Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cũng như các vận dụng khác trong ngôi nhà, cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ cũng phải tuân thủ theo 1 số nguyên tắc phong thủy vô cùng chặt chẽ. Điều này không chỉ giúp cho không gian phòng ngủ thật tiện nghi mà và còn đảm bảo vượng khí trong ngôi nhà bạn .

Theo phong thủy một số các vận dụng như tủ đặt trong phòng ngủ, kệ tủ nếu cách bố trí tủ quần áo không đúng thì rất dễ gây xung đột, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Nghiêm trọng hơn thì có thể ảnh hưởng đến tình cảm, nhân duyên của người trong căn phòng đó.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Theo phong thuỷ khi đặt giương trong phong ngủ luôn phải cần thẩn. Theo thuyết tâm linh thì gương là đồ vật tương thông giữa 2 thế giới âm và dương. Chỉ 1 sắp xếp không hợp lý sẽ khiến phát sinh các luồng khi xấu, ảnh hưởng đến tài vận và sức khoẻ của người ngủ trong phòng.

Có 1 nguyên tắc đó là : KHÔNG tủ quần áo có gương ở đối diện- không được phản chiếu giường ngủ. Nếu như không thể thay đổi hướng khác thì phải dùng tấm rèm hay bình phong để che chắn gương lại.

Đặt tủ quần áo có gương cần đảm bảo 1 số nguyên tắc như sau:

+ Luôn chọn hướng tốt: Đối với những chiếc tủ quần áo có gương thì nên đặt hướng đông nam, bắc và hướng đông. Đặt hướng đông thì giúp cải thiện sức khoẻ, đặt hướng đông nam giúp bạn làm ăn phát đạt, còn đặt hướng bắc thì giúp bạn có đường công danh thuận lợi. Không nên đặt hướng nam vì sẽ tạo xung khắc rất lớn.

+ Vị trí đặt tủ: Tránh đặt tủ quần áo quá gần tường, vừa khiến cho tủ dễ bị bỏng do ẩm thấp vừa khiến việc lưu thông các luồn khí trong phòng kém đi.

+ Vệ sinh tủ: Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ quần áo, đặc biệt là ở phần giương. Không nên để bụi bám bẩn trên bề mưatj, nếu như gương nứt vỡ thì nên thay thế ngay.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hẹp:

Phòng ngủ của nhà bạn tuy nhỏ nhưng nếu biết cách sắp sếp thì cũng có thể khiến cho căn phòng trở nên gọn gàng, ấm cúng và đầy cá tính.

Bạn có thể lựa chọn những chiếc tủ quần áo âm tường. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được kha khá diện tích đấy. Tuy nhiên để đặt được loại tủ này thì bạn phải có ý tưởng từ khi mới thiết kế xây dựng nếu không bạn sẽ phải liên hệ với những công ty chuyên cải tạo và sửa chữa nhà cửa rồi .
6 điều kiêng kỵ nên tránh khi bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Những điều kiêng kỵ nên tránh khi bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Đặt tủ quần áo đặt cuối giường

Đặt tủ quần áo đặt cuối giường là 1 trong những điều kiêng kỵ nên tránh. Bởi cách này sẽ tạo cảm giác cho người nằm ngủ trên giường, dẫn đến hiện tượng mất ngủ, ngủ không an giấc. Nhất là tủ có gương thì sẽ tạo nên những cơn ác mộng, tinh thần bất ổn lo lắng cho người nằm.

Đặt tủ quần áo đối diện giường

Không chỉ trong trường hợp tủ quần áo có thiết kế gắn liền gương nói riêng mà đặt tủ quần áo đối diện giường ngủ nói riêng là 1 cách sắp xếp rất xấu và ảnh hưởng tiêu cực đến bản mệnh của các gia chủ.

+ Đối với tủ quần áo có gương: Khiến nhiều người bị giật mình tỉnh giấc, phản chiếu ánh sáng từ gương khiến giấc ngủ không được trọn vẹn.

+ Đối với tủ quần áo thông thường: Ngốn khá nhiều không gian trong phòng và tạo cảm giác chăn ngang gây khó chịu.

Tủ quần áo để đầu giường

Tủ quần áo để đầu giường là 1 điều đại kỵ phong thủy giường ngủ. Việc bố trí tủ quần áo để đầu giường sẽ tạo nên một khí bức áp đảo, điều này dễ khiến các gia chủ có cảm giác bức bối và bị đè nặng.

Tủ quần áo quay ra cửa

Tủ quần áo là nơi để quần áo và những vật dụng riêng tư nhất. Do vậy tủ quần áo quay ra cửa vẫn là điều nên tránh. Theo phong thuỷ thì chúng sẽ cản trở tài lộc, vượng khí.

Tủ quần áo đặt trên bếp

Nhà bếp luôn luôn gắn liền với hỏa, nên khi đặt tủ quần áo ở trên bếp là điều chúng ta cần nên tránh. vì đây là nơi sinh ra nhiều khí nóng nhất, Khí nóng tác động lên tủ quần áo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản mệnh của người dùng.

Tủ quần áo đối diện bếp

Gần tương tự như với tủ quần áo đặt trên bếp nhưng đặt tủ quần áo đối diện bếp còn khiến tài vận xấu đi rất nhiều. Với cách đặt như thế này thì mọi luồng khí xấu lẫn tối ở bếp thì tủ quần áo sẽ tiếp nhận hết.

goto top