Cách chọn hướng bếp theo phong thủy để mang tài lộc về nhà

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy – Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp luôn đi liền với lửa, nó đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Việc chọn hướng bếp như thế nào, bày biện bếp ra sao, theo quan niệm phong thủy là hết sức quan trọng.

 

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy để mang tài lộc về nhà

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy để mang tài lộc về nhà

Nói đến phong thủy nhiều người coi đó là việc mê tín dị đoan. Thế nhưng, nếu bạn chú ý kỹ sẽ thấy đây là một môn khoa học thống kê mà người xưa ta phải trải qua cả ngàn năm đúc kết lại được.

Những lưu ý khi chọn hướng bếp theo phong thủy

Trước khi chọn hướng bếp theo phong thủy thì đầu tiên gia chủ không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhiều vi trùng có hại từ nhà vệ sinh có thể dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống.

Đặt hướng bếp hợp với cung bổn mạng. Hỏa môn (cửa bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. chọn hướng bếp theo phong thủy từ đó nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ thêm hưng vượng.

Bên cạnh đó bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường cho mọi người trong nhà thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay là có thể  bị phong tà gây lở ngứa.

Nếu nhà gia chủ ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, nhà hướng Nam thì sát ở cung Hợi, nhà nằm ở hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, nhà ở hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, nhà ở hướng Tây bắc thì sát ở cung ngọ…

Xem thêm : Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, vì thế gia chủ cũng không nên đặt nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ, vì điều đó không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.Cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng phải đặt ở đấy

Muốn để thức ăn ngon lành, gia chủ nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên phải kể đến là có phần đóng góp chủ yếu tay nghề nấu nướng của chị em nội trợ. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.

Một điều cần chú ý nữa là cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp  có ý nghĩa gia chủ hao tài tốn của. Vị trí đặt gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông tránh ám mùi lên các phòng khác.

Theo phong thủy Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải phù hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát đạt, gia đình thịnh vượng.

Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi nước để đọng dưới bếp khiến cho tinh thần, khí huyết bị ảnh hưởng,bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu gia chủ chưa có em bé thì đường con cái cũng rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.

Bếp cũng không nên đặt trên hầm rút, giếng nước. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, dễ gây mất hòa khí trong nhà.

Hiện nay, trên những căn bếp hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Gia chủ cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén bát thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa(bếp ga, gếp từ …) ít nhất 60 cm.

 

goto top