6 Điều cần lưu ý khi thuê taxi tải chở đồ, chở hàng

Hãy tham khảo 6 điều cần lưu ý khi thuê taxi tải chở đồ dưới đây để khi bạn sử dụng dịch vụ taxi tải để việc vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà, hay là vận chuyển hàng hóa có thể nhanh chóng tiện lợi hơn.

6 Điều cần lưu ý khi thuê taxi tải chở đồ

6 Điều cần lưu ý khi thuê taxi tải chở đồ

Thuê taxi tải ở gần khu vực bốc dỡ hàng

Bạn nên tìm dịch vụ cho thuê taxi tải có sẵn ở gần địa điểm bốc hàng của bạn để có thể giúp tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển hơn. Nhiều đơn khi khi cho thuê xe taxi tải, phải điều xe từ nơi khác đến bốc dỡ hàng. Và chí phí sẽ được tính 2 lượt xe chạy cho bạn.

Khảo giá và so sánh giữa các bên trước khi chốt

Trước khi chốt bạn nên liên hệ vài đơn vị cho thuê xe chở hàng . Để có thể so sánh, tham khảo để chọn bên nào có giá cả phù hợp nhất. Tiếp đó tìm hiểu thêm về dịch vụ của họ. Chất lượng xe, đội ngũ nhân viên, chế độ bảo hiểm, thanh toán ….

Thuê taxi tải có tải trọng phù hợp

Trước khi chọn thuê xe taxi tải chuyển nhà, bạn nên ước lượng trước đồ đạc của bạn để có thể chọn được loại xe phù hợp. Nếu không chắc chắn, bạn có thể yêu cầu công ty cho thuê xe đến khảo sát để chọn được loại xe có trọng tải phù hợp nhất, tránh dư thừa, xe trọng tải càng to thì cước phí sẽ càng đắt hơn ( tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn).

Xem chất lượng xe tải, ký hợp đồng, có BH

Trước khi thuê xe tải nên ký hợp đồng đầy đủ, có các điều khoản quan trọng như chế độ bảo hành tài sản, khi bị thiệt hại hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.  Trách nhiệm các bên và đền bù thế nào.

Điều cần lưu ý khi thuê taxi tải nữa là chất lượng xe tải mà bạn thuê có cao hay không, Với những xe tải cũ quá,  có thể sẽ hay hỏng vặt, trong quá trình vận chuyển có thể gặp trục trặc, gây ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển của bạn.

Cung cấp địa chỉ bốc và trả hàng, đồ đạc

Trước khi vận chuyển bạn nên báo địa chỉ bốc dỡ hàng, và địa chỉ đến 1 cách chính xác. Để bên vận tải có phương án , chọn lựa đường đi phù hợp. Bên vận tải sẽ khảo sát  chiều rộng đường vào, có chỗ quay đầu xe hay không, khung giờ tránh kẹt xe tránh trường hợp điều xe đến mà xe không thể vào được.

Hẹn ngày giờ để không bị tính phí chờ xe

Điều cần lưu ý khi thuê taxi tải nữa là trước ngày vận chuyển, bạn nên gọi điện lại với bên vận chuyển để xác nhận lại với họ giờ giấc 1 cách xác để không bị tính phí chờ xe. Nếu bạn không thuê dịch vụ bốc xếp hàng hóa thì bạn nên chuẩn bị sẵn hàng hóa, đồ đạc cần vận chuyển, Để đến khi taxi tải đến là bốc hàng lên và đi luôn, Tránh gây cản trở giao thông, nhất là ở những địa điểm đông dân cư.

goto top