

Hiện niên có khá nhiều cất liệu đóng gói đồ đạc trên thị trường. Tuy nhiên để đảm bảo quá trình vận chuyển đồ đạc được an toàn thì bạn cần cân nhắc khi lựa chọn giấy chuyên dụng, thùng carton và các vật liệu độn… chất lượng

Không bỏ qua việc bảo quản hàng hóa:

Trước khi đóng gói hàng dễ vỡ thì chúng ta nên chọn lựa những món đồ nào cần được bọc bằng túi bóng khí gói hàng, những sản phẩm nào cần  phải chèn thêm giấy lót , màng hơi .

Các món đồ khác nhau cũng nên được sắp xếp riêng để tránh bị va đập, gây vỡ . Nhớ phải bọc chắc tay và kỹ.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Bên cạnh 2 lưu ý trên thì đây cũng là 1 lưu ý hết sức quan trọng. Hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín và đáng tin cậy để tối ưu chi phí và bảo vệ hàng hóa tốt nhất bạn nhé!

Gợi ý cho bạn một trong những đơn vị đóng gói, chuyển nhà uy tín nhất hiện nay chính là Công ty chuyển nhà trọn gói Hà Thành

Địa chỉ liên hệ:

P1204 Chung Cư Trung Yên 1, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Giờ mở cửa: 08h30 – 21h00
Tel / zalo:  0987.273.119 – .
Web: https://chuyennhahathanh.net/

goto top