Bố trí phòng ngủ cho người già hợp phong thủy

Người già khoẻ mạnh, có 1 tinh thần vui tươi, phóng khoáng thoải mái là biểu hiện của gia đình hạnh phúc, hòa thuận. Nơi phòng ngủ cho người già được sắp xếp ổn thoả, hợp phong thủy thì mọi việc trong nhà đều được thuận buồm, xuôi gió.

Phong thủy phòng ngủ cho người già

Phong thủy phòng ngủ cho người già

Hiện nay với điều kiện về kinh và tinh thần ngày càng cao, dẫn đến tuổi tho của con người ngày càng cao, Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 4/4/2019 công bố , tuổi thọ trung bình trên toàn thế giới đã tăng thêm 5,5 năm trong giai đoạn từ năm 2000 – 2019.  Ở nước ta, dù từ ngày xưa hay ngày nay thì đều đang sống theo nếp sống tam đại đồng đường. Do đó trong 1 gia đình thường có nhiều hơn 1 thế hệ sống cùng.

Vì thế, chúng ta cần phải bố trí phòng ngủ cho người già làm sao để họ có thể cảm giác được thoải mái nhất, đẻ cho người gia có 1 tinh thần tốt, sức khỏe dồi dao và viên mãn, giúp gia đạo ngày càng thịnh vượng. Nếu sắp xếp phù hợp với phong thủy thì mọi việc trong nhà đều sẽ thuận lợi.

Thứ 1: Trang trí phòng ngủ cho người già

Người già thông thường thường ngủ rất ít, vì thế cho nên nếu môi trường nghỉ ngơi không tốt rất dễ bị quấy rầy, đánh thức, vì thế cần đặt phòng ngủ của người già ở nơi khuất, môi trường sạch sẽ, tĩnh lặng.

Phòng ngủ của người già nên đặt ở mé nam, hoặc phía đông của ngôi nhà. Vị trí tương đối kín đáo sẽ là tốt nhất.

Thứ 2: Vị trí giường ngủ của người già

Theo các chuyên gia phong thủy thì trong phòng ngủ của người già nên đặt giường theo hướng Nam Bắc là tốt nhất. Đặt hướng này sẽ rất tốt cho giấc ngủ của người già. Bên cạnh đó ánh sáng đầy đủ và thời gian nhận được ánh sáng trong 1 thời gian dài đều có lợi cho sức khỏe của người già.

Thứ 3: Đồ đạc trong phòng ngủ cho người già

Đồ đạc trong phòng ngủ cho người già nên làm bằng những vật liệu từ tự nhiên như gỗ, mây tre đan… hạn chế sử dụng đồ dùng bằng các vật liệu kim loại. Vì những nguồn năng lượng ở những vật dụng bằng kim loại không hề tốt cho tim của người già.

Đồ đạc trong phòng của người già cũng không nên có nhiều sắc nhọn, tránh trường hợp người già đi qua va phải. Tủ quầy không nên cao hơn phần đầu, hộc tủ không nên thấp hơn đầu gối.

Thứ 4: Màu sắc trong phòng ngủ cho người già

Người già vốn thích sự tĩnh lặng, trầm mặc. Vì thế cho nên phong ngủ cho người già không nên chọn những màu sắc quá sáng, quá sặc sỡ. Bạn nên chọn những màu cổ kính như màu nâu nhạt, màu rêu nhạt, những màu trầm những không quá tối.

Chú ý : nên tránh những màu gam lạnh, các màu sắc đối lập nhau.

Thứ 5: Bày biện trong phòng ngủ cho người già

Việc trang trí, bố trí đồ đạc trong phòng ngủ cũng cần thay đổi theo mùa. Nếu mùa hè nắng quá thì lắp thêm rèm để che bớt ánh sáng. Còn mua đông thì nên chú ý chăm đệm có mềm mại và ấm áp không.

Xung quanh phòng ngủ của người già không nên trang trí hoa tươi, lồng chim hay là cây cảnh. Vì người già đêm thường sẽ rất khó ngủ. Những vật này ở bên cạnh phòng ngủ, hay ở bên trong phòng ngủ sẽ khiến cho người già khó ngủ hơn.

goto top