Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Nếu sự nghiệp của bạn đang bị chững lại, công việc không được may mắn, bạn nên xem lại cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy tại nhà cũng như trong văn phòng của bạn. Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy có tốt, thì sự nghiệp mới vững vàng thuận lợi.

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà.

Hướng bàn làm việc

Nếu đặt bàn ở vị trí này thì người ngồi luôn có cảm giác bị đặt vào thế bị động, không kiểm soát được những sự việc xảy ra xung quanh. Điều đó làm cho người ngồi ở vị trí này mất tập trung trong công việc, từ đó giảm hiệu suất làm việc.

Nếu hướng lưng ra phía cửa cũng không được tốt , đây là vị trí khiến cho bạn luôn gặp những công việc khó khăn và nan giải đầu tiên.

Ngược lại, nếu bàn làm việc của bạn đối điện với cửa ra vào, mặt hướng ra phía cửa thì công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy này bạn có thể quan sát mọi thứ xung quanh và dễ dàng hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngoài ra theo phong thủy thì vị trí này kích hoạt được những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, giúp công danh của bạn phát triển .

Bàn làm việc kích thích được sự sáng tạo

Trong công việc, đặt biệt với những công việc cần sự sáng tạo thì nguồn cảm hứng là cần thiết, Do đó, ngoài việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo màu sắc và những vật dụng phong thủy cần thiết, bạn cũng nên chú ý đến hình ảnh, âm thanh…. tận dụng tối để tác động hiểu quả đến 5 giác quan .

Sắp xếp bàn làm việc 1 cách khoa học

Sắp xếp đồ dùng trên bàn làm việc 1 cách khoa học, sạch sẽ thoáng mát, không những làm cho bạn có tinh thần thoải mái, tập trung làm việc mà còn kích hoạt được luồng năng lượng tích cực, giúp bạn làm việc hiệu quả, công việc phát triển tuận lợi, từ đó phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra bạn cũng nên cất những đồ dùng không cần thiết được đặt trên bàn, nếu nhiều đồ quá sẽ khiến bạn mất tập trung, gây rối loạn trong công việc .

Trang trí cây xanh trong phòng làm việc

Trang trí cây xanh trong phòng làm việc không những giúp không khí trong lành, mà nó còn giúp giảm căng thẳng. Theo phong thủy cây cối thuộc hành mộc nhưng nó còn giúp cân bằng yếu tố ngũ hành trong phòng làm việc, bên cạnh đó bạn cũng có thể trồng cây phong thủy  giúp chiêu tài hút lộc, đem lại may mắn, giải trừ vận hạn

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy Ngũ hành

Ngoài yếu tố về hướng bàn ra thì yếu tố về Ngũ hành trong bàn làm việc là điều rất quan trọng. Bạn cũng nên tìm hiểu xem mình thuộc mệnh gì để có bố trí bàn làm việc hợp phong thủy, tránh xung khắc trong ngũ hành, từ đó cản trở thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Thay đổi vị trí một số vật dụng

Theo khoa học và cả theo phong thủy thì việc thỉnh thoảng thay đổi, sắp xếp lại 1 số đồ dùng quen thuộc, bỏ những vật không cần thiết. Với cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy này cũng kích thích sự sáng tạo, kích hoạt những nguồn năng lượng tích cực đang tiềm ẩn, giúp tạo ra những thời cơ mới, cơ hội mới từ đó sự nghiệp của bạn mới có những bước tiến tích cực hơn được.

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thuỷ trong văn phòng.

Nếu bài trí bàn làm việc trong văn phòng đúng phong thuỷ thì công ty sẽ được phát triển hưng thịnh hơn, vì có khả năng tăng tập trung trong công việc, từ đó hiệu suất làm việc tăng lên.

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thuỷ trong văn phòng

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thuỷ trong văn phòng

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho nhân viên.

Đâu tiên bạn cần xem số lượng nhân viên trong phòng để chọn lượng diện tích phòng cho phù hợp, không quá nhỏ, cũng không quá rộng. Bàn làm việc nhân viên nên đặt kề sát vào nhau, hướng dựa vào tường, hạn chế tạo nên những khoảng trống. Bạn có thể dùng bàn cụm văn phòng theo nguyên tắc sắp đặt bàn ghế phí trước phải rộng rãi, phía sau phải kiên cố. Bên trái cao, bên phải thì thông thoáng.

Bàn làm việc nên chọn phương vị cát tường, giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hăng say hơn. Khi làm việc trong 1 văn phòng thông thoáng, sáng sủa thì nhân viên sẽ có hứng thú làm việc, làm việc lâu cũng không cảm thấy khó chịu.

Nói chung, để bố trí bàn làm việc cần lưu ý đó là : phía sau bàn có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, ánh sáng tốt, thông gió. Dưới đây là 1 số gợi ý để bạn có thể tham khảo.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy Đối với nhân viên thiết kế:

  • Hướng của bàn làm việc nên chếch về hướng của văn xương tinh (phía Đông).
  • Đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh ( nằm ở góc chéo so với cửa chính) để sinh tài lộc
  • Đặt  vị trí của vũ khúc tinh nếu muốn phát triển sự nghiệp

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch:

  • Nên đặt bàn ở vị trí thanh long ( nằm ở bên trái) giúp gia tăng tài lộc.
  • Phía sau bàn làm việc không nên có người đi qua lại.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy đối với nhân viên văn phòng:

  • Nếu muốn phát triển tài năng thì đặt bàn làm việc check về phía đông
  • Nếu muốn có tài lộc thì bàn làm việc ở góc chéo so với cửa chính
  • Nếu muốn sự nghiệp tăng tiến phát triển thì đặt bàn ở phía Bắc

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho vị trí lãnh đạo (Giám Đốc – Trưởng Phòng)

Khi bố trí bàn làm việc có các vị trí lãnh đạo thì bàn làm việc cần phải tạo được vẻ uy quyền, cho mọi người nhìn vào có phần nể phục. Xét về mặt phong thuỷ thì bàn làm việc của lãnh đạo được bài trí đúng cách sẽ giúp cho lãnh đạo tăng thêm phần sáng suất, đưa ra những chiến lược, sách lược đúng đắn, từ đó mang lại sự hưng thịnh cho công ty.

Khi bố trí văn phòng cho các vị trí lãnh đạo nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Đầu tiên vị trí ngồi phải được ngồi ở phương vị tốt theo cung mệnh của sếp, sau đó là hướng. Nên bố trí để khi ngồi làm việc thì mặt của sếp sẽ nhìn về 1 trong 4 hướng tốt theo cung mệnh của sếp.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho phòng họp.

Khi chọn bàn họp văn phòng, cần đo đạc kỹ lưỡng rồi mới xác định chọn kích thước bàn họp sao cho phùi hợp, không nên để kích thước bàn họp quá dài sẽ khiến cho mọi người rất mệt mỏi, hay kích thước bàn quá to choáng lối đi khi kết thúc buổi họp.

goto top