Cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ

Từ xa xưa, khoa học phong thủy luôn được xem trọng trong văn hóa người Việt. Áp dụng cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ sau đây sẽ giúp không gian sống của các thành viên trong gia đình bạn luôn hài hòa, có vượng khí tốt, từ đó mang lại nhiều may mắn, tốt lành và gia đình ngày càng thịnh vượng.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ

Vậy hãy cùng chuyển nhà hà Thành tìm hiểu cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ để may mắn, tài lộc đầy nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng mà nơi mỗi thành viên trong gia đình dùng để nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 ngày làm việc và học tập.không gian riêng tư để mỗi thành viên trong gia đình thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.  Theo phong thủy, phòng thủy là nơi mang hành mộc. Và chúng có thể kế hợp với vật trang trí mang hành khác để mang lại những may mắn, điều tốt đẹp đến nhà

Dựa vào tuổi và mệnh để xác định: Hướng phòng ngủ, màu sắc phòng ngủ, vị trí đặt các vật dụng trong phòng ngủ như giường ngủ, gương và đồ trang trí …,

Nếu sử dụng phòng ngủ kết hợp phòng làm việc thì ngoài những điều cần tránh chung thì cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ này cũng cần đảm bảo các quy tắc riêng như hướng ánh sáng vào phòng.

Bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ theo tuổi

Ngoài căn cứ vào tuổi, mệnh để xác định các hướng phòng ngủ thì người ta còn bố trí phòng ngủ theo hướng sẽ được xác định theo sơ đồ Bát Trạch. Trong đó, hương vị, thiết kế và cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy như sau:

Người thuộc Tây tứ mệnh thuộc cung (Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì có các hướng tốt là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. và những người thuộc Đông tứ mệnh thuộc cung (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) tương ứng có các hương tốt là: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Căn cứ vào tuổi của gia chủ thuộc cung mệnh nào thì ta có cách chọn hướng cửa phòng , đặt giường cho phù hợp .

Hướng tốt xấu theo phong thủy Bát Trạch

Hướng tốt xấu theo phong thủy Bát Trạch

Cách kê, đặt và bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Về mặt phong thủy thì đặt đồ trong phòng ngủ gọn gàng giúp các luồng khí lưu thông tốt, từ đó tạo không gian, cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ở.

Không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp, phòng vệ sinh hay bàn thờ để đảm bảo sự thông thoáng trong phòng ngủ.

Không bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ t nằm thẳng hướng nhau vì về mặt phong thủy điều này dễ làm “người thứ ba” xuất hiện, gia chủ dễ gặp bất an.

Cách đặt giường trong phòng ngủ

Trong bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ, thì đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn, không để khoảng trống giữa giường và tường, điều này mang ý nghĩa điểm tựa vững chắc cho gia đình. Ngoài ra chúng ta cần tránh đặt đầu giường gần với cửa vì vị trí đặt này có thể ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu.

Cách sắp xếp bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Lưu ý không nên lắp quá nhiều gương trong phòng ngủ đặt biệt là để giương chiếu trực tiếp vào giường, cửa chính và gắn trên trần nhà, bởi vì theo phong thủy điều này sẽ “chiếu phá phúc duyên”, làm mất đi tài lộc của gia đình.

Cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ:

Không gian phòng ngủ không đặt quá nhiều cây xanh vì ban đêm cây nhả khí CO2 không tốt cho hô hấp và giấc ngủ (có thể đặt lô hội vì ban đêm chúng nhả khí O2).

Không nên treo quá nhiều các bức tranh nghệ thuật trừu tượng, rắc rối trong phòng ngủ vì điều này có thể tác dụng xấu đến hôn nhân.

Đặc biệt chú ý không nên lắp quạt trần trong phòng ngủ vì điều này không có lợi cho sức khỏe cả về mặt phong thủy và khoa học .

Nếu ban công phòng ngủ có trồng dây dây leo thì không để chúng leo vào phòng ngủ vì điều này có thể khiến có mối quan hệ tình cảm gia đình bị rạn nứt, mất hòa khí.

goto top